Món ăn vặt khi mang thai giúp con khỏe mẹ ngon miệng

Ăn uống thường khiến các bà bầu đau đầu vì phải đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể và vừa ngon miệng. Phụ nữ mang thai đặc biệt có xu hướng đói nhanh hơn bình thường và thích ăn vặt khi mang thai. Dưới đây là những món ăn vặt bà bầu đúng cách và đủ chất giúp mẹ có được những bữa ăn ngon, con khỏe, mẹ tròn con vuông.

3 quy tắc ăn vặt khi mang thai

Để bữa ăn ngon và bổ dưỡng hơn, mẹ bầu cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

Bạn đang xem: Mon an ba bau

Bữa ăn nhỏ

  • Tách các bữa ăn riêng biệt và ăn ít hơn trong mỗi bữa để tránh đói hoặc no khiến bà mẹ buồn nôn và khó tiêu;
  • Nên kết hợp nhiều loại thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng, thay vì chỉ ăn những món ăn yêu thích của bạn.

Khắc phục chứng ợ chua, buồn nôn khi mang thai

  • Đái buốt, ợ chua và buồn nôn thường gặp ở phụ nữ khi mang thai, đặc biệt là khi ốm nghén. Do đó, cần tránh các loại thực phẩm có tính axit như trái cây chua, cà phê hoặc trà, rượu, đồ uống có ga;
  • thay thế bằng trái cây tươi và các sản phẩm sấy khô của chúng. Chẳng hạn như táo, quả việt quất hoặc thực phẩm giàu tinh bột như bánh quy, mì ống hoặc bơ hạt, trứng luộc chín.

Nhóm thực phẩm tốt cho thai kỳ

  • Ngũ cốc nguyên hạt: Cung cấp năng lượng và chất xơ;
  • Chất béo lành mạnh: ổn định lượng đường trong máu và cung cấp năng lượng;
  • Chất đạm: giữ cho cơ thể được nuôi dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi;
  • vitamin, khoáng chất: chống oxy hóa, tránh mệt mỏi do thiếu máu hoặc nguy cơ cho thai nhi;
  • chất xơ: giúp tiêu hóa tốt, khắc phục tình trạng táo bón khi mang thai;
  • nước : cung cấp Hydrat cho cơ thể, chống táo bón.

Cách tăng cảm giác thèm ăn và ăn ngon khi mang thai

Khi mang thai, tình trạng ốm nghén thường khiến chị em chán ăn. Khá khó chịu và không muốn ăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu (3 tháng đầu của thai kỳ).

XEM THÊM:  Top Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè

Sau đó, ngay cả sau khi ăn, phụ nữ thường cảm thấy rằng họ đã ăn được hai bữa hoặc đói và ăn quá nhiều, dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí là thừa cân.

Quy tắc là ăn ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là một số mẹo hay:

  • Thay thế thức ăn chiên bằng salad hoặc trái cây;
  • Ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì thức ăn chế biến sẵn (như bánh ngọt);
  • Khi bạn thực sự “thèm” thứ gì đó đối với mọi thứ, ăn càng sớm càng tốt, nhưng từ từ, từng chút một. Uống một cốc nước trước bữa ăn để giảm cơn đói khiến bạn ăn quá nhiều trong một bữa;
  • Chất béo lành mạnh như bơ, bơ hạt, bơ sữa hoặc trứng cung cấp nhiều năng lượng hơn so với thực phẩm giàu calo . Đường hoặc tinh bột năng lượng cao;
  • uống nhiều nước hơn.

Ăn vặt khi mang thai 3 tháng đầu

Ăn uống trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể là một thách thức thực sự đối với hầu hết phụ nữ mang thai. Nhiều bà bầu thậm chí không thể ăn uống và giảm cân trong thời gian này.

Nhưng đây quả thực là giai đoạn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển ổn định của bé.

Nếu thấy bữa ăn chính quá khó, bạn có thể trộn sinh tố, sữa bà bầu và đồ ăn nhẹ cứ sau 2-3 giờ:

  • Lúa mì nguyên hạt và sữa (bầu hoặc sữa);
  • Bánh mì nướng, lúa mì nguyên cám và trứng luộc chín;
  • Bánh mì nướng, lúa mì nguyên hạt và bơ hạt;
  • li>

  • li>
  • Bánh mì nướng, lúa mì nguyên cám và bơ;
  • bánh quy, bột mì nguyên cám, bơ hạt và mứt;
  • mì ống
  • Ngũ cốc khô hoặc trái cây sấy khô;
  • Ăn trái cây tươi sau bữa ăn hoặc vào mỗi buổi sáng và đầu giờ chiều;
  • uống nhiều nước.

Đề xuất đồ ăn nhẹ ngon, cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Dưới đây là những món ăn nhẹ ngon miệng, cung cấp năng lượng vừa phải mà không quá nhiều dinh dưỡng. Bà bầu không sợ thừa cân, béo phì hay tiểu đường thai kỳ.

Trái cây và hạt khô

  • Nửa cốc trái cây khô có 300 calo (hạnh nhân và nam việt quất).

Trái cây tươi và khô tổng hợp rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn đầu và cuối của thai kỳ.

Có thể bạn quan tâm: GỢI Ý 7 thực đơn NHÀ HÀNG 5 SAO sang trọng cao cấp 2022

Nó cũng tốt cho tim mạch, dễ tiêu hóa, giúp bạn no lâu và ngon miệng.

Bỏng ngô

  • 8 cốc bỏng ngô (bỏng ngô) chứa 120 calo.

Đây là món ăn vặt có hương vị thơm ngon, giảm ốm nghén và không sợ bị thừa cân khi mang thai.

Lúa mì nguyên chất và sữa tách béo

  • 1 cốc ngũ cốc nguyên hạt có 200 calo.
  • 1 cốc sữa tách béo có 90 calo.

Bạn cũng có thể ăn thêm một lát bánh mì nướng 109 calo để có bữa sáng hoàn hảo, chứa nhiều khoáng chất và chất xơ giúp bà bầu chống táo bón.

Sữa chua và trái cây tươi

Sữa chua và trái cây là những món ăn vặt tuyệt vời cho bà bầu ăn nhiều lần trong ngày.

  • Một hộp sữa chua cung cấp 100 calo.

Trái cây:

  • ½ quả bơ: 161 calo;
  • 1 quả chanh: 0 calo;
  • 1 ounce nửa quả dâu tây: 49 calo;
  • 1 quả kiwi: 42 calo;
  • 1 quả đào: 61 calo

Bạn có thể ăn riêng hoặc cắt trái cây thành từng miếng nhỏ và trộn với sữa chua để có thêm hương vị, năng lượng và ngon miệng.

Sô cô la và trái cây

Sôcôla có nhiều tác dụng đối với tim của phụ nữ mang thai và có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao, tổn thương các cơ quan hoặc tiền sản giật.

Sô cô la trái cây là một món ăn nhẹ và ngon mà không quá ngọt vì hương vị của trái cây và sô cô la kết hợp rất tốt.

Trứng luộc và bánh quy

  • 1 quả trứng luộc chín: 77 calo, cung cấp 2% canxi, 6% vitamin A và 6 gam protein mỗi ngày;
  • 15 chiếc bánh quy: 140 calo.

Nên ăn trứng vào bữa sáng hoặc bữa trưa để tránh đầy bụng, khó tiêu.

Có thể ăn bánh quy cả ngày, nhưng hãy chọn loại ít đường.

Bữa ăn kết hợp bột yến mạch, quả óc chó và nho khô

  • Một bát nhỏ yến mạch: 160 calo;
  • 1 chén nho khô: 42 calo;
  • ½ chén quả óc chó: 92 calo.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bèo Chén Miền Trung Lạ Miệng, Thơm Ngon

Đây là món ăn sáng, trưa hay chiều rất ngon và bổ sung năng lượng cho bà bầu.

Sinh tố trái cây

Nếu bạn đã chán trái cây tươi, tại sao không thay đổi một chút và tạo ra những ly sinh tố trái cây có hương vị thơm ngon, dễ uống?

Bạn có thể thêm sữa tươi, sữa chua hoặc bơ đậu phộng hoặc bột ca cao vào sinh tố trái cây.

Trái cây nên là các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, chuối, lựu, chúng chứa nhiều vitamin và chất xơ và mang đến cho bạn một ly sinh tố thơm ngon mà không quá ngọt.

Nước trái cây tươi

Thay vì uống nhiều nước lọc mà bạn không thích, hãy uống các loại nước trái cây thơm ngon và giàu vitamin. Thật tuyệt khi thức dậy vào buổi chiều với một ly nước trái cây phải không?

Xin lưu ý rằng nước trái cây chỉ nên uống trong vòng khoảng 2 giờ sau khi ép để tránh mất chất và biến chất. Bạn cũng không nên uống quá nhiều cùng một lúc.

Ngoài ra, bạn nên chọn trái cây ít đường nhưng không quá chua và nhiều nước, chẳng hạn như cam, táo, lê, việt quất, cà rốt, lựu, v.v. /.

Mọi thắc mắc về gói dịch vụ thai sản tại bệnh viện đa khoa ruby, vui lòng liên hệ hotline 024 7300 8866 máy lẻ 0 (số 8 đường văn liệt, phường phú nhuận, quận nam từ, hà nội) / 024 3927 5568 máy lẻ 0 (phường 55 yên ninh quận Ba Đình, Hà Nội) hoặc đăng ký trực tuyến:

Lưu ý: Thông tin được cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Ruby chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Ruby để biết thêm thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/benhvienhongngoc

Có thể bạn quan tâm: Vịt kho nén món ăn giản dị ăn cực kỳ ngon cơm

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu

Viết một bình luận