Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc trong 1 tháng

Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn thực đơn hàng ngày trong 30 ngày của Gia đình miền Bắc. Một số món ăn có thể bị trùng nên bạn có thể ướp gia vị trước và cất vào tủ lạnh để nấu vài ngày.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc

Thực đơn hàng ngày của gia đình miền Bắc – Ngày 1

Bạn đang xem: Mon an hang ngay mien bac

– Canh ngao- Họng heo- Cá thu sốt dầu hào- Đậu hũ hành- Cà tím muối- Khoai môn lá cẩm

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc

Bánh khoai môn lệ phố bạn có thể mua trong siêu thị

Bữa cơm gia đình miền Bắc – Thực đơn ngày 2

-đậu đũa luộc-thịt xào sung-muối tôm-trái cây tráng miệng

Thực đơn ngày 3

– Ba rọi heo quay- giá đỗ xào ruột gà- rau luộc- tôm- lạp xưởng me thái lát

Thực đơn ngày 3

Giò me mua trong siêu thị

Bữa cơm gia đình miền Bắc – Thực đơn ngày 4

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố

– canh bắp cải – tôm – cà tím – su su xào – lòng lợn luộc

XEM THÊM:  Khám phá thiên đường ẩm thực Sài Gòn - Vntrip.vn

Thực đơn hàng ngày cho các gia đình miền Bắc – Ngày 5

-Súp cà chua-Cải thìa-Kimchi-Thịt đông lạnh-Trứng đậu phụ sốt cà chua

Đậu phụ trứng sốt cà

Cách làm đậu phụ trứng với tương cà

Bạn đã mua 2 hạt đậu Hà Lan, 50g thịt băm, 1 quả cà chua, 30g bột mì, một ít gừng và tỏi.

Đầu tiên, bạn cắt đậu hũ trứng thành từng miếng vừa ăn rồi lăn vào bột. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho đậu hũ vào chiên. Sau đó vớt ra đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu.

Bạn bắc chảo khác lên bếp, đun nóng với ít dầu, cho tỏi băm và gừng vào xào cho thơm. Tiếp tục cho cà chua băm nhỏ và thịt băm vào xào cùng. Để có hương vị, thêm một chút đường. Cuối cùng đổ đậu hũ trứng vào xào khoảng 3 phút.

Mâm cơm gia đình miền Bắc – Thực đơn ngày 6

Xem thêm: Trái đu đủ non trị bệnh gì? Có thể bạn chưa biết nhiều về trái đu đủ non

– Cá rô phi kho tộ – Su hào xào trứng – Gà chiên nước mắm – Đậu que sốt cà chua – Canh ngao chua cay

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

Cách làm canh ngao nấu chua

Cách nấu canh chua ngao

Đây là món ăn miền Bắc hàng ngày được nhiều người yêu thích. Bạn mua 1kg ngao tươi, 2 quả cà chua, nửa quả dứa, 1 quả chua, hành tím, hành lá, rau răm, thì là, giá đỗ.

Ngâm ngao để loại bỏ bùn, sau đó rửa sạch. Đặt một nồi nước lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối vào, cho ngao vào nấu cho đến khi sò tách vỏ. Vớt ngao ra.

Để riêng và lắng phần súp ngao, sau đó đổ sang một nồi khác để chế biến món súp.

Nhớ loại bỏ phần đen bẩn và ướp với nước mắm và gia vị.

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào đun nóng, cho hành tím cắt lát mỏng vào xào cho thơm. Sau đó cho ngao vào khuấy đều, sau đó đổ ra bát. Tiếp tục cho cà chua (trầu thái hạt lựu) vào xào cùng để tạo thành nước sốt cà chua.

Đặt nồi canh ngao (đã khử cặn) lên bếp, cho tương cà chua, 1 quả me (đã bóc vỏ) và hạt nêm, nước mắm vào. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt me ra bát, lọc bỏ nước chua rồi đổ vào nồi để lọc bỏ bã me.

XEM THÊM:  Top 15 Món Ngon Phú Nhuận Khiến Giới Trẻ Sài Gòn Mê Mệt Lâu Nay

Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi canh ngao đã xào và đun sôi. Cho hành tím, rau răm, thì là, giá đỗ vào. Tắt bếp. Rắc một ít hành và ngò xào lên khi múc canh ra bát.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mực sạch & chuẩn giúp món ăn ngon hơn | VinID

Viết một bình luận