Cách làm khoai lang chiên giòn rụm ăn vặt cực ngon tại nhà

Khoai lang chiên là một món ăn vặt dân dã quen thuộc với nhiều tín đồ ăn vặt, với lớp vỏ giòn rụm và vị khoai lang dẻo thơm. Cách làm khoai lang chiên tại nhà rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Kiểm tra công thức dưới đây!

Khoai lang chiên là một trong những món ăn ngon từ khoai lang rất được lòng những người thích ăn khoai, đặc biệt là giới trẻ. Cách làm khoai lang chiên giòn với nguyên liệu đơn giản không khó, bạn có thể tự làm tại nhà hoặc cùng bạn bè sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Vào bếp và làm khoai lang chiên với mình thôi, còn chần chừ gì nữa!

1 Hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang

Hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai langHàm lượng dinh dưỡng có trong khoai lang rất cao

Bạn đang xem: Món khoai lang chiên

Khoai lang là một nguồn cung cấp protein, polysaccharides và chất nhầy dồi dào, có thể ngăn ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch và giúp bôi trơn khớp.

Chất xơ dồi dào trong khoai lang có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tránh nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng. dấu hai chấm

Khoai lang không chứa nhiều chất béo và tinh bột, nhưng mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt khác như vitamin, protein, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magiê …

Sau đây, mời các bạn cùng khám phá cách chiên khoai lang giòn thơm ngon nhé!

XEM THÊM:  Top 30 quán Trà Sữa Thái tại TP.HCM - Sài Gòn ngon bổ rẻ PHẢI THỬ!

2 cách làm khoai tây chiên giòn

Nguyên liệu cho khoai lang chiên

Nguyên liệu làm khoai lang chiênNguyên liệu làm khoai lang chiên

Cách chọn khoai lang ngon: Khi đi mua khoai, bạn hãy cầm và cầm nhẹ nhàng, không quá cứng (xơ) hoặc quá mềm (hư, hỏng). Về hình dáng của khoai, bạn nên chọn những củ thuôn dài, thân tròn. Không nên chọn những loại củ bị rỗ đen, rỗng, xốp hoặc có củ.

Cách làm khoai lang chiên

Tiền xử lý nguyên liệu thô Bước 1

Cách làm khoai lang chiênSơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một bát nước pha loãng với một chút muối. Dùng thìa gọt vỏ khoai lang và cắt thành từng miếng cỡ ngón tay đeo nhẫn, theo hình zic zắc hoặc bất cứ hình dạng nào bạn thích để món khoai lang chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bạn có thể cắt nhỏ và cho khoai tây vào bát vì khoai tây sẽ không bị thâm.

Bước 2 Trộn bột

Cách làm khoai lang chiênTrộn hỗn hợp bột

Kết hợp bột gạo, nước cốt dừa, 50 ml nước, muối, nước cốt chanh và đường vào một cái bát và đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Nhúng khoai vào bột mì, ngâm kỹ tất cả các mặt của khoai.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cơm tấm sườn bì chả tại nhà ngon như ngoài tiệm

Khoai lang chiên Bước 3

Cách làm khoai lang chiên Chiên khoai lang

Đun nóng chảo dầu trên bếp (Chú ý để dầu ngập khoai lang, để chiên khoai lang giòn hơn, bạn cần đặc biệt chú ý đun nóng dầu nhé. cho đến khi khoai lang giòn. thực sự nóng và vẫn còn sôi liu riu ). Cho khoai lang vào chảo rán vàng. Khoai lang chiên> Khi đã chín đều và có màu vàng nâu, vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ bên dưới.

XEM THÊM:  Top bánh chuối nướng nước cốt dừa

Thành phẩm ở bước thứ tư

Cách làm khoai lang chiênKhoai lang chiên giòn tan, béo thơm

Khoai lang giòn bên ngoài, giòn ngọt, béo béo thơm thơm, khoai lang chín mềm bên trong, ăn mãi không ngán.

3 cách làm khoai lang chiên không cần bột

Cách làm khoai lang chiên không cần bột

Thành phần cho Khoai lang không bột

Viết một bình luận