Ẩm thực

Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: 23 đặc sản nổi tiếng nhất BR-VT

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: 23 đặc sản nổi tiếng nhất BR-VT.

XEM VIDEO Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: 23 đặc sản nổi tiếng nhất BR-VT tại đây.

Tổng hợp Đặc sản Bà Rịa-Vũng Tàu: 23 đặc sản nổi tiếng nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu, bao gồm các sản vật, đồ ngọt, món ngon, quê hương khó quên nhất của người nữ anh hùng đất võ. Hiển thị sáu.

Mạnh>

  1. Bánh Baria

    Bánh khoái được coi là một loại bánh phổ biến ở Việt Nam và có mặt ở nhiều nơi trên cả nước. Các món bánh nổi tiếng như Bánh căn Đà Nẵng, Bánh căn Mỹ Thou, Bánh lòng heo Cam Ranh, Bánh căn Quy Nhơn… Trong số đó không thể bỏ qua Bánh căn Bà Di t.

    Bạn đang xem: Món ngon bà rịa

    Tất nhiên, ở mỗi nơi, mỗi vùng, các loại bánh cũng được biến tấu khác nhau để phù hợp với dư vị và phong tục của từng vùng. Chẳng hạn như món chả lụa, chả lụa, chả giò, chả hải sản… thì có lẽ món Bánh tráng cuốn thịt heo được yêu thích hơn cả.

    Thường thì nhân bánh chỉ có tỏi tây, ngoài ra còn ăn kèm các loại rau sống như giá đỗ, ngò gai, dưa leo.

    Bánh tráng cuốn thịt heo Vũng Tàu đã trở thành đặc sản nơi đây. Nếu bạn muốn thưởng thức bản thân khi ở Vũng Tàu, bạn không khó để tìm thấy nhiều quán ăn nổi tiếng như bánh mì xíu mại, bánh mì xíu mại …

    1. Ốc ngực Côn Đảo

      Trở về với biển cả bao la và thả hồn theo từng con sóng. Ngoài được ngắm cảnh đẹp, chúng tôi còn có cơ hội nếm thử nhiều món ngon đặc sản. Một trong những món ăn nổi tiếng được nhắc đến khi đến du lịch Vũng Tàu là món Ốc cô g.

      Ốc ngực của cô được đặt tên theo hình dạng của con ốc sên. Nhìn nhiều người sẽ liên tưởng đến sự gợi cảm từ bộ ngực của các cô gái, chính vì vậy mà người ta đã biết đến và gọi với cái tên này từ rất lâu cho đến tận bây giờ.

      Ốc ngực thường có kích thước bằng 3 ngón tay, nhưng có nơi nó to gần bằng bàn tay. Nó xảy ra quanh năm, nhưng hầu hết các ngày là ngày trăng tròn. Lúc này nước đã rút, nhiều con ốc sẽ trồi lên khỏi ghềnh, sau đó sẽ biến mất, chờ trăng tới cùng lúc xuất hiện.

      Người ta dùng ốc sên trong nhiều món ăn như luộc, nướng hay trộn gỏi … Nó rất hiệu quả trong việc hỗ trợ người dùng như phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lực, kiêng rượu bia.

      1. Đậu phộng Côn Đảo

        Có khi nào chúng ta hái những trái thơm, chín vàng khi còn bé rồi nghiền nhỏ để cảm nhận vị béo của nhân bên trong?

        Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: Hạt bàng Côn Đảo - Vietflavour

        <3 Dù có đi đâu thì cây bàng trước sân dưới chân khuôn viên trường vẫn luôn lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất.

        Ngày nay, người ta sử dụng nó để đóng hộp hoặc làm mứt keo để tận dụng độ thơm ngon của món ăn này. Được rất nhiều du khách gần xa ưa thích khi ghé thăm khu du lịch này.

        Thứ bày bán trên bàn là những món ăn vặt uống khi buồn miệng, vị mặn mặn, béo béo, ngọt ngọt của muối dễ khiến thực khách ghiền. Ngoài ra, hạt chia còn có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như tốt cho tim mạch, cân bằng lượng cholesterol, huyết áp, giảm cân và chống táo bón. Một khi đã đặt chân đến Côn Đảo, bạn hãy nhớ mang về cho mình hoặc người thân món đặc sản vô cùng thú vị này nhé.

        1. Gỏi cá mai Vũng Tàu

          Sẽ thật tiếc nếu đi du lịch nước ngoài mà không thưởng thức đặc sản Gỏi cá mai thơm ngon.

          Gỏi cá mai là đặc sản của nhiều tỉnh thành miền biển

          Một bước quan trọng để làm một món gỏi cá ngon là chọn phần sashimi còn sót lại. Tiếp theo, đầu bếp sẽ đem cá đi vắt chanh, ngâm gia vị cho vừa ăn rồi trộn với các loại rau để làm gỏi như rau răm, hành phi, húng quế… Cuối cùng rắc thêm đậu phộng rang vàng giòn lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn. mùi thơm nồng, thơm ngon hấp dẫn người dùng.

          Thịt cỗ giòn, dai, được chế biến thành lẩu, gỏi và các món ăn khác, thơm, ngậy và không tanh. Chính vì vậy, một khi đã thử qua món Gỏi cá mai , thực khách sẽ nhớ mãi món ăn ngon tinh túy của một vùng quê ven biển này.

          1. Bánh kếp Longhai

            Trở lại Vũng Tàu, nếu bạn đến Long Hải, hãy nhớ ghé qua và thử món bánh độc đáo, đó là Bánh xèo Long Hải .

            Thường thì bánh xèo được làm từ các nguyên liệu chính như bún, mắm tôm, thịt, giá đỗ, v.v. Bánh xèo ở đây cũng có hương vị đặc biệt là lớp vỏ bên ngoài được trộn với trứng cho thêm giòn, bên trong còn có hành tây và nấm hương. Nhưng nếu tính đến đặc trưng tiêu biểu nhất vẫn phải kể đến bí quyết chế biến riêng của người dân nơi đây.

            Và tại sao Bánh xèo Long Hải lại được nhiều du khách gần xa yêu thích đến vậy. Đó là sự hòa quyện của nhiều yếu tố khác nhau, với lớp da vàng giòn, thơm, vàng ruộm bên ngoài và đậm đà, thơm ngon bên trong. Một điều không thể bỏ qua là nước chấm đi kèm với bánh. Mặn, ngọt, chua với một chút cay cay, đủ để ghiền, kết hợp với dưa cải muối thật khéo. Đây là những đặc sản của vùng Longhai, chẳng trách chúng đã làm say lòng biết bao du khách.

            1. Lẩu Pù Hai Gun

              Vũng Tàu không chỉ hấp dẫn du khách với cảnh đẹp, biển cả bao la, Vũng Tàu còn hấp dẫn du khách bằng những món ngon độc đáo, trong đó có Lẩu Bông Súng Phú Hải. là một trong số đó không thể bỏ qua.

              Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: Lẩu súng Phước Hải - Vietflavour

              Để làm được một nồi lẩu ngon, bạn phải trải qua công đoạn kỳ công của người đầu bếp, và nguyên liệu cũng khá phức tạp. Khi nấu chín, nước lẩu nổi lên với mùi thơm ngào ngạt kết hợp vị chua ngọt của me, sả tỏi và cá béo ngậy.

              Trong khi có nhiều loại rau có thể ăn lẩu, nhưng loại rau chính là bông súng . Chính vì vậy người dân nơi đây đã đặt tên món ăn theo tên loài hoa này. Nguyên liệu chính của Fu Hai Gun Hot Pot được lựa chọn từ: cá đuối, cá dứa, cá bớp, cá bớp, cá bông lau… nhưng ngon nhất vẫn là thiều. Tuy nhiên, ngày nay loài cá này rất hiếm và do đó không được sử dụng rộng rãi.

              Để mang đến sự tươi mới cho bữa cơm gia đình đầm ấm, chúng ta có thể thay thế bằng món lẩu thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng từ cá và rau. Thật thú vị nếu được cùng nhau quây quần trong ngày mưa mà ăn món đặc sản này.

              1. Súp tôm hùm Trường Hải

                Tiết canh huyết có thể không xa lạ với chúng ta, nhưng bạn đã nghe đến tên tiết canh tôm hùm chưa? Để giải đáp sự tò mò của chúng tôi về những món ăn trên, chúng ta hãy cùng nhau về Vũng Tàu và ghé qua Bánh canh Tôm Hùm Long Nộ i.

                Tiết canh tôm hùm là một trong các đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu lạ và độc đáo nhất - Vietflavour

                Trong 7 loại tôm hùm ở Vũng Tàu, món tiết canh này là ngon nhất với tôm hùm. Hình dáng của tôm hùm gai có các đặc điểm nổi bật như sọc đen trên lưng, đầu màu sáng và chân mập. Tôm mềm, ngọt với thớ thịt dày là một sự kết hợp hoàn hảo.

                Mọi người thường ăn pudding huyết tôm hùm với bánh tráng và một số loại rau diếp, chẳng hạn như xà lách và rau mùi. Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cắt thêm vài lát chuối và khế chua để món ăn thêm phần hấp dẫn.

                1. Bánh khọt vung tau

                  Khi nói đến đặc sản Vũng Tàu, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến Bánh bèo Vũng Tàu phải không nào?

                  Để làm ra một chiếc bánh khọt ngon đòi hỏi bàn tay điêu luyện của người làm bánh, trong đó quan trọng nhất là khâu trộn bột. Bột và nước được trộn theo tỷ lệ không quá đặc cũng không quá loãng để tạo nên một chiếc bánh bông lan thơm ngon. Bánh ngon nhất là không quá vụn và không quá dẻo, không quá dày và không quá mỏng.

                  Bánh khọt có nhân được làm từ tôm tươi. Đầu bếp sẽ bóc vỏ, bỏ đầu và làm sạch tôm, và để món ăn thêm đậm đà, người ta sẽ phủ một lớp tôm cháy lên trên bánh. Nấu tôm, tán nhuyễn và đốt trên chảo nóng cho đến khi tôm khô và mịn.

                  Nhìn đĩa bánh khọt được làm bằng bún đậu mắm tôm, hình em bé xinh xắn nóng hổi, ​​bề mặt vàng ruộm với nhân tôm cháy đỏ, ăn cùng xanh mướt. hành lá trông rất hấp dẫn. Người ta thường ăn bánh khọt với nước mắm chua ngọt và rau răm để có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon.

                  1. Cháo hàu Long Sơn

                    Về biển ăn bát Cháo hàu rồng ấm nóng, thơm ngon mà làm ấm lòng người phương xa.

                    Xem thêm: TOP 50 Quán Ngon Quận 2 Từ Bình Dân Đến Sang Chảnh

                    Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: Cháo hàu Long Sơn - Vietflavour

                    Hàu là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là rất giàu kẽm. Khu vực long sơn cách thành phố vũng tàu khoảng 20m nổi tiếng với món hàu ngon và rẻ. Đến đây, chúng ta có thể thưởng thức được độ tươi ngon của từng con hàu to béo, đặc biệt món Cháo hàu là một trong những món không thể bỏ qua.

                    Không khó để nhận thấy rằng trong số các món ăn chế biến từ hàu thì cháo hàu vẫn được nhiều thực khách yêu thích. Vị cháo ngọt, béo, ngậy mà lại rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Một bát cháo hàu nóng hổi với chút ớt bột là nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

                    1. Bánh bông lan trứng muối Côn Đảo

                      Từng “hot” không kém bất cứ món ăn nào, ít ai biết rằng b ữa bánh bông lan trứng muối lại xuất phát từ Vũng Tàu, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

                      Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: Bánh bông lan trứng muối - Vietflavour

                      Dạo qua các con đường ở thành phố Vũng Tàu, đâu đâu cũng thấy bánh gato, nhưng quán nổi tiếng và được nhiều người tìm mua nhất chính là Bánh bông lan trứng muối “Điện Cực” >.

                      Vị ngọt của bánh bông lan kết hợp với vị mặn của trứng muối sẽ khiến ai đã ăn qua món này phải ngẩn ngơ. Một chiếc bánh thường từ 2-3 nghìn đồng, mua về ăn vặt hoặc tặng vài hộp bánh bông lan trứng muối cho người thân, bạn bè đều rất hợp lý và thú vị.

                      1. Cá đuối ba khía

                        Cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả ớt và chả cá đuối là những bữa ăn ba món của người dân Vũng Tàu được chế biến từ thịt cá đuối. Nếu đã từng đặt chân đến Vũng Tàu hay bất kỳ ngôi nhà ven biển nào, chúng ta nhất định phải thử.

                        Cá đuối có hình rẻ quạt, da xanh và đuôi dài. Cá to, bùi, dai và thơm ngon nên được nhiều người yêu thích và chế biến thành những món ăn rất hấp dẫn.

                        Tuy nhiên, để chế biến được món cá đuối ngon phải cần đến sự khéo léo của người đầu bếp. Trước hết phải chọn cá tươi và sơ chế kỹ nếu không sẽ có mùi tanh, làm món ăn bị đắng, ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng.

                        Nấu cá lạc cho đến khi thịt có vị ngọt rất đặc trưng. Cùng với nồi lẩu nghi ngút khói, ăn kèm với đĩa chả cá thác lác, thực khách trước đây sẽ mãi bị quyến rũ bởi hương vị say lòng của món đặc sản miền biển này.

                        1. Salad sứa

                          Dạo chơi ở các vùng biển Việt Nam, nhất là vào mùa hè, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những món đặc sản nổi tiếng làm từ sứa rất đặc biệt như bún sứa, sứa muối …. Về món này không thể không kể đến Gỏi sứa .

                          Gỏi sứa có tại rất nhiều tỉnh thành miền biển của Việt Nam

                          Cách làm nộm sứa không quá cầu kỳ hay phức tạp. Sứa tươi đem về ngâm với lá ổi hoặc lá nguyệt quế để khử bớt mùi tanh và chất độc, sau đó luộc qua nước sôi. Sứa sau khi sơ chế ban đầu sẽ bắt đầu được tẩm ướp gia vị rồi trộn với các loại rau củ để tạo thành món gỏi trông rất bắt mắt, với các màu sắc từ trắng, đỏ, xanh và các mùi thơm hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn tuyệt vời không kém. hấp dẫn.

                          Sứa có độ giòn sần sật, khi chế biến thành món gỏi sẽ hòa quyện với vị chua ngọt. Thêm một chút ớt thực sự khiến người dùng thích thú và muốn thêm nhiều lần sau khi sử dụng.

                          1. Cơm Mực

                            Cơm Mực là món được nhiều người yêu thích. Miếng mực thơm và dai, được nhồi thịt và nấm đông cô, một sự kết hợp tuyệt vời.

                            Mực cơm nhồi thịt - Món ngon của người miền biển - Vietflavour

                            Lựa chọn nguyên liệu là một phần rất quan trọng để tạo nên một món ăn ngon. Mực được chọn phải tươi, sau đó được làm sạch, khử mùi rượu rồi tẩm ướp gia vị giúp tăng thêm hương vị khi chế biến. Tiếp theo là sơ chế phần thịt và nấm đông cô bên trong con mực rồi nhồi vào cơm mực. Mực sau khi nhồi thịt đẹp mắt sẽ được hấp và chiên cho đến khi chín vàng.

                            Mực với bánh empanadas là một lựa chọn tuyệt vời trong bữa tiệc như một món khai vị hoặc dùng với cơm nóng và tương ớt trong bữa tối gia đình.

                            1. Bánh chuối

                              <3

                              Đây chỉ là một món bún giò heo quê bình thường, nhưng món bánh cuốn Bà Rịa để lại trong lòng du khách một hương vị đậm đà khó quên là nét độc đáo riêng bởi nó được làm bởi những bàn tay điêu luyện của nghệ nhân.

                              Bánh canh Long Xiang không quá cầu kỳ, sợi bánh mềm, dẻo. Thịt lợn tươi ngon và nước dùng ngọt và trong. Dọn lên một tô bánh canh bốc khói với chút hành lá và hẹ tây chiên cùng vị cay của tiêu, quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

                              Thưởng thức một tô Baria Cake Soup hòa quyện với nước dùng đậm đà thơm ngon làm ấm lòng bao lữ khách khi di chuyển. Chính vì vậy mà bất cứ ai nếm qua lại món canh này mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon đặc trưng của đặc sản địa phương nơi đây.

                              1. Blue Ayurveda

                                Đến Bà Rịa – Vũng Tàu, ngoài ẩm thực, có một món ăn đặc sản mà du khách không nên bỏ qua, đó là Rượu Ép Xanh .

                                Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: Rượu áp xanh Vũng Tàu - Vietflavour

                                Rượu ép xanh, một cái tên lạ, khiến người ta tò mò, và hẳn nhiều người muốn uống thử, bởi loại rượu này còn có một giá trị dược liệu đặc biệt.

                                Để ủ được loại rượu ép xanh ngon này, người dân địa phương phải chọn loại gạo nếp ngon nhất vùng, thơm và mềm. Sau khi ủ men sẽ có hỗn hợp rượu nếp có vị ngọt như mật ong.

                                Theo một cụ già ở địa phương: “Đây là loại rượu quý, không phải rượu bình dân, không phải rượu kinh doanh, chỉ có thể làm quà biếu, tặng người thân, quý tộc, … Không nên nấu thường xuyên. như các loại rượu trắng khác. Hơn nữa, theo truyền thống Cách nấu rượu này theo phương pháp bài bản không phải dành cho tất cả mọi người. Những nguyên liệu quý, bí truyền của người xưa đã không còn nhiều người nhớ đến và tìm ra. ”

                                Vì vậy, nếu có dịp đi ngang qua vùng Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn nhớ ghé qua mua vài chai Blue Stress về dùng hoặc làm quà cho những người thân yêu của mình nhé. thưởng thức chúng. Hương vị quý giá của loại rượu này.

                                1. Hàu nhồi bông

                                  Hàu luộc là món ăn đặc sản nhất định phải thử của du khách khi ghé thăm Vũng Tàu. Bề ngoài sần sùi như đá, bên trong là lớp thịt trắng tươi, ăn rất ngon.

                                  Món ngon Bà Rịa Vũng Tàu: Hàu đút lò - Vietflavour

                                  Là một món ăn đơn giản nhưng hàu nướng lại được nhiều người yêu thích vì độ tươi ngon, nhiều dầu mỡ. Hàu sống được tách riêng và để nguội thịt trước khi dùng để quay chậm. Khi nướng hàu chỉ nên nướng vừa chín tới để giữ được độ ngọt và thịt mềm nhưng không bị dai.

                                  Để tăng hương vị cho món ăn, người ta thường cho một ít dầu hành vào thịt hàu rồi trộn với một ít muối tiêu, chua chua, cay cay để chấm, quả là một sự kết hợp ăn ý.

                                  1. Rượu của Hoàng đế Hualong

                                    Thật tiếc khi đến Vũng Tàu và ăn vô số món ngon hải sản miền biển mà không có vài ly rượu hoàng long bên g.

                                    Xem thêm: Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị – Ngon Đậm Đà – Đơn Giản

                                    Rượu đế Hòa Long là một trong các đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu đặc hữu nhất - Vietflavour

                                    Xã Bà Rịa Hòa Long từ lâu đã được biết đến với làng nghề nấu rượu và dần trở thành nét đặc trưng của người dân địa phương.

                                    Để có rượu vang ngon và chất lượng, đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận ở mọi giai đoạn, từ lựa chọn nguyên liệu đến từng bước nấu. Gạo nấu rượu phải chọn những hạt gạo ngon, không còn cám, nấu trong nồi đất. Hương vị của Hualong rất đặc trưng, ​​được tạo nên bởi những bí quyết chắt lọc riêng, đặc biệt là nguồn nước ngọt ở đây.

                                    Khi du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, ngoài những đặc sản biển tươi ngon được nhiều người chọn mua thì rượu Hualong cũng là một trong những món được ưu tiên hàng đầu. Hương vị nồng ấm của thức uống có cồn này sẽ khiến những ai đã thử một lần sẽ nhớ mãi cái nét giản dị mộc mạc nhưng sẽ mãi lưu luyến trong lòng du khách phương xa.

                                    1. Súp me

                                      Về với biển, người ta thường chọn thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, nhưng khi đến Vũng Tàu, ít ai biết rằng đây là món ăn đặc biệt thơm ngon và rất được ưa chuộng trong các bữa ăn. Bữa cơm gia đình ấm cúng, đ ều canh mắm me .

                                      Canh chua tương me - Mon ngon Bà Rịa Vũng Tàu - Vietflavour

                                      Cá bớp, cá bớp,… thường được dùng để làm me là nguyên liệu chính cho món canh chua . Ngoài các loại rau làm canh thông thường như rau ngổ, mồng tơi, tiêu, còi biên mai chua, nước lèo ở đây còn có thêm hai loại gia vị là sả và tương.

                                      Hương vị của canh chua me thật độc đáo. Ngoài vị chua ngọt truyền thống, còn có mùi thơm của sả, tương mà chưa một món canh nào có được.

                                      Ngồi vào bàn ăn, quây quần cùng bạn bè, gia đình bên nồi canh chua me nóng hổi thì còn gì bằng. Thật là thú vị khi được nếm tất cả các món ngon để rồi cảm nhận được cái hay của từng đặc sản Việt Nam phải không các bạn?

                                      1. BBQ Nga

                                        Ngoài những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, khi đến với Vũng Tàu, chúng ta còn bắt gặp một nhà hàng có cái tên rất đặc trưng trong thực đơn – Quán nướng Nga .

                                        Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: Thịt nướng kiểu Nga - Đặc sản Vũng Tàu - Vietflavour

                                        Nguyên liệu cho món nướng này có thể là thịt lợn, thịt bò, thịt gà … được tẩm ướp gia vị truyền thống của Nga. Những xiên thịt nướng trên lửa than hồng, mùi thơm phức.

                                        Sau khi tẩm gia vị kiểu Nga , đầu bếp sẽ để thịt ngâm từ 2 đến 4 giờ để thịt ngấm mà không mất hết hương vị. Thịt quay được cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa trang trí với rau xanh và cà chua.

                                        Ăn thử một miếng thịt nướng, hương vị rất vừa miệng, mềm và ngon, kiểu Nga đặc trưng, ​​thêm một chút đồ uống có cồn để tăng thêm độ ngon cho món ăn, thật là thích thú và dễ chịu.

                                        1. Mắm Hàu Côn Đảo

                                          Đến với Côn Đảo lịch sử, du khách sẽ được nếm thử nhiều món đặc sản dân dã nhưng thơm ngon đáng nhớ như bơ hạnh nhân, bánh bông lan trứng muối … trong đó không thể không kể đến Dầu hào Côn Đảo >.

                                          Mắm hàu là đặc sản của người Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu - Vietflavour

                                          “Mama” luôn là một món ăn rất quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Chúng ta thường ăn mắm, nhưng đặc biệt ở Côn Đảo có một món rất đặc biệt là mắm hàu .

                                          Mắm Hàu Côn Đảo được làm từ những con hàu tươi ngon nhất và hoàn toàn thủ công, không thêm chất phụ gia hay hóa chất. Sau khi đánh bắt hàu sống để lấy thịt, người thợ làm sạch, tẩm ướp gia vị rồi cho vào chai đậy kín.

                                          Khoảng 20 ngày, dầu hào đã có thể dùng được. Tuy nhiên, để có hương vị đậm đà hơn, nó có thể lưu lại lâu hơn. Một ngụm dầu hào cùng hương vị thơm ngon của nó sẽ khiến thực khách nhớ mãi món đặc sản bình dị, dân dã này.

                                          1. Cá Thu Chủ Nhật Côn Đảo

                                            Côn Đảo là một địa danh giàu lịch sử. Đến đây, du khách sẽ được sống lại những năm tháng hào hùng nhất của dân tộc Việt Nam chúng ta, ngoài việc nếm thử vô số món hải sản, trong đó có một loại cá ngon và quý – cá thu. Cũng chính từ loài cá này mà người dân nơi đây đã chế biến ra một món đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng – Cá thu Ichiharuko .

                                            Sau khi ngư dân trở về, họ rửa cá thu tươi với nước muối và phơi trong nước chỉ một ngày mà không thêm bất kỳ gia vị hay chất bảo quản nào, không chỉ giữ được độ ngọt mà còn đảm bảo chất lượng của cá. đảm bảo chất lượng. <3

                                            Là một loại thực phẩm giàu omega-3, nhiều protein và tạo cảm giác no, cá thu có nhiều công dụng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư vú, hạ thấp nồng độ trong máu và tăng cường hệ miễn dịch. dịch. Ngoài ra, món ăn này còn rất tốt cho sự phát triển trí não và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

                                            Dựa vào những điều trên, một chuyến du lịch Côn Đảo ngày nắng mà thiếu vài túi cá thu thì thật là sai lầm phải không nào!

                                            1. Bún đậu Vũng Tàu

                                              Trong tất cả các đặc sản của Vũng Tàu , du khách sẽ không thể quên món ăn phong phú của địa phương này với một đặc sản ngon – bánh tráng hấp.

                                              Bún súng Vũng Tàu và Lẩu súng Phước Hải đều có điểm chung là sử dụng súng trong mon ăn - Vietflavour

                                              Hoành thánh một món ăn vừa lạ vừa quen lại toát lên mùi của biển cả bao la, gợi cho người dùng một lần nữa nhớ về vùng biển Vũng Tàu.

                                              Đối với những món hâm như bún, phở, .. người ta sẽ đem xương đi hầm lấy nước ngọt. Nhưng đối với Bảo Súng, nước dùng được làm từ các loại hải sản tươi sống như tôm, cá, mực, v.v. Thêm vào đó, có thêm xì dầu và sả tạo nên một nét đặc trưng rất riêng.

                                              Loại bún ăn kèm ở bún súng là loại bún tươi, sợi nhỏ, ăn kèm với các loại rau sống như ngò gai, rau thơm, bắp chuối, rau muống … Tất nhiên, hoa súng cũng rất cần thiết. Vào một ngày mưa, thật thú vị khi được phục vụ một tô bún súng nóng hổi với tôm, mực, cá tươi, rau xanh và một chút nước chấm chua cay rất đáng để thưởng thức.

                                              1. Ốc len xào dừa

                                                Thật là thú vị khi dành những ngày cuối tuần bên gia đình và bạn bè, thưởng thức những món ăn, chia sẻ những điều trong cuộc sống và cảm nhận những điều xung quanh bạn. Một trong những món ăn được đề xuất phải kể đến trong thực đơn của hội nghị lần này là món Ốc xào dừa .

                                                Ốc len xào dừa là món ăn vặt khoái khẩu cực hấp dẫn - Vietflavour

                                                Để xào ốc len xào dừa , trước tiên người ta rửa ốc, cắt bỏ phần đuôi xoắn khoảng 5mm rồi ngâm vào nước cho hết nhớt, ngâm ốc khoảng 30 phút. và sau đó lấy chúng ra và nấu chúng.

                                                Sau khi chiên nước cốt dừa, bạn bày ra đĩa, cho rau răm và ớt lên trên để trang trí, trông rất đẹp và bắt mắt. Món ốc xào thơm ngon, béo ngậy này sẽ gây nghiện ngay khi ăn, sau này bạn sẽ muốn ăn nhiều lần.

                                                Từ khóa: Đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu, Đồ ăn Bà Rịa, Đồ khô Vũng Tàu

                                                Hình ảnh: Internet

                                                Nếu bạn đọc thêm những đặc sản Bà Rịa-Vũng Tàu chưa được liệt kê trong bài viết. Hãy chia sẻ với mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé!

                                                Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm, những lưu ý khi dùng và vệ sinh nồi

                                                XEM THÊM:  Tổng hợp các cách nấu canh dọc mùng dễ và ngon nhất | Bản tin TP.HCM
                                                Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button