Cách làm ốc vặn xào sả ớt ngon mê ly, đã ăn là ghiền

Cuối tuần này, bạn đã có món ăn nào tuyệt vời để chiêu đãi gia đình mình một khẩu vị khác chưa, hãy cùng tham khảo độ ngon của món ốc xào sả ớt nhé.

Ốc hương hay còn gọi là ốc Campuchia, ốc đá, có hình dáng tương tự như ốc ủ và thân có màu vàng nhạt. Ốc hương có nhiều giá trị dinh dưỡng, thường có kích thước từ 3-7cm tùy con. Hôm nay chúng ta cùng học cách làm món ốc xào sả ớt xanh thơm ngon hấp dẫn nhé!

Bạn đang xem: Mon oc xao sa ot

1 nguyên liệu cho món ốc xào sả ớt

  • Sả: 2kg
  • Sả: 7 nhánh sả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô: 5 nhánh nhỏ
  • li > li>

  • tỏi: khoảng 6 tép / củ
  • quất: 1 tép
  • ớt quý hiếm: 1-2
  • ớt sừng: 1 tép >
  • Chanh: 1/2 quả
  • Lá chanh: 8-10 miếng
  • Gia vị: tương ớt, sa tế, hạt nêm, đường, nước mắm, …
  • li>

Mẹo nhỏ Để chọn được ốc tươi ngon, bạn nên dùng tay sờ vào miệng ốc đang mở, nếu ốc có vết lõm nhẹ là ốc tươi sống.

Nguyên liệu nấu món ốc vặn xào sả ớt Nguyên liệu nấu món ốc vặn xào sả ớt

2 Cách Nấu Ốc Sên Sả Ớt

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi mua ốc về, ngâm ốc trong nước vo gạo có pha thêm muối, vài củ sả đập dập trong 2 giờ để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước.

Phần sả cùng với ớt sừng bạn đem rửa sạch rồi bạn thái lát chéo.

Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ. Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó thái nhỏ. Rửa sạch lá chanh và cắt thành những lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ốc xào

Đầu tiên, bạn làm nóng chảo, sau đó cho một ít dầu vào chảo. Khi dầu nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ cho thơm.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu rau câu flan không bị chảy nước

Tiếp theo, bạn cho những con ốc đã làm sạch vào. Tại thời điểm này, bạn nên vặn nhỏ lửa và khuấy đều trong khoảng 5-7 phút. Cho đến khi nước ốc cạn và sôi.

Cho sả, ớt vào và tiếp tục đảo đều.

Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều để hương thơm hấp thụ trong khoảng 10 phút.

Xào ốcXào ốc

Nước chấm của bạn Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, tỏi, ớt, sả, lá chanh, 1 quả quất và nửa quả chanh theo tỷ lệ rồi trộn đều

b> và thưởng thức thức ăn.

Làm nước chấmLàm nước chấm

Dùng sả ớt tổng hợp 6 cách làm ốc xào me ngon, ăn một lần sẽ ghiền. Thật đơn giản và ai cũng có thể làm được tại nhà.

Thành phẩm bước 3

Xem thêm: Tổng hợp 12 tiệm bánh Macaron ngon nhất ở Sài Gòn | Trái cây Vuông Tròn

Món ốc xào sả ớt ngon nhờ sả, lá chanh, ốc giòn tan, cay cay không thể cưỡng lại được cùng với nước chấm mặn ngọt.

Thành phẩmThành phẩm

3 Tận hưởng

ốc vặn xào sả ớtỐc vặn xào sả ớt

Khi ăn thịt ốc có vỏ xoắn như thế này, khi dùng dụng cụ gỡ thịt phải xoay vỏ chứ không phải chỉ nghi lễ, thịt sẽ bị nát. Bạn có thể chấm món này với nhiều loại nước chấm khác nhau như nước mắm tỏi ớt, sa tế, mứt chanh dây …

Trên đây là công thức hướng dẫn chi tiết món Ốc Sên Sả Ớt, hi vọng món ăn đơn giản, thơm ngon hấp dẫn này sẽ làm hài lòng gia đình bạn!

Chọn mua sa tế và bán ốc xào ớt tại Cửa hàng bách hóa Greenland:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Sữa chua bị tách nước ăn được không?

XEM THÊM:  REVIEW KHU DU LỊCH BCR, QUẬN 9 LIỆU CÓ ĐẸP, CÓ VUI ĐÁNG TIỀN - Chả lụa hai lúa

Viết một bình luận