khácTin Tức

Mực nháy Cửa Lò – top 10 đặc sản hải sản Việt Nam

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Mực nháy Cửa Lò – top 10 đặc sản hải sản Việt Nam.

XEM VIDEO Mực nháy Cửa Lò – top 10 đặc sản hải sản Việt Nam tại đây.

 Mực nháy Cửa Lò – top 10 đặc sản hải sản Việt Nam

Mực nháy Cửa Lò
Mực nháy Cửa Lò

Mực nháy Cửa Lò có nơi còn gọi là mực nhảy, tên gọi này dùng để chỉ những con mực được ngư dân vừa bắt lên khỏi nước biển còn nguyên độ tươi và được đưa vào chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ khi còn tươi nguyên. Đây là một món đặc sản Nghệ An. Mực nháy Cửa Lò Nghệ An nằm trong top 10 đặc sản hải sản Việt Nam.

Biển Cửa Lò níu chân du khách mùa 'mực nhảy' ngày đầu mùa du lịch 2019 -  travelnews - Hanoi Media Tours

Mực nháy Cửa Lò có nhiều cách chế biến. Thường thì người dân chài, câu được mực nháy, cho lên luộc luôn, chấm cùng tương ớt. Đây cũng là cách ăn thông dụng nhất với những du khách đi câu mực nháy tại đây. Lạ miệng hơn là với món mực nháy ăn tái. Du khách thích ăn con nào thì cầm râu con đó nhấc lên rồi nhúng vào nồi nước đang sôi trong chốc lát rồi vớt ra thưởng thức luôn cùng ít bột canh vắt chanh chua với mù tạt hoặc chấm tương ớt cay xè. Bên cạnh đó còn có mực hấp là món nhanh, ngon và hấp dẫn. Món mực nháy hấp làm đơn giản, cần rửa sạch mực, lấy túi để nguyên con cho vào nồi, giã ít gừng tươi trộn đều, cho ít nước dừa hoặc bia, đậy kín nồi rồi nhóm lửa hấp đến khi nước sôi thì mực sẽ chín, có thể thêm hành lá sau đó vớt ra sắp đều trên đĩa và thưởng thức. Ngoài ra còn có thể nhóm lửa bên bờ biển nướng, xào hay đem vào các quán bình dân đúc các loại bánh…..

XEM THÊM:  Đường đi Vũng Tàu - Cách đi từ Sài gòn đến Vũng Tàu nhanh và gần

MỰC NHÁY NƯỚNG CỬA LÒ Đến với vùng... - Đặc sản Việt Nam | Facebook

 

Ăn loại Mực nháy Cửa Lò này thực khách sẽ cảm nhận được độ tươi ngọt, thịt mực vừa giòn vừa dai nên người ăn có cảm giác sảng khoái, ăn no nê mà không ngán.

Ngoài ra câu mực nháy và thưởng thức tại chổ cũng là một loại hình giải trí kết hợp với thưởng thức đặc sản rất thú vị của du khách. Những năm gần đây, kết hợp với sự phát triển du lịch, nghỉ mát, dịch vụ câu mực nhảy bằng thuyền thúng ở Cửa Lò đã trở thành một thú tiêu khiển hấp dẫn nhiều du khách. Dịch vụ này đã tạo nên nét độc đáo, đem lại bản sắc riêng cho du lịch Cửa Lò

Qua BÀi viết Mực nháy Cửa Lò mà Banhmro chia sẻ chúng ta ca cách hiểu đúng hơn về món ăn này chúc các bạn thật nhiều sức khỏe

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button