Ẩm thực

Cách nấu canh cá đơn giản không bị tanh và nát tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu canh cá đơn giản không bị tanh và nát tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu canh cá đơn giản không bị tanh và nát tại nhà tại đây.

Nguyên liệu nấu canh cá

Nguyên liệu cho súp cá

Bạn đang xem: Nau canh ca ngon

Sơ chế nguyên liệu nấu canh cá:

  • Cá chép rửa sạch, cắt đôi hoặc cả con.
  • Rửa sạch hành lá, thì là và cắt thành từng đoạn
  • Rửa sạch cà chua và đặt chúng thẳng đứng.
  • Đổ hết nước chua ra khỏi dưa.

Cách nấu canh cá dễ mà không bị tanh và hỏng

Bước đầu tiên : chiên cá

Sau khi làm sạch cá chép, bạn cho vào chảo rán sơ qua. Cách làm này có thể giúp cá có màu vàng đẹp mắt, nổi bật. Tuy nhiên, đừng chiên cá quá kỹ vì như vậy cá sẽ bị khô và mất đi hương vị độc đáo.

Bước 2 : Nghiền nhuyễn cà chua với một chút dầu ăn

Cà chua bạn đang trưng bày được nghiền với một ít dầu ăn. Tiếp theo, cho kim chi vào xào cùng một chút gia vị. Thêm 1 cốc nước và đun sôi.

Bước 3: Nêm cá vừa ăn

Thấy hạt trong nồi sôi thì cho cá đã chiên sơ vào, không đảo để cá nát.

*** Lưu ý: Chỉ nên thả cá vào nước khi đã sôi để không bị tanh.

Nêm nếm và nấu trên lửa nhỏ để cá ngấm gia vị.

XEM THÊM:  Cách làm mực rim me đặc sản Nha Trang chua ngọt đơn giản

Bước 4: Thêm giấm vào món ăn để món ăn có độ chua

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh khúc nóng truyền thống chuẩn công thức

Sau khoảng 15 phút, khi cá chín và dưa đã mềm, bạn bất ngờ cho giấm vào để món ăn có vị chua nhất định. Nhớ thêm từng chút một, đừng cho nhiều quá, canh cá bị chua.

Bước 5 : Cho hành và thì là vào nồi rồi tắt bếp

Cuối cùng, cho hành tây và thìa là vào nồi rồi tắt bếp.

* Chú ý không đậy vung để rau ngả sang màu vàng và nhũn.

Thực hành sơ bộ món canh cá lóc

⦁ Để cá không bị tanh, yêu cầu đầu tiên là bạn phải làm sạch cá, đánh hết vây, bỏ mang, bỏ ruột cá, cạo sạch màng đen. trong bụng cá. Màng đen này rất tanh và cần được làm sạch để hương vị của món canh cá thêm hấp dẫn.

⦁ Ngoài ra, cá trắm còn có vân trắng ở hai bên mép, nếu không loại bỏ thì khi chế biến cá sẽ rất tanh. Khi làm cá chú ý chỗ sát mang cá, dùng tay rút bỏ phần gân trắng để cá không bị tanh.

XEM THÊM:  4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được | Cooky.vn

Để khử mùi tanh trước khi nấu, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

⦁ Ngâm và rửa cá với rượu và gừng:

Sau khi làm sạch cá, có thể rửa bằng rượu hoặc dùng trà gừng chà xát lên mình cá. Cách làm này có thể khử được mùi tanh rất tốt, món ăn này chắc chắn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 cách cắt dưa hấu cực đơn giản lại đẹp mắt ai cũng có thể làm được

⦁ Rửa cá bằng nước vo gạo:

Ngâm cá đã rửa sạch trong nước vo gạo trong 15 phút. Sau đó, vớt cá ra, rửa sạch với nước, xử lý như bình thường.

⦁ Cá ngâm nước muối :

Phương pháp này không chỉ giúp khử trùng mà còn có tác dụng khử mùi tanh khó chịu. Bạn có thể pha nước muối loãng để ngâm cá trong 10 phút, hoặc có thể xát muối hạt trà lên mình cá cũng có thể khử mùi tanh rất hiệu quả.

⦁ Ngâm cá trong nước chanh tươi:

Vắt một quả chanh tươi vào 1 bát nước, sau đó ngâm cá trong vòng 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch như bình thường. Tính axit trong nước cốt chanh giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu vì cá sẽ mất đi độ tươi ngon.

XEM THÊM:  Mật mía là gì? Mật mía dùng để làm gì, mua ở đâu, để được bao lâu

⦁ Ngâm cá trong nước giấm:

Giấm cũng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh. Cách làm rất đơn giản, ngâm cá trong giấm loãng và một ít nước trong 5 phút.

Đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chế biến món dashi ngon, không tanh trong mùa hè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức này!

Có thể bạn quan tâm: Top Hướng dẫn cách làm bánh bò bông hấp chấm nước cốt dừa ngon hết sẩy

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button