Cách nấu 5 món canh chua ngon, đơn giản nhất cho ngày nắng – Infonet

Cách nấu canh chua thịt bằm

Nguyên liệu cho món súp cà chua:

Cà chua (3 quả) Thăn lợn (200gr) Hành lá, hành tây, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

Bạn đang xem: Nấu canh chua thịt

Các bước thực hiện: Thịt thăn lợn rửa sạch, thái nhỏ, cà chua rửa sạch, trầu không, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Cho hành tây và thịt vào xào cùng với chút nước mắm.

Thêm cà chua vào xào, đổ nước sôi vào. Khi nước sôi, nêm bột nêm và nước mắm rồi cho hành tím vào rồi tắt bếp.

Súp cà chua là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong bữa ăn hàng ngày. Dù ăn nóng hay nguội món ăn này cũng sẽ rất ngon cho những người thân yêu của bạn mà không hề ngán. Bạn có thể dùng món canh này với tôm chiên để bữa ăn thêm phần no nê.

Cách nấu 5 món canh chua ngon, đơn giản nhất cho ngày nắng - ảnh 1

Cách nấu canh chua cá lóc

Nguyên liệu làm canh chua cá đối Cá đối: 1 con khoảng 700-800g. Thơm: 1/4 quả. Cà chua: 2 quả. Đậu bắp: 5 quả. Dọc mùng: 2 que. Giá đỗ: 100 gam. Góc nấu chua: 50 gam. Các loại rau thơm trong món canh chua gồm có: hành lá, rau mùi. Nêm gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Xử lý sơ bộ nguyên liệu Hành khô và tỏi: Rửa sạch và băm nhỏ. Cá cơm: Rửa sạch và cắt miếng vừa phải, cắt nhẹ từng lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn và ½ thìa tiêu trong 15-20 phút. mướp hương, đậu bắp: rửa sạch, cà chua: bổ cau. Dọc mùng: gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, vắt khô với chút muối, rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo. Giá đỗ: Rửa sạch và để riêng. Rau thơm: Rửa sạch và thái sợi nhỏ. Me chua nấu me: Ngâm với nước ấm, bỏ hạt.

XEM THÊM:  Cách làm heo rừng xào lăn thơm ngon nức mũi

Cách nấu 5 món canh chua ngon, đơn giản nhất cho ngày nắng - ảnh 2

Thực hiện nấu canh chua cá lócPhi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu.

Cho cá vào đảo nhẹ, cho nước vào nấu sôi, thêm nước me chua và thơm, có thể hầm riêng nước xương để nước canh ngọt hơn.

Khi nước đang sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên để nước canh được trong và giá đỗ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nêm ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ nêm nếm bột ngọt vừa ăn, thấy khi canh chín thì tắt bếp, cho rau thơm và tiêu vào là hoàn thành món canh chua. cá đối.

Cách nấu canh chua nghêu nấu dứa

Xem thêm: Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu: 1kg nghêu tươi; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

Rau răm, hành tây, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, 1 quả trầu không, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô băm nhỏ, gừng băm nhỏ. Rau răm, hành hoa thì là rửa sạch, thái nhỏ.

XEM THÊM:  Cá tầm làm món gì ngon? Tổng hợp món ngon từ cá tầm

Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước và chút muối đun sôi.

Khi ngao mở miệng, bạn tắt bếp, lấy thịt ra, nêm nước mắm, mì chính, bột năng, 1/3 hành khô băm nhỏ. Đổ nước luộc ngao ra bát để lắng.

Bước 3: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo rồi cho phần hành khô còn lại vào phi. Cho cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín, cho ngao vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

Bước 4: Đổ một bát canh ngao vào nồi và để ý cặn lắng bên dưới. Cho 2 quả sấu, dứa cắt miếng nhỏ vào nấu khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua vào nấu thêm 5 phút cho vừa ăn.

Cho hành, rau răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, dùng nóng.

Cách nấu 5 món canh chua ngon, đơn giản nhất cho ngày nắng - ảnh 3

Cách nấu canh chua cá với măng

Nguyên liệu: 1 con cá hồng, 300g măng chua; 2 quả cà chua, 1 quả ớt; hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

Cách thực hiện:

Xem thêm: Lạ miệng với món hến xào sa tế cay nồng hấp dẫn

Ướp cá với hạt nêm, hành và ớt. Phết đều gia vị bên ngoài và bên trong của cá.

XEM THÊM:  Đuôi bò làm món gì ngon? 18 món ngon từ đuôi bò và cách làm đơn giản - Digifood

Cà chua cắt lát. Hành tây, thì là.

Chiên cá trong chảo.

Phi hành khô cho thơm, tắt bếp rồi cho măng đã băm nhỏ vào trộn đều. Nêm mì chính và muối.

Đổ nước vào nồi măng, đun sôi nước rồi cho cá vào nấu.

Sau đó, thêm cà chua vào súp và nêm gia vị.

Cuối cùng cho hành tươi và thì là vào nồi kho rồi tắt bếp. Múc súp ra bát lớn.

Cách nấu 5 món canh chua ngon, đơn giản nhất cho ngày nắng - ảnh 4

Cách nấu canh chua sườn với dưa

Nguyên liệu: 1 bát kim chi dân tộc; 0,5kg sườn phụ; 2 quả cà chua; 1 quả ớt, 2 củ hành khô; bột canh, mì chính.

Cách nấu 5 món canh chua ngon, đơn giản nhất cho ngày nắng - ảnh 5

Cách thực hiện:

Bước 1: Chần sườn qua nước sôi trước, sau đó đun nhỏ lửa, trong quá trình hầm nên nêm thêm một chút gia vị để sườn đậm đà.

Bước 2: Bóc vỏ hành khô. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho hành vào xào cho thơm. Cho mướp vào đảo cùng, thêm chút gia vị cho ngấm đều.

Bước 3: Cà chua bổ múi cau, sau đó cho vào nồi, đảo đều. Nếu muốn món canh mướp có vị chua thanh hơn, bạn có thể cho nước mướp vào đun sôi ở bước này.

Đổ sườn đã nấu vào nồi kim chi và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút.

Nếu muốn cay, bạn cho ớt sừng vào nồi canh mướp, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Múc ra bát và dùng nóng.

Có thể bạn quan tâm: Các loại cá chép phổ biến ở Việt Nam

Viết một bình luận