Ẩm thực

Bật mí cách nấu canh măng vịt đơn giản đến bất ngờ mà vẫn ngon đúng điệu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí cách nấu canh măng vịt đơn giản đến bất ngờ mà vẫn ngon đúng điệu.

XEM VIDEO Bật mí cách nấu canh măng vịt đơn giản đến bất ngờ mà vẫn ngon đúng điệu tại đây.

CÁCH NẤU CANH MĂNG VỊT – SIÊU ĐƠN GIẢN, NGON ĐÚNG ĐIỆU

cách nấu vịt nấu măng

Nguyên liệu để nấu canh măng vịt:

  • 800gr thịt vịt (nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ)
  • 300gr măng tươi
  • 100gr rượu trắng
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt tiêu, mắm, muối, đường, hạt nêm
  • Nếu ăn món này kèm bún, bạn chuẩn bị thêm một ít rau sống

cách nấu canh măng vịt

Bạn đang xem: nấu canh măng vịt

Cách nấu vịt nấu măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành khô, gừng bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

hành lá rửa sạch, phần đầu củ trắng cắt khúc dài 3 – 4cm, chẻ nhẹ ở đầu. Còn đoạn lá phía sau thì cắt tầm 2 – 3cm.

Thịt vịt mua về cần sơ chế trước khi nấu để loại bỏ mùi hôi tanh thì món vịt nấu măng mới thơm ngon đúng điệu.

Trước tiên, rửa sạch thịt vịt, cắt bỏ phần tĩ ở phao câu, chặt thành từng miếng vừa ăn, đem rửa lại với 100ml rượu trắng + gừng băm nhỏ. Ngâm rửa khoảng 3 – 5 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.

cách làm vịt nấu măng

Có thể bạn quan tâm: 4 cách ngâm hạt tiêu xanh đơn giản ngon miệng giữ chồng mê mẩn cơm nhà

XEM THÊM:  Bản đồ khu du lịch Suối Tiên - Khu liên hợp vui chơi giải trí tại Quận 9

Ướp thịt vịt với 1 thìa tỏi băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa mắm + 1 thìa tiêu xay + 1 thìa đường. Trộn đều và ướp gia vị trong 30 phút để thịt ngấm đều, khi nấu sẽ ngọt và ngon hơn.

Măng tươi thái lát hoặc cắt thành từng khúc vừa ăn. Cho măng đã thái vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi thì chắt bỏ nước, tiếp tục cho nước lạnh vào luộc lại. Thực hiện 3 – 4 lần thì măng mới ngon. Khi luộc không cần đậy nắp, cứ để măng sôi bốc hơi lên mới loại bỏ được chất độc.

cách nấu vịt om măngcanh vịt nấu măng

Bước 2: Xào qua măng

Để món vịt om măng đậm đà, bạn bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm sau đó cho măng vào xào sơ, bỏ thêm chút hạt nêm, tiêu xay. Lưu ý, chỉ cần xào sơ qua thôi nhé.

Bước 3: Nấu măng vịt

Bắc nồi nấu lên bếp, đun sôi một chút dầu ăn, bỏ hành tím và đầu hành lá vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào.

Khi thịt vịt chín và săn lại thì cho măng đã xào sơ và nước lọc ngập mặt thịt, đảo đều nguyên liệu, đậy vung lại, đun sôi.

XEM THÊM:  Núi đôi tăng liền 5cm chỉ bằng 6 cách từ đu đủ

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm trong 20 – 25 phút. Ở bước này nếu muốn món ăn có thêm vị chua, cay thì bạn có thể cho 2 – 3 quả sấu + ít ớt tươi thái lát miếng. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, gia vị đậm đà. Cho hành lá vào nồi rồi tắt bếp.

Xem thêm: 4 Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng, đơn giản mà vẫn thơm ngon

cách làm món vịt nấu măng

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Món này nên thưởng thức nóng hổi. Bạn múc ra tô lớn để cả gia đình cùng thưởng thức. Hoặc nếu ăn kèm với bún thì chia từng tô nhỏ và ăn cùng với chút rau sống nữa thì ngon miễn bàn.

cách nấu vịt với măng

Mẹo để chế biến món vịt om măng tươi nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

Vịt nấu măng không chỉ được các gia đình ưa chuộng mà món này còn được nhiều nhà hàng, quán ăn, quán bún vịt… chọn nấu để phục vụ thực khách. Công đoạn sơ chế thịt vịt với số lượng nhiều tốn thời gian, công sức, người đầu bếp luôn phải chuẩn bị từ rất sớm mới đáp ứng đủ nhu cầu buôn bán.

XEM THÊM:  Cách nấu xôi nghệ thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Vậy nên, banhmro.com.vn mách bạn mẹo chặt thịt vịt nhanh gọn với dụng cụ thái thịt đông lạnh đa năng 3A. Dụng cụ có thể thái được các loại thịt đông lạnh, thịt tươi sống, thịt chín, thái được cả rau củ, thái măng, thái thuốc bắc… Người dùng có thể chủ động điều chỉnh từng lát cắt theo mong muốn. Dụng cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm ½ công sức và thời gian chế biến.

dụng cụ chặt thịt vịt

Cách nấu canh măng vịt thật siêu đơn giản và dễ thực hiện. Giờ thì vào bếp và thực hành nấu món canh hấp dẫn này nhé!

Xem thêm: Cách Làm Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button