Bật mí cách nấu canh nấm thanh mát, thơm ngon bổ dưỡng | VinID

Canh nấm rất tốt cho sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng cao, lại rất tươi ngon nên được nhiều người coi là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu của món canh này rất đa dạng, lại dễ kiếm và dễ chế biến. Hôm nay hãy cùng vinid học cách nấu súp nấm ngon tuyệt để cả nhà thưởng thức nhé!

1. Cách nấu súp thịt bò và nấm

Chuẩn bị vật liệu:

Bạn đang xem: Nấu canh nấm rơm

  • Thịt bò: 150g
  • Nấm Enoki: 100g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Nấm bào ngư: 100g
  • Nấm tuyết: 100g
  • nấm đông cô: 50g
  • cà rốt, hành, tỏi: 1 củ
  • hạt mè trắng: 20g
  • li>

  • bột sắn
  • Gia vị: bột nêm, muối, tiêu …

5 loại nấm để nấu canh nấm thịt bò

5 loại nấm để nấu canh nấm thịt bò

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bào ngư, cắt bỏ rễ.

Cắt bỏ gốc nấm kim châm

Cắt bỏ gốc nấm kim châm
  • Nấm hương ngâm trong nước cho nở ra rồi cắt gốc, rửa sạch với nước.
  • Thái nấm hương, nấm đùi gà thành những miếng vừa ăn. Nấm bào ngư thì xé nhỏ.
  • Rửa sạch hẹ, thái thành khúc dài cỡ 3m.
  • Cà rốt rửa sạch với nước, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch để ráo nước, thái kiểu múi cau.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Rửa thịt bò với nước muối, để ráo rồi thái miếng nhỏ, mỏng, vừa ăn.
  • Chuẩn bị 1 tô lớn, cho thịt bò vào ướp chung với tỏi và hạt nêm, muối, tiêu…

Ướp thịt bò

Thịt bò ướp chung với gia vị

Cách thực hiện:

  • Đặt một cái nồi lớn lên bếp và cho một ít dầu vào. Khi dầu nóng, cho tỏi vào xào cho thơm.
  • Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò săn lại.

Xào thịt bò cho săn lại

Thịt bò xào cho săn lại
  • Thêm cà rốt, hành tây và các loại nấm vào xào chung, đảo các nguyên liệu đều tay.
  • Nêm vào 1 chút hạt nêm, đường, tiêu…, đảo lại thêm 2 phút nữa.
  • Thêm nước và nấm vào (lượng nước xăm xắp thịt bò), đun trong vòng 10 – 15 phút cho sôi.
  • Cho bột năng, mè trắng với 1 chút nước lọc vào nồi canh (vừa cho vào vừa khuấy để bột năng hòa tan).
  • Nấu đến khi nước sánh, trong lại thì cho hẹ vào cuối cùng, đảo đều tay và tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt bò xào lá lốt thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm: Top 20 Món ngon Tân Phú quán ăn ngon ở quận Tân Phú đông khách

Thành phẩm:

Khi hoàn thành, nước súp thịt bò nấm đã ngọt và nước hơi sệt. Thịt bò mềm và nấm nấu chín có vị giòn nhẹ khó cưỡng. Ăn kèm 1 bát nước chấm cho thêm đậm đà.

XEM THÊM:  30 món ngon từ thịt lợn (heo) cực ngon - lạ miệng - dễ làm

Canh nấm thịt bò

Canh nấm thịt bò có mùi thơm hấp dẫn

2. Cách nấu canh nấm cà chua

Chuẩn bị vật liệu:

Bạn đang xem: Nấu canh nấm rơm

  • Nấm tươi: 100 gam
  • Cà chua: 2
  • Hành lá, hành khô
  • Thịt nạc băm: 150 gam
  • Nước mắm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu …

Nguyên liệu để nấu canh nấm cà chua

Nguyên liệu để nấu canh nấm cà chua

Sơ chế nguyên liệu:

  • Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm vào tô nước muối lạnh (ngâm khoảng 15 phút). Vớt nấm ra để ráo.
  • Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng.

Cà chua bổ múi cau

Bổ hình múi cau cho cà chua
  • Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ rồi thái nhỏ.
  • Chuẩn bị 1 tô nhỏ cho thịt nạc xay vào và ướp chung với 1 ít muối và hạt tiêu.

Cách thực hiện:

  • Bắc nồi lớn lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi hành khô cho thơm.
  • Cho thịt nạc đã ướp vào nồi xào cho đến khi thịt chín đều.

Xào thịt xay

Đảo thịt xay đều tay
  • Tiếp theo, cho cà chua vào xào cùng trong 3 phút. Đậy kín nắp nồi để cà chua ra thêm nước.
  • Cho nước lọc vào ngập phần cà chua là đạt, sau đó chờ đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, cho vào nồi nấm tươi, đun trong khoảng 3 phút thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt bò xào lá lốt thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm: Top 20 Món ngon Tân Phú quán ăn ngon ở quận Tân Phú đông khách

Thành phẩm:

Món canh nấm nấu cà chua khi hoàn thành sẽ có vị chua ngọt của cà chua, nấm và thịt nạc băm. Đơn giản, dễ làm, bổ dưỡng và là một trong những món canh không thể bỏ qua cho bữa cơm gia đình.

Canh nấm cà chua

Canh nấm cà chua vô cùng thơm ngon

3. Cách nấu canh nấm thập cẩm

Chuẩn bị vật liệu:

Bạn đang xem: Nấu canh nấm rơm

  • Nấm đông cô tươi: 100g
  • Ganoderma lucidum: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • đậu hũ mềm: 100g
  • li>

  • Hạt sen: 50g
  • Cà rốt, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: rau nêm, muối, tiêu …

Nấm và đậu hũ

Nấm và đậu hũ để nấu canh nấm thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Nấm đông cô rửa sạch, bỏ rễ, để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn 0,5cm (có thể tỉa hoa cho đẹp mắt).
  • li>

Cà rốt cắt khoanh tròn

Cắt khoanh tròn cho cà rốt
  • Rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và cắt nhỏ.
  • Đậu hũ cắt thành hình vuông nhỏ vừa ăn.
  • Ngâm hạt sen qua đêm (để hạt nở mềm), nếu không có thời gian thì có thể luộc qua với nước sôi trong 5 phút.

Ngâm hạt sen

Hạt sen ngâm trong nước qua đêm

Cách thực hiện:

  • Cho 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, cho 1 thìa muối vào khuấy tan.
  • Cho hạt sen vào nồi đun sôi khoảng 10 phút cho đến khi hạt sen mềm và không bị nát.
  • Sau đó cho cà rốt và nấm đông cô vào nấu chín. đồ gia vị.
  • Cho đậu phụ vào sau cùng khi nấm đã chín, nấu khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Đổ súp vào một bát lớn. 1 nhúm ớt và ngò gai đã sẵn sàng.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt bò xào lá lốt thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm: Top 20 Món ngon Tân Phú quán ăn ngon ở quận Tân Phú đông khách

Thành phẩm:

Món canh nấm thập cẩm khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt ngào, tươi mát của nấm đông cô, các loại rau củ quả và chứa đầy giá trị dinh dưỡng, chất lượng cho bữa cơm gia đình. Tốt hơn hết bạn nên dùng trong thời tiết nắng nóng vì đây là món canh giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể trong thời tiết nắng nóng.

Canh nấm thập cẩm

Nước dùng canh nấm thập cẩm vô cùng trong

4. Cách nấu canh nấm hải sản

Chuẩn bị vật liệu:

Bạn đang xem: Nấu canh nấm rơm

  • Tôm: 150g
  • Sò điệp: 100g
  • Nấm Linh Chi: 200g
  • Đậu hũ mềm: 450g
  • Đậu Hà Lan: 100 g
  • Cà rốt: ½ củ
  • hành lá, gừng
  • gia vị: muối, tiêu, hạt nêm …

Nguyên liệu để nấu canh nấm hải sản

Hải sản tươi sống để nấu canh nấm hải sản

Sơ chế nguyên liệu:

  • Gọt vỏ và băm nhỏ.

Cạo bỏ vỏ gừng

Cạo bỏ vỏ gừng
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa với nước và cắt nhỏ hạt lựu.

Cà rốt cắt hạt lựu

Cà rốt cắt hạt lựu vừa ăn
  • Rửa sạch đậu hà lan, nấm linh chi rồi cắt bỏ phần chân nấm.
  • Đậu hũ non cắt miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.
  • Tôm bóc vỏ, lấy sạch phần chỉ lưng, bỏ đầu rồi rửa sạch.

Tôm đã sơ chế

Bóc sạch vỏ tôm và chỉ trên lưng
  • Sò điệp tách lấy thịt rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Chuẩn bị 1 tô to, cho tôm và sò điệp vào ướp với chút tiêu và muối trong 10 phút.

Cách thực hiện:

  • Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng vào xào cho thơm.

Phi gừng

Phi gừng đến khi vàng thơm
  • Cho tiếp đậu hà lan, cà rốt vào cùng rồi đảo đều tay cho đến khi chín.
  • Sau đó, cho tôm và sò điệp vào đảo đều, đến khi thấy thịt săn lại thì cho nấm linh chi vào.
  • Tiếp tục đổ thêm 500ml nước lọc vào đun sôi. Nước sôi, cho đậu hũ non vào nấu thêm 1 phút.
  • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều 1 vài lượt rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt bò xào lá lốt thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm: Top 20 Món ngon Tân Phú quán ăn ngon ở quận Tân Phú đông khách

Thành phẩm:

Món canh nấm hải sản khi nấu lên trông rất đẹp mắt bởi màu sắc của củ, kết hợp với hương vị hải sản tươi, ngon, ngọt, bổ dưỡng của món canh sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm thịnh soạn và ngon miệng.

Canh nấm hải sản

Canh nấm hải sản có vị ngọt, tươi của hải sản

5. Cách nấu canh nấm rơm chay

Chuẩn bị vật liệu:

Bạn đang xem: Nấu canh nấm rơm

  • Nấm rơm: 150g
  • Đậu phụ: 1 bìa
  • Cà chua: 2 bìa
  • Hành lá
  • Gia vị: Bột canh , bột nêm, muối …

3 nguyên liệu chính để nấu canh nấm rơm chay

3 nguyên liệu chính để nấu canh nấm rơm chay

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần lá, phần rễ.
  • Rửa sạch, để ráo đậu phụ rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, lau khô và cắt đôi (chỉ áp dụng đối với nấm đông cô to).

Cắt nấm rơm làm đôi

Cắt nấm rơm làm đôi

Cách thực hiện:

  • Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, cho dầu ăn vào xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Cho cà chua vào xào cùng, nêm chút bột canh cho vừa ăn, đảo đều tay. Cà chua làm mềm.
  • Sau đó cho 400ml nước vào, đợi sôi rồi cho nấm vào. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Đun sôi khoảng 5-7 phút, sau đó cho đậu phụ vào. Tiếp tục đun khoảng 3 phút thì cho hành tím vào, đảo vài lần rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt bò xào lá lốt thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm: Top 20 Món ngon Tân Phú quán ăn ngon ở quận Tân Phú đông khách

Thành phẩm:

Món Canh Nấm Rơm chay khi hoàn thành có vị chua nhẹ, rất dễ nấu. Hoàn hảo cho bữa tối gia đình cuối tuần hoặc ngày lễ, sự đơn giản và dễ làm của công thức này càng làm tăng thêm sự phổ biến của món ăn này.

Canh nấm rơm chay

Canh nấm rơm chay có vị thanh đạm, vừa ăn

Với các công thức cách nấu canh nấm vừa chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn của gia đình bạn sẽ thêm phần đa dạng. Mọi người sẽ có ngày cuối tuần cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc bên món ăn ngon. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID nhé!

Banner CTA Rau củ quả 750

Có thể bạn quan tâm: Cách làm mực xào cần tỏi hành tây cực dễ và vô cùng bổ dưỡng

XEM THÊM:  TOP 3 cách nấu canh cà tím siêu ngon, cực kỳ hấp dẫn | VinID

Viết một bình luận