Ẩm thực

List nghệ thuật uống rượu không say

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List nghệ thuật uống rượu không say.

XEM VIDEO List nghệ thuật uống rượu không say tại đây.

Shop nghệ thuật uống rượu không say Đầu bếp

Trong chúng ta, ai cũng chắc hẳn có lúc phải tham gia bữa tiệc tùng cùng bạn bè, anh em mà không phải lần nào cũng tránh được việc bị say. Hãy nắm trong tay những cách uống rượu không bị say dưới đây.

  • Lễ hội bia Bỉ – nơi thưởng thức bia hảo hạng
  • Lễ hội bia Việt – lễ hội mang bản sắc người Việt
  • Dân Việt Nam – Giỏi nhậu nhưng không sành bia

1. Làm cách nào uống rượu không say?

Rượu là thứ đồ uống không thể thiếu đối với nam giới trong những cuộc vui liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi…Vẫn biết rằng uống nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe và đôi khi quá chén lại dẫn tới hậu quả khó lường nhưng “văn hóa” uống rượu đến nay vẫn không ngừng tăng lên.

Bạn đang xem: nghệ thuật uống rượu không say

Đổ “bê tông” trước khi uống rượu

Nghe thì có vẻ vui nhưng sự thật đúng là chúng ta nên nạp một lượng thức ăn trước khi uống rượu khoảng 1 -2 tiếng, tuyệt đối không được để dạ dày trống. Có nhiều cách mẹo uống rượu không say, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Đây là một cách đơn giản, dễ thực hiện khi bạn không muốn bị gục trên bàn tiệc quá nhanh. Đồ ăn sẽ ngăn chặn chất cồn ngấm nhanh hơn vào cơ thể, đó là những loại thực phẩm như sau:

XEM THÊM:  Những cách làm giò heo chiên nước mắm

Nhóm thực phẩm giàu chất béo

Phô mai, bơ có chất béo sẽ tạo ra màng bọc bao xung quanh thành dạ dày giúp cho cơ thể hấp thu chất cồn diễn ra chậm hơn. Đây là cách làm vừa an toàn mà hiệu quả nhanh chóng.

nhung-thuc-pham-co-chua-chat-keo-nhu-pho-mai-hay-bo-la-cach-de-uong-ruou-bia-khong-say

Những thực phẩm có chứa chất béo như phô mai hay bơ là cách để uống rượu bia không say

Bánh mì

Tham khảo: 3 Cách làm trà sữa phô mai tươi thơm ngon chuẩn vị

Trước khi tham gia cuộc nhậu hãy ăn một vài miếng bánh mì sẽ giúp bạn lâu say hơn, đây cũng là cách để uống rượu bia không bị say được nhiều đấng mày râu áp dụng.

Uống một ly sữa nóng

Uống một ly sữa nóng trước 30 phút là một mẹo uống uống rượu bia không say khá hay. Theo tìm hiểu thì sữa nóng có tác dụng giúp làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể để hệ tiêu hóa chống lại chất cồn hiệu quả hơn.

Gan lợn

Gan lợn là nguồn bổ sung vitamin B giàu dinh dưỡng giúp bạn nâng cao khả năng kháng lại các chất cồn vào cơ thể. Áp dụng cách này khá đơn giản, dễ thực hiện.

XEM THÊM:  Top 15 món ngon từ sườn heo đổi món cho bữa cơm gia đình 15/04/2020

2. Những cách uống rượu không say

Uống nước lọc xen giữa uống rượu

Khi lượng cồn trong cơ thể tăng cao, việc uống xen kẽ nước lọc sẽ làm loãng rượu bia trong bụng giúp khắc phục được phần nào nguy cơ bị say. Vì khi uống rượu sẽ mất đi lượng nước nhiều trong cơ thể dẫn tới thiếu nước.

Uống chậm

Bí quyết bạn cần nhớ là nên uống chậm rãi, từ tốn và không nên uống liên tục mà không ăn. Khi cơ thể nạp vào liên tục lượng cồn vượt quá sức chịu đựng dù có gắng đẩy ra ngoài thì chắc chắn bạn sẽ say một cách nhanh chóng.

Tham khảo: Cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà

Tham khảo: Cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà

Nen-uong-bia-cham-rai-de-tranh-bi-say
Nên uống rượu chậm rãi để tránh bị say

Nên uống rượu chậm rãi để tránh bị say

Nên chọn loại đồ uống có nồng độ cồn thấp như vodka, vang trắng. Không pha trộn các loại đồ uống với nhau vì việc pha trộn với đồ có ga và có cồn sẽ tạo ra phản ứng tạo bọt khí làm cồn ngấm vào máu nhanh hơn và làm say nhanh chóng.

XEM THÊM:  Top Cách nấu lẩu trâu thơm ngon như ngoài hàng, ai cũng mê

Nói chuyện, cười nhiều trong khi uống rượu

Trong khi uống rượu nên tránh khích bác hay đọ rượu, hãy cười nói và giao tiếp nhiều hơn vì khi nói chuyện nhiều sẽ giúp hơi cồn đẩy nhanh ra khỏi cơ thể

Rượu bia tạo nên những cuộc vui tuy vậy sức khỏe vẫn luôn quan trọng hơn cả, do đó để bảo vệ sức khỏe của chính mình thì hãy nên uống có chừng mực, dừng đúng lúc và tuyệt đối không nhập tiệc với một chiếc bụng rỗng.

>>>>Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt kho quẹt đậm đà đưa cơm, ấm bụng ngày gió mùa về

  • Những điều thú vị tại lễ hội bia Việt Nam
  • Lễ hội bia Việt Nam: Uống và lái xe có trách nhiệm
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button