Ẩm thực

Ngô thường có làm bắp rang bơ được không

Bên cạnh hương vị thơm ngon, ngô nếp còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Từ ngô nếp, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn như ngô luộc, ngô xào thịt, xôi ngô, súp ngô, chè ngô… Nhưng ngô nếp làm bắp rang bơ được không? Bạn đã biết cách làm món ăn vặt hấp dẫn này chưa? Hãy cùng Happy Trade tìm hiểu trong bài viết sau.

Tác dụng của ngô nếp với sức khỏe

Ngô nếp là loại ngũ cốc quen thuộc với hương vị thơm ngon tự nhiên. Ngô nếp thường có hạt màu vàng, chứa nhiều chất xơ, carbonhydrat, protein, vitamin, folic axit… Chính vì vậy, chúng có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Bạn đang xem: Ngô thường có làm bắp rang bơ được không

ngo-nep-lam-bap-rang-bo-duoc-khong

Trong ngô có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Ảnh: Internet.

  • Chống ung thư hiệu quả

Trong hạt ngô có chứa nhiều beta crytoanthin – một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Ngoài ra, ăn ngô nếp còn giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú.

  • Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Ngô nếp giàu chất xơ không hòa tan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời, chất xơ này cũng làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

  • Tốt cho người tiểu đường
XEM THÊM:  Cách làm chả bò ngon chuẩn vị miền Trung để cả nhà đón Tết

Người thường xuyên ăn ngô nếp sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ cũng làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó hạ thấp lượng đường trong máu.

  • Bảo vệ tim

Xem thêm: Những an toàn vệ sinh thực phẩm là gì

Các chất xơ hòa tan trong ngô nếp liên kết với cholesterol trong mật, sau đó lan ruyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thụ cholesterol có hại. Ngoài ra, lượng vitamin B trong ngô nếp cũng làm giảm homocysteine – một chất dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Ngô nếp làm bắp rang bơ được không?

ngo-nep-deo-tuoi

Ngô nếp làm bắp rang bơ được không? Ảnh: Internet.

Bắp rang bơ hay bỏng ngô là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Chỉ với một ít hạt bắp ngô kèm một chút bơ, sau 10 phút là bạn đã có món bắp rang bơ thơm ngon để thỏa sức xem những bộ phim yêu thích.

Để thực hiện ngô nếp làm bắp rang bơ từ ngô nếp tươi, trước hết bạn cần lựa chọn được những bắp ngô đã già, thân thon dài chứ không quá to, hạt mẩy đều, không có hoặc có ít hạt lép và đặc biệt là phải đảm bảo an toàn nhé. Sau đó, chúng ta tiến hành món ngô nếp làm bắp rang bơ.

XEM THÊM:  Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon mê mẩn ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Ngô nếp tươi: 3 quả
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Trứng gà: 1 quả
  • Muối: ½ thìa café
  • Hạt nêm: 1 thìa café
  • Bơ thực vật: 3 thìa café

Cách làm:

Xem thêm: thịt ba chỉ nướng sa tế

ngo-nep-lam-bap-rang-bo

Thành phẩm nhìn ngon và hấp dẫn thế này thì phải bắt tay vào làm ngay thôi!. Ảnh: Internet.

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tiến hành tách vỏ bắp ngô, bỏ hết phần râu đi, sau đó tẽ hạt ngô ra khỏi lõi. Hạt ngô đã được tách đêm rửa sạch với nước lạnh và để cho ráo nước.

  • Bước 2: Chế biến

Bắc nồi nước lên bếp, cho muối vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho ngô vào luộc trong 2 phút, sau đó tắt bếp, dùng muôi vớt ra rổ và xả qua nước lạnh, để ráo.

Khi ngô đã ráo nước, bạn cho vào một cái bát lớn, cho hạt nêm vào và trộn đều. Tiếp theo, đập trứng gà vào một chiếc bát con và đánh đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào bát ngô trộn đều rồi đổ ngô qua rây để loại bỏ trứng gà bị thừa.

Bạn bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho bơ vào. Khi bơ tan ra thì cho ngô vào và dùng đũa để đảo nhẹ nhưng liên tục để hạt ngô ngấm đều bơ. Khi thấy hạt ngô đã căng phồng thì tắt bếp, dùng muôi thủng vớt ngô ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngô nếp làm bắp rang bơ rồi.

XEM THÊM:  cách làm bò lagu

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thành phẩm ngô nếp làm bắp rang bơ không nở to, phồng đều giống như ngô Mỹ. Tuy nhiên, xét về độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng thì ngô nếp làm bắp rang bơ cũng không hề kém cạnh. Nếu lỡ làm quá nhiều, bạn có thể cho ngô vào hộp thủy tinh hoặc túi bóng để ăn dần.

Ngoài sử dụng ngô nếp làm bắp rang bơ, bạn còn có thể chế biến ngô nếp bằng cách rang thông thường hoặc làm ngô nếp chiên cay, giòn, mặn, ngọt đều rất hấp dẫn.

Xem thêm: List Cách làm ếch xào chuối xanh đổi vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button