Phan biet mat ong that va mat ong gia

Cách 1: Thêm mật ong vào nước lọc

Nếu bạn vẫn chưa biết, cách đơn giản nhất để thử và phân biệt mật ong thật và giả là sử dụng nó với nước lọc.

Bạn đang xem: Phan biet mat ong that va mat ong gia

Cách làm rất nhanh chóng, bạn lấy một cốc nước lọc sạch lạnh và nhỏ vài giọt mật ong vào.

Bằng mắt thường, nếu bạn thấy những viên mật căng tròn, không bị chảy và chìm trực tiếp xuống đáy thì xin chúc mừng bạn, đây là mật ong thật, bạn đã mua được hàng chuẩn.

Ngược lại, nếu mật ong bị vón cục rơi vào nước và tan ra thì đó hoàn toàn là mật ong giả. Nguyên nhân là do chúng được trộn với đường hoặc các chất tạo ngọt khác.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cách 2: Nhỏ mật ong lên giấy thấm

Ngoài cách thử bằng nước lạnh đã lọc, bạn có thể dùng giấy thấm để kiểm tra chất lượng của mật ong. Phương pháp này cũng dễ thực hiện tại nhà mà kết quả chính xác.

Bạn cần chuẩn bị một mẫu giấy thấm và nhỏ mật ong lên đó.

Xem thêm: Gợi ý menu các loại nước ép trái cây mix giảm cân, giải khát • Hello Bacsi

XEM THÊM:  Cách làm sữa chua đậu nành yogurt thơm ngon đơn giản tại nhà

Bằng mắt thường, nếu bạn thấy giọt mật có hình tròn, chậm tan hoặc không tan thì đó là mật ong thật. Và ngược lại, những giọt mật ong nhanh chóng bị loãng và thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất.

Điều này đặc biệt được giải thích vì có tới 17,2% mật ong là nước, và lượng nước này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại mật ong và thời tiết trong mùa thu hoạch. Những điều này sẽ xác định mức độ hòa tan trên giấy thấm. Cũng nhờ phương pháp này mà bạn có thể kiểm tra độ đặc của mật ong mua.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cách 3: Thử mật ong với hành tươi

Nghe có vẻ khó tin nhưng bạn có thể thử dùng hành tươi để kiểm tra chất lượng của mật ong. Phương pháp này thậm chí có thể kiểm tra độ tinh khiết của mật ong.

Cách thực hiện: Lấy một lượng nhỏ mật ong đổ vào vật chứa, có thể là cốc, bát hoặc đĩa sâu lòng. Sau đó, bạn nhúng một nhánh hành lá tươi vào mật ong và chờ đợi kết quả.

Nếu các chồi hành lá trở nên mềm, héo và chuyển từ nâu sang nâu thì đây là mật ong thật. Nếu không thì những nhánh hành lá tươi của bạn vẫn y nguyên thì đó là mật ong giả.

XEM THÊM:  Cách nấu bánh canh cá lóc Huế đơn giản mà [ KHÔNG THỂ KHÔNG MÊ ] | Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất

Thực ra, mật ong là một loại thực phẩm cay nên khi nhúng vào hành lá sẽ có những biến đổi nhất định. Và mức độ khác nhau của hành tây cũng sẽ giúp bạn hiểu được độ tinh khiết và mật độ của mật ong.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Phương pháp 4: Thử mật ong và trứng

Để vượt qua bài kiểm tra mật ong này, bạn cần chuẩn bị một quả trứng. Bạn tách lòng đỏ ra khỏi trứng rồi cho vào hộp đựng, có thể là bát, đĩa sâu lòng hoặc cốc. Tiếp tục thêm mật ong mong muốn vào lòng đỏ của những quả trứng đã tách.

Có thể bạn quan tâm: Các cách làm chân gà muối ớt

Hãy cẩn thận với thử nghiệm này, bạn nên phủ mật ong lên tất cả lòng đỏ để có kết quả chính xác nhất. Để nguyên như vậy, không khuấy bằng tay, không trộn hỗn hợp với bất cứ thứ gì khác, sau đó để ở nơi thoáng mát khoảng 5-7 tiếng và chờ đợi kết quả.

Sau khoảng thời gian này, nếu bạn thấy lòng đỏ chín hoặc nhạt màu thì đó là mật ong thật. Ngược lại, lòng đỏ trứng gà không có gì thay đổi hoặc ít thay đổi thì đó là mật ong giả.

XEM THÊM:  Mâm cúng 12 bà mụ đặt ở đâu. Chuẩn tâm linh Việt Nam

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Cách 5: Đặt mật ong vào tủ lạnh

Phương pháp này tốn thời gian nhất so với phương pháp được đề xuất ở trên, nhưng nó vẫn rất chính xác trong việc phát hiện chất lượng mật ong.

Cụ thể, bạn đổ lượng mật ong vừa đủ vào lọ thủy tinh và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Chờ từ 7 giờ sáng đến 1 ngày sau.

Lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh, nhìn bằng mắt thường chúng đặc và cứng, có lẫn một ít đường, đó là mật ong giả.

Nhưng với mật ong thật, nó cũng đặc lại, nhưng có độ dẻo như kẹo kéo hoặc đường mạch nha bạn thường ăn, và chắc chắn không cứng, giòn, vỡ như mật ong giả.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

(Dựa trên phụ nữ Việt Nam)

Xem thêm: Tác dụng của uống nước nghệ tươi đun sôi sau sinh

Viết một bình luận