Nội Dung Khác

Top 12+ phần mềm check mã MD5, SHA1, CRC32.. tốt nhất hiện nay

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top 12+ phần mềm check mã MD5, SHA1, CRC32.. tốt nhất hiện nay.

XEM VIDEO Top 12+ phần mềm check mã MD5, SHA1, CRC32.. tốt nhất hiện nay tại đây.

Shop phần mềm giải mã md5 Đầu bếp

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ giới thiệu và chia sẻ đến các bạn 12 phần mềm check mã MD5, SHA1…. tốt nhất hiện nay mà mình đã từng sử dụng qua.

Tất cả các phần mềm mình giới thiệu bên dưới đều miễn phí 100% và đều an toàn khi sử dụng vì mình đã test rất kỹ trước khi chia sẻ rồi.

Bạn đang xem: phần mềm giải mã md5

Thực ra, hiện nay có rất rất nhiều Tools, phần mềm… hỗ trợ cho việc kiểm tra mã MD5, SHA1.. của các file. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần biết 1 vài phần mềm thôi, không nhất thiết phải sử dụng nhiều phần mềm làm gì cả.

Từ nãy đến giờ mình có nhắc đến khá nhiều mã MD5, SHA1 hay CRC32.. gọi chung là mã Hash. Đối với các bạn hay chia sẻ file hay thường xuyên tải các file có dung lượng lớn thì khái niệm về check mã MD5 không còn lạ gì nữa đúng không, nó đã quá quen thuộc với các bạn rồi.

Tuy nhiên, ở đây mình sẽ vẫn nhắc lại qua một chút về tác dụng của việc check mã, kiểm tra mã MD5 của file để các bạn dễ hình dung hơn.

I. Mã MD5, SHA1, CRC32.. có tác dụng gì?

Tác dụng chính của việc check MD5, SHA1.. là để kiểm tra tính toàn vẹn của 1 file bất kỳ. Kiểm tra xem file bạn tải về có giống 100% với file gốc của người chia sẻ hay không.

Ví dụ bạn đang muốn tải 1 file Ghost, tải một bộ Game hay tải một bộ cài đặt có dung lượng nặng (khoảng vài GB đến vài chục GB).

Những file có dung lượng nặng như vậy thì khi chia sẻ người ta sẽ cắt file đó ra thành nhiều file nhỏ để tiện hơn cho việc upload cũng như thuận tiện hơn cho người tải về.

Một câu hỏi đặt ra là sau khi bạn tải toàn bộ file đó về, sau đó nối file lại thành một file hoàn chỉnh thì nó đã chính xác (giống) với file gốc của người chia sẻ chưa ?

XEM THÊM:  List Làm thế nào để mở và đọc file .DAT?

Thông thường, khi chia sẻ những file có dung lượng lớn như vậy thì họ sẽ cung cấp cho bạn mã MD5, SHA1…. để bạn kiểm tra lại sau khi tải về. Công việc mà chúng ta cần làm đó là sử dụng một công cụ hay một phần mềm nào để kiểm tra mã MD5.

=> Chính vì thế việc check mã MD5 là cực kỳ cần thiết trước khi bạn quyết định cài đặt. Vì nếu như bạn check mã MD5, SHA1 mà sai so với file gốc thì bạn sẽ gặp lỗi trong quá trình cài đặt. Hoặc may mắn hơn là cài đặt được nhưng sẽ bị lỗi một số tính năng khi sử dụng.

II. Mã MD5, SHA1, CRC32.. gọi chung là mã Hash

Có rất nhiều dạng Hash code khác nhau, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất vẫn là 3 dạng mã mình vừa nêu trên, đó chính là MD5, SHA1 và CRC32. Cụ thể như sau:

 • CRC32: Là chuỗi mã bao gồm 8 ký tự. Mã CRC32 sử dụng thuật toán Cyclic Redundancy Check để tạo ra chuỗi mã trên. Ưu điểm khi sử dụng mã CRC32 đó là tốc độ check nhanh do dộ dài của chuỗi ký tự tương đối ngắn.
 • MD5 (Message-Digest algorithm 5): Là chuỗi mã có độ dài 32 ký tự. Đây là mã đã quá quen thuộc rồi và nó được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. MD5 sử dụng thuật toán mã hóa theo chuẩn RFC 1321
 • SHA1 (Secure Hash Algorithm): Là một chuỗi mã bao gồm 40 ký tự. Sử dụng mã SHA1 này thì sẽ rất chính xác nhưng tốc độ check sẽ lâu hơn một chút. Bạn có thể bắt gặp các mã SHA1 ở các file cài đặt Windows do Microsoft chia sẻ.

III. Chia sẻ 10+ phần mềm check mã MD5, SHA1

Tham khảo: List Giải mã bóng ma bí ẩn ám ảnh người Mỹ 300 năm qua

XEM THÊM:  [LIVESTREAM] BUỔI RA MẮT PHIM "GIẢI MÃ NT56" | phim vòng eo 56 full hd | Thông tin giải trí, thư giản cập nhật mỗi ngày

Việc check mã MD5 với SHA1… là rất dễ rồi nên mình sẽ không hướng dẫn cụ thể từng phần mềm đâu nhé. Mình sẽ chia sẻ link tải cho các bạn, còn cách check thì quy trình đơn giản là như thế này:

 1. Mở phần mềm check mã Hash mà bạn muốn sử dụng ra.
 2. Chọn tập tin mà bạn muốn check (thông thường nó sẽ có một nút để bạn tìm đến file mà bạn muốn check (Browse…, File, Open…))
 3. Nhấn vào nút Check, Start… nếu có.
 4. Đợi cho quá trình check hoàn tất, nó sẽ tạo ra một mã MD5, SHA1..
 5. Cuối cùng so sánh cái mã đó với mã mà file gốc xem có giống hay không.

#1. MD5 & SHA Checksum Utility

check-ma-md5-bang-md5-checksum-utility-2

Ưu điểm của phần mềm này đó là phần mềm thuộc dạng Protable nên bạn sẽ không cần phải cài đặt khi sử dụng.

Sau khi tải về, bạn nhấn đúp chuột để sử dụng hoặc là nhấn chuột phải vào file tải về => chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị => nhấn vào Browse… => tìm đến file mà bạn muốn check mã MD5, SHA1… là xong.

 • Link download / Link dự phòng

#2. MD5 & SHA-1 CheckSum

check-ma-md5-bang-md5-checksum-1

Cũng tương tự như phần mềm bên trên, bạn cũng không cần phải cài đặt khi sử dụng.

 • Link download / Link dự phòng

#3. Hash It

check-ma-md5-bang-md5-checksum-utility-3

Ưu điểm: Không cần phải cài đặt khi sử dụng.

 • Link download / Link dự phòng

#4. HJSplit

Check mã MD5 với phần mềm HJSplit

Ưu điểm: Ngoài khả năng check mã MD5 ra thì phần mềm HJSplit còn hỗ trợ nối file, cắt file nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Nhược điểm: Phải cài đặt khi sử dụng, và chỉ hỗ trợ check mã MD5 thôi. Không tạo ra các mã như SHA-1 hay CRC32.

=> Phần mềm này mình đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng rồi. Bạn có thể vào đây để tải về và xem hướng dẫn sử dụng nhé.

XEM THÊM:  List giải mã giấc mơ bị đuổi bắt

#5. FFSJ

Check mã MD5

Tham khảo: Top giải mã giấc mơ nói chuyện với người chết

Cũng khá giống với phần mềm Hjsplit mà mình vừa chia sẻ bên trên. Ưu điểm và nhược điểm cũng không có gì khác.

Mình cũng đã viết bài hướng dẫn rồi, bạn có thể vào đây để tải về và xem bài hướng dẫn sử dụng nhé.

#6. Hash Calc

Phần mềm này chúng ta cũng cần phải cài đặt khi sử dụng nhé các bạn.

 • Link download / Link dự phòng

#7. 7-zip

Có thể bạn chưa biết, ngoài tính năng nén file và giải nén file ra thì bạn còn có thể sử dụng phần mềm 7-zip để check tính toàn vẹn của file nữa đó.

=> Bạn có thể vào đây để tải phần mềm 7-zip nhé.

#8. MultiHasher

Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ check nhiều file cùng một lúc. Nếu như bạn có nhiều file muốn check thì có thể sử dụng phần mềm này nhé.

 • Link download

#9. Hashtab

 • Link download / Link dự phòng / Link dự phòng

#10. HashCheck Shell Extension

 • Link từ trang chủ / Link dự phòng / Link dự phòng

#11. ExactFile

 • Link từ trang chủ / Link dự phòng / Link dự phòng

#12. HaoZip

 • Link dự phòng / Link dự phòng

Updatting…………………………………………………………………..

III. Kiểm tra mã MD5, SHA-1 online (trực tuyến)

Ngoài ra, bạn còn có thể check mã MD5, SHA-1, SHA-256… trực tuyến với các trang web sau:

check-ma-md5-truc-tuyen

Trang web:

 • onlinemd5.com
 • md5file.com/calculator
 • ………………………………..

IV. Lời kết

Vâng, trên đây là 12 phần mềm check mã MD5, SHA-1… tốt nhất hiện nay mà mình đã từng sử dụng qua. Bạn đang sử dụng phần mềm nào để check mã Hash ?

Hãy chia sẻ phần mềm mà bạn đang sử dụng cho mọi người cùng tham khảo và thảo luận nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – banhmro.com.vn

Có thể bạn quan tâm: List giải mã giấc mơ chết đuối

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button