Ẩm thực

Nho thân gỗ 200 ngàn/kg: Tò mò rồi thất vọng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Nho thân gỗ 200 ngàn/kg: Tò mò rồi thất vọng.

XEM VIDEO Nho thân gỗ 200 ngàn/kg: Tò mò rồi thất vọng tại đây.

– Từng xuất hiện cách đây 2 năm với giá cây giống lên đến 10 triệu đồng/cây, nho thân gỗ được trồng tại Lâm Đồng (Đà Lạt) đang lên cơn sốt . Tuy nhiên, khi ăn thử thì thấy nho có vị ngọt hơi chua, ăn cả vỏ thì chát xít, hạt lại khá to, khi nhằn hết lớp cùi thì chua gắt nên nhiều chị em thất vọng.

Nhanh tay nhặt những quả bị dập bỏ riêng ra, chị Đoàn Thị Thúy Hạnh, chủ một shop buôn hoa quả vùng miền ở Hà Nội, giới thiệu: “Đây là nho thân gỗ mới chuyển từ Lâm Đồng ra sáng nay. Hàng hot lắm, không nhanh là hết, hết là không biết khi nào mới có đâu”.

Bạn đang xem: quả nho thân gỗ

Chị Hạnh kể, cách đây hơn 1 tuần, khi một đầu mối của chị trong Lâm Đồng (Đà Lạt) chuyển dâu tây ra ngoài này cho chị thì gửi kèm theo 1 túi quả sậm màu để chị ăn thử, nếu thấy ngon thì nhập bán.

Nho thân gỗ 200 ngàn/kg: Tò mò rồi thất vọng

“Tôi thấy quả to tròn, căng mọng, màu tím sậm như quả nho nhưng vỏ dày như vỏ mận, ăn có vị thơm ngọt chua chua mùi rượu vang rất lạ miệng”. Chị gọi điện hỏi thì được biết, đây là nho thân gỗ, loại quả hoàn toàn mới ở Hà Nội. Nếu chị không lấy nhanh thì cây hết quả, phải đợi 5 tháng sau mới có.

XEM THÊM:  List cách làm bánh rán bằng bột nếp khô

Chị Hạnh liền đặt 2 tạ nho này, giá buôn là 150.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do đang vào đợt cháy hàng, nhiều đầu mối cũng muốn mua buôn nên nhà vườn chỉ chuyển được cho chị gần 1 tạ. Sau 2 ngày rao bán, số nho hết veo. Chị Hạnh chỉ kịp giữ lại 2kg để nhà ăn.

Xem thêm: Top cách làm bánh từ bột mì và trứng

Tò mò về loại nho mới lạ này, chị Hồ Thùy Phương, giao dịch viên một chi nhánh ngân hàng ở Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng vừa đặt mua 2kg để đồng nghiệp nếm thử.

Do hàng không có nhiều để bán lẻ, chị phải năn nỉ mãi người bán mới chịu để lại cho chị 2kg với giá 220.000 đồng/kg.

Nho thân gỗ 200 ngàn/kg: Tò mò rồi thất vọng

Thực tế, theo ghi nhận của PV, loại nho thân gỗ hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng, song, lượng hàng bán trên thị trường lại không quá nhiều bởi nguồn cung không đủ.

Anh Phạm Hoàng Thạch, một người bán buôn nho thân gỗ online, cho biết, giá bán lẻ loại nho này khá cao, dao động từ 220.000-250.000 đồng/kg, đắt ngang ngửa nho đen không hạt của Mỹ.

XEM THÊM:  Các Cách làm món cà ri bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn ngày se lạnh

Ngoài ra, giá bán buôn cũng đắt gấp 3 lần nho Ninh Thuận, khoảng 145.000-155.000 đồng/kg, nhưng nhiều khi khách hỏi mua, anh cũng không dám hứa trước vì không biết khi nào mới có hàng.

Xem thêm: List cách làm sốt cà chua ngon

Nho thân gỗ 200 ngàn/kg: Tò mò rồi thất vọng

“Nho thân gỗ hiện đang khan hàng vì cả Lâm Đồng chỉ có duy nhất một nhà vườn cách Đà Lạt 30km, trồng được chục gốc. Mỗi gốc cho từ 100-200 kg, song không đủ cung vì nhu cầu mua cao”. Đầu tuần rồi, anh nhận khoảng 20 đơn đặt hàng, tổng cộng gần 2 tạ. Đến phút cuối nhà vườn gọi điện thông báo chỉ có 80kg nên buộc lòng phải hủy đơn với khách lẻ.

Mặc dù được quảng cáo là loại quả hot, thơm ngon đặc biệt khiến người mua phát thèm, thế nhưng sau khi nếm thử, chị Hồ Thùy Phương tỏ ra thất vọng.

“Đặt xong phải đợi đến 3 ngày mới có hàng, shipper đến nơi mà các chị em vui như hội. Nhưng đến khi ăn thử quả đầu tiên thì tôi phải nhằn ngay ra. Nhiều người cũng lắc đầu, nhăn mặt bởi không ngon như tưởng tượng”.

Nho thân gỗ 200 ngàn/kg: Tò mò rồi thất vọng

Chị Phương cho hay, quả nho thân gỗ không mọng nước, vị hơi chua ngọt, ăn cả vỏ thì chát xít. Không chỉ vậy, quả nho có hạt khá to, khi nhằn hết cùi thì lớp hạt chua gắt. So với mức giá đắt đỏ vậy, chị sẽ chọn nho Mỹ chứ không mua đến lần thứ hai.

XEM THÊM:  Cách làm món siro đá bào không cần máy đơn giản và cực ngon

Minh Hiên

Xem thêm: List Bếp trưởng hướng dẫn công thức pha nước mắm, nước tương ngon, đẹp

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button