khác

Tất tần tật về Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tất tần tật về Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh.

XEM VIDEO Tất tần tật về Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh tại đây.

Kế hoạch phát triển

1. Khu quy hoạch Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch Quận 3 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính Quận 3-12, diện tích 4,92 km vuông, giáp:

  • Phía Đông Khu 1
  • Phía Tây Khu 10 và Tân Bình
  • Phía Nam Khu 1 và 10
  • Phía Nam giáp huyện Phú Nhuận và quận 1 về phía bắc.

quan-3

Bạn đang xem: Quận 3

2. Lập kế hoạch thuộc tính và chức năng

Không thay đổi so với nhiệm vụ của Quy hoạch tổng thể đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt.

Điều chỉnh quy hoạch tổng thể xây dựng quận 3 đến năm 2030 được xác định gồm: một phần khu trung tâm thành phố, khu dân cư, khu thương mại – dịch vụ, khu tiểu thủ công nghiệp.

Quận trung tâm: Cùng với Quận 1, Quận 2, Quận 4 và Quận Bình Thạnh, một số khu vực của Quận 3 đóng vai trò là trung tâm thành phố về chính trị, hành chính, văn hóa, giao thương quốc tế, kinh tế, v.v.

Khu dân cư đô thị: Khu dân cư hiện hữu và mới với hệ thống hạ tầng công nghệ và xã hội đồng bộ.

Tình trạng giao thông ở Quận 3

Tổng quan về bản đồ giao thông ba vùng

Về giao thông đường bộ, mật độ giao thông dày đặc, có nhiều trục giao thông quan trọng chạy qua như: Đường Cách mạng Tháng Tám, Quốc lộ 22 nối Tây Ninh với Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối với Quốc Đường 22. Quốc lộ 1 đi qua Việt Nam và Đường khởi nghĩa Nam Kỳ dẫn đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Về giao thông đường sắt, ga Sài Gòn quận 3 là đầu mối giao thông của tuyến đường sắt Bắc Nam đi các tỉnh thành phía Nam trên cả nước.

quan-3

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại và chính trị lớn của cả nước. Trong số đó, Quận 3 nằm ở trung tâm thành phố, mật độ dân cư đông đúc, không gian dân cư rộng, là nơi có nhiều tiềm năng phát triển thương mại và dịch vụ. Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản và mở chuỗi nhà hàng tại quận 3 mà chưa thông thuộc trục đường chính vị trí đắc địa thì việc có ngay bản đồ giao thông là điều vô cùng quan trọng. Vậy Bản đồ giao thông Ba Quận cho bạn biết điều gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm trà bí đao tại nhà thanh lọc cơ thể

Vai trò của bản đồ giao thông trong vùng 3

Xem thêm: Dế ăn gì?

Trước khi đến với những thông tin mà bản đồ giao thông Quận 3 cung cấp, chúng ta hãy hiểu rõ tầm quan trọng của chúng. Ngày nay, công nghệ ra đời phát triển nhiều ứng dụng cung cấp khả năng tra cứu bản đồ giao thông. Tuy nhiên, bản đồ giấy chưa bao giờ mất đi vị thế và tính hữu dụng. Chúng thậm chí còn là sở thích của nhiều người mong muốn sở hữu một kho tàng bản đồ giấy.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào quận 3 và đang tìm hiểu thị trường, vị trí thì xem qua bản đồ giao thông, bản đồ quận 3 tphcm là một việc làm không thể bỏ qua. Không giống như bản đồ trực tuyến, bản đồ giấy cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và nâng cao khả năng tương tác với cộng đồng của bạn. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn có thể xây dựng chiến lược và đưa ra phương hướng kinh doanh.

Quận 3 là một trong những khu vực kinh tế phát triển nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và dân cư đông đúc, để tránh ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, chính quyền thành phố đã cho xây dựng và cải tạo một số tuyến đường lớn. Để đảm bảo không bị lạc, hãy đến nơi cần đến càng sớm càng tốt, bản đồ lộ trình giao thông khu vực 3 sẽ là chỉ dẫn hoàn hảo cho bạn.

Tìm hiểu về bản đồ giao thông khu vực 3

Quận 3 không chỉ là nơi phát triển về kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh mà còn để lại nhiều chứng tích cho kinh nghiệm chống thực dân Pháp xâm lược. Là nơi tập trung nhiều biệt thự, mang rõ nét đặc trưng nếp sống Sài Gòn xưa, chính vì vậy mà quân 3 luôn được coi là vị trí của trung tâm thành phố.

Bản đồ giao thông của Zone 3 có tông màu sáng, nhẹ làm nền, trong khi chỉ đường sử dụng màu sắc sặc sỡ để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin mà không tốn nhiều chi phí đi lại. Thời gian và mỏi mắt. Bản đồ in phong cảnh có nhiều loại từ khổ cầm tay đến khổ lớn, đặc biệt khi kết hợp với bản đồ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách tổng quan và đề xuất chiến lược phát triển tối ưu.

XEM THÊM:  Cách nấu sữa gạo nếp rang ngon cho bé tại nhà của Hàn Quốc

Theo bản đồ, bạn có thể thấy quận 3 có nhiều đường lớn như: Nam kỳ khởi nghĩa, điện biên phú, nguyễn đình chiểu, ly chinh thang, hai ba trung, nguyễn thị minh khai, ms .Lê van li. .. Đọc những tên phố trên, chắc hẳn bạn sẽ được gợi nhớ nhiều điều về quá khứ hào hùng. Trong số đó, tuyến phía Nam của cuộc khởi nghĩa được coi là huyết mạch của giao thông đô thị nối với sân đình. Johor Bahru và Dinh Thống Nhất.

Bản đồ Quận 3 – Quận 3 có bao nhiêu phường?

Cập nhật thông tin mới nhất về Bản Đồ Hành Chính Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh do bachkhoaland.com tổng hợp từ các nguồn trên internet đáng tin cậy . Khách hàng có thể coi đây là thông tin tham khảo và cần thông tin về bản đồ và thông tin khu vực 3. Các phường tại Quận 3 . Quận 3 có vị trí địa lý tiếp giáp với các khu vực lân cận như: Phía bắc giáp huyện phú nhu – đông bắc giáp quận 1, giáp đường ba trung 2 – đông nam giáp quận 1 giáp đường nguyễn thị minh khai – phía tây nam giáp đường cách mạng tháng 8 với quận 10 – phía nam giáp đường Lý thái với đại lộ ngăn cách với quận 10.

quan-3

Thành phố Hồ Chí Minh Quận 3 gồm 14 quận: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 13, Quận 14.

Có thể bạn quan tâm: những thực phẩm giàu axit folic

Diện tích vùng 3: 4,9 km vuông

Đặc điểm Địa lý và Môi trường Khu vực 3

Quận 3 nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng diện tích đất là 4,92 km vuông (lớn hơn một chút so với Quận 3: 4, 5 và phú nhuân), được chia thành 12 quận: 1, 2 , 3, 4, 5, 9, 10, 11, 12, 13, 14, Võ thuật VI. Từ Quận 3, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các quận liền kề như Quận 1, Quận Bình Thành, Quận 10.

Ngày 27 tháng 5 năm 1959: Quận 3 chính thức được thành lập

Tiếp giáp địa lý : Đây là khu vực nội thành thuộc khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

  • Phía Đông Khu 1
  • Phía Tây Khu 10 và Tân Bình
  • Phía Nam Khu 1 và 10
  • Phía Nam Phía Bắc giáp quận phú nhuận và quận 1
XEM THÊM:  7 lợi ích tuyệt vời của trái khổ qua

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận 3 là 4,92 km vuông, dân số năm 2019 khoảng 190,37 người. Mật độ dân số đạt 38.694 người / km vuông. Đây là khu dân cư đông đúc thứ 4 trong số 24 quận)

Về tổ chức hành chính: Có 14 quận với tên gọi từ Quận 1 đến Quận 14. Ủy ban nhân dân quận 3 có trụ sở tại Tòa nhà 185 Cách mạng tháng 8 (nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân quận 3 trước giải phóng là Đại sứ quán Campuchia).

Về giao thông đường bộ: Các tuyến đường dày đặc với nhiều trục giao thông quan trọng chạy qua như: Đường Cách mạng tháng 8 nối Quốc lộ 22 đi Tây Ninh Sam Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối với Quốc lộ 1 xuyên Việt Nam, Đường Nam Khởi nghĩa dẫn đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Về giao thông đường sắt, ga Sài Gòn quận 3 là đầu mối giao thông của tuyến đường sắt Bắc Nam đi các tỉnh thành phía Nam trên cả nước.

Về y tế: Quận 3 còn là nơi tập trung nhiều bệnh viện, chuyên khoa trọng điểm của thành phố và trung như: bệnh viện công lập, bệnh viện da liễu, bệnh viện nội, bệnh viện thiểu số, bệnh viện mắt, Trung tâm Tai – Mũi – Họng, Viện Pasteur … Trên địa bàn quận, ngoài Trung tâm Y tế quận, huyện, mạng lưới y tế cơ sở gồm các đội chuyên môn, vệ sinh, phòng chống dịch, lao – tâm thần, sản phụ khoa, cấp cứu và 14 phường. quầy chăm sóc y tế.

Hai bệnh viện tư nhân đầu tiên của thành phố được thành lập trong khu vực: bệnh viện hoàn hảo (nằm trên đường Trần Quốc Thọ) và bệnh viện Hồng Đức (nằm trên đường pasteur).

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975, Đảng bộ Quận 3 đã tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và truyền thống bàn cờ, chung sức khắc phục khó khăn, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. chính trị trong những năm qua.

Xem thêm: &quotTổng Tấn Công&quot Top 25 Quán Bún Hà Nội Ngon Nứt Vách

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button