Ẩm thực

Quán bún bò &aposđộc nhất TP.HCM: Chủ không cần lời, khách vừa ăn vừa… thắp đèn dầu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Quán bún bò &aposđộc nhất TP.HCM: Chủ không cần lời, khách vừa ăn vừa… thắp đèn dầu.

XEM VIDEO Quán bún bò &aposđộc nhất TP.HCM: Chủ không cần lời, khách vừa ăn vừa… thắp đèn dầu tại đây.

Đây là quán của anh Đinh Quang Đức (28 tuổi, Trà Rồng) ở 361 Nguyễn Thường Hiền (Q.11, Q.10). Đến đây, thực khách như được trở về Sài Gòn của những năm “1900” đầy hoài niệm và thân thương.

Tình yêu của chàng trai Sài Gòn …

Một đêm, tôi chạy xe ôm trên phố Ruan Zhongxian và tình cờ bắt gặp một quán phở bò lạ có nhiều khách ngồi ăn bên đèn dầu. Vì tò mò, tôi đi vào và nếm thử và ngay lập tức bị ấn tượng bởi không gian bên trong, hệt như Sài Gòn năm 1975. Thêm vào đó là những bản nhạc xưa ngân nga từ chục năm trước. Vì vậy, nhà hàng này rất hoài cổ.

Bạn đang xem: Quán bún bò

Quán bún bò Quán nổi bật trên đường Nguyễn Thượng Hiền Quán bún bò Buổi tối, khách ngồi kín bàn

Điều đặc biệt là nhân viên quán mặc toàn áo bà ba, khiến một người con miền Tây như tôi cũng có chút xao lòng như bắt gặp quê hương ở giữa lòng thành phố. Chưa kịp gọi món, nhân viên mang cho tôi một ly nước sâm giới thiệu là tự nấu, hoàn toàn miễn phí. Chắc có lẽ vì miễn phí, nên uống vô cái thấy mát lòng mát dạ dễ sợ.

Theo quan sát, cửa hàng rất sạch sẽ, nhân viên đang tất bật phục vụ khách bát bún bò nhanh nhất nên không phải đợi lâu. Chưa đầy 5 phút là đã có ngay một tô bún bò nóng hổi, ​​vừa thèm ăn mà mùi bún bò thơm phức khiến tôi không thể không thưởng thức ngay.

Trong ngọn đèn dầu đung đưa hoài cổ thoang thoảng mùi dầu, tự nhiên thấy bát phở bò này đậm đà bản chất, nguyên liệu tươi ngon lại càng thêm ngon. Cá nhân tôi cho điểm 8/10.

XEM THÊM:  Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình

Quán bún bò Khách được tặng nước sâm miễn phí khi đến ăn tại quán Quán bún bò Nhân viên quán mặc áo bà ba

Xem thêm: Hướng dẫn nấu 17 món ngon, dễ làm từ tôm tươi đến tôm nõn | Organica

Anh Đức, chủ quán, tâm sự quán ăn vừa được khai trương hồi 6.3 vừa rồi, đến từ sự ấp ủ ý tưởng nhiều năm trời và một quyết định bộc phát. Lên TP.HCM lập nghiệp nhiều năm, anh hiện là một MC, nhân viên văn phòng với mức thu nhập ổn định.

“Nhưng tôi yêu Sài Gòn từ lúc nào không hay, đặc biệt là nét hoài cổ của những thập niên trước của thành phố. Muốn tạo ấn tượng một chút ở đây khi còn bé, mở quán phở này có lẽ là một quyết định đúng đắn, tuy hơi liều lĩnh.” Chủ quán thẳng thắn thừa nhận.

Trước đây tôi chưa có kinh nghiệm mở quán nhưng do anh ấy thích ăn bún bò, hơn nữa gia đình cũng có nguồn thịt bò tươi ở Đồng Nai, có thể chuyển vào TP.HCM mỗi ngày nên anh quyết định mở một cửa hàng. Mọi thứ đã sẵn sàng trong vòng 3 tuần.

Quán bún bò Khách thích trải nghiệm ăn bún bò bên ngọn đèn dầu Quán bún bò Quán ăn sạch sẽ

2 tháng đầu, khá chật vật. Khách thì chưa biết đến quán nhiều, mỗi ngày anh bán chừng 50 – 60 tô là cùng. Nhưng mấy tháng gần đây, nhiều người ăn thấy ngon nên đã giới thiệu, chia sẻ về quán lên mạng xã hội, khách cũng dần đông hơn.

XEM THÊM:  Rau xà lách tốt cho sức khoẻ, cách chọn và phân loại rau xà lách

“Điều mà tôi tự hào nhất không chỉ là không gian của quán, hương vị của những món bò tươi được giao hàng tận nơi vào TP.HCM mỗi ngày, mà còn là sự phục vụ của đội ngũ nhân viên. Đối với tôi, điều quan trọng nhất Đó là cảm giác, là cách tôi đối xử với những vị khách đến ăn, “ông Duke nói.

… đến một quán bún bò “đặc biệt”

Xem thêm: 4 cách làm dưa cải muối chua ngon giòn, không nhớt, để lâu

Hiện tại, cửa hàng đã có lượng khách hàng ổn định. Anh tự hào khi tô bún bò của mình được nhiều thực khách đánh giá cao, đặc biệt là phần thịt bò tươi ngon, có thể cảm nhận rõ sự khác biệt khi dùng bữa tại các nhà hàng khác. Hiện tại, giá mỗi chiếc quạt bát từ 45.000-65.000 vnd, thuộc hàng khá ổn ở trung tâm.

Quán bún bò Quán bún bò Tô bún bò được khách nhận xét là đậm đà, thịt bò tươi

“Có mấy nhân viên văn phòng làm việc ở gần đây, 1 tháng họ ăn ở đây hết 20 – 25 ngày. Tự nhiên lòng mình vui vô cùng luôn! Chính những lời khen, góp ý của khách là động lực vô cùng lớn để mình phấn đấu hoàn thiện hơn nữa. Với mình, mở quán này mình không mong lời, chỉ mong đừng lỗ để duy trì quán, để có tiền trả mặt bằng, nhân viên là hạnh phúc lắm rồi”, chủ quán cười nói.

Sau 19h, ông khuc duy khue (54 tuổi) ghé quán một mình. Người đàn ông gọi một tô phở bò đặc biệt, rồi ngồi bên ngọn đèn dầu, uống nước sâm trong lúc chờ món. Anh khệ cho biết anh đến quán này tình cờ cách đây hơn nửa tháng vì thích không gian hoài cổ của quán và hương vị món ăn.

XEM THÊM:  Bò cuốn lá lốt, Cách làm bò cuốn lá lốt chuẩn nhà hàng

“Gia đình tôi ở Thọ Đức, gần đây tôi có việc nên đến đây ăn tối. Đây là lần đầu tiên tôi ăn ở một quán phở có đèn dầu và nhạc cổ, và tôi nhớ ngày xưa vô cùng. Tôi nghĩ nhà hàng này là duy nhất ở Sài Gòn. Vâng, tôi đã ăn ở nhiều nhà hàng ở đó, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy phong cách quán mì này, ”anh nói.

Quán bún bò Mỗi tô bún bò ở quán từ 45.000 – 65.000 đồng Quán bún bò Quán mới mở nhưng đã có một lượng khách ổn định

Kế bên, chị Ngọc Thương cùng bạn cũng vừa thưởng thức xong 2 tô bún. Chị cho biết tình cờ biết đến quán qua mạng xã hội, thấy mọi người khen nên cũng ghé ăn thử. Theo cô gái, mọi thứ ở đây đều là “gu” của mình, từ phong cách quán đến hương vị món ăn.

“Món yêu thích của tôi ở đây là thịt bò và khi tôi ăn nó, nó khác với những nhà hàng khác mà tôi từng đến. Tôi chắc chắn sẽ quay lại nhiều lần”, cô nói thêm.

Chủ quán cũng tiết lộ, thời gian tới, anh dự định mở rộng kinh doanh lẩu bò, gỏi bò … để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. Đối với chàng trai này, quán là tâm huyết của tuổi trẻ và tình yêu của anh với mảnh đất Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm: Xay gạo bằng máy xay sinh tố được không

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button