Ẩm thực

Cách làm thịt bò xào rau muống ngon giòn và có màu xanh đẹp – Digifood

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm thịt bò xào rau muống ngon giòn và có màu xanh đẹp – Digifood.

XEM VIDEO Cách làm thịt bò xào rau muống ngon giòn và có màu xanh đẹp – Digifood tại đây.

Thịt bò và rau muống là hai nguyên liệu thường được kết hợp với nhau để làm nên những món ăn ngon. Tuy nhiên, nói đến cách xào thì không phải ai cũng biết cách làm cho rau muống vừa ngon lại vừa giữ được màu xanh đẹp mắt. Cùng trổ tài và trở nên hấp dẫn hơn với digifood Thịt bò xào rau muống nhé!

1. Thịt bò xào rau muống có ngon không?

Nhiều người thắc mắc không biết xào thịt bò với rau muống có sao không? tác dụng là gì? Vậy hãy cùng digifood tìm hiểu món ăn nhé.

Bạn đang xem: Rau muong xao thit bo

Rau muống xào thịt bò là món ăn dân dã trong mỗi gia đình. Không chỉ là nguyên liệu dễ mua, dễ tìm mà quy trình chế biến cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Món ăn này rất dễ và ngon. Vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với độ giòn của rau muống. Vì vậy ngoài ăn với cơm thì có thể ăn với bún xào cũng rất hấp dẫn.

thit bo xao rau muong 1

Ảnh: Fan Wei

Không những vậy món ăn này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt bò cung cấp protein, vitamin, phốt pho, selen và hơn thế nữa. Rau muống rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Vì thơm ngon, bổ dưỡng nên nó đã trở thành một trong những món ngon xào thịt bò quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình.

2. Hướng dẫn cách làm món bò xào rau muống giòn

Thịt bò xào rau muống là một món ăn cực kỳ đơn giản, nhưng để rau muống không bị thâm và giòn sau khi xào, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr (phải chọn thịt Thăn bò mới ngon hơn)
  • Kangkong: 500gr
  • Tỏi: 2 tép
  • li> li>

  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, …
XEM THÊM:  Cách làm bún thịt nướng ngon và công thức pha nước mắm chuẩn vị - Bếp Eva

Rau muống xào thịt bò

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với một chút nước muối, sau đó rửa lại với nước. Để ráo và cắt thành từng lát vừa ăn.
  • Loại bỏ lá úa và thân già trên rau muống ngọt. Cắt khúc vừa ăn (khoảng 5-6cm), rửa sạch, để ráo. Nên bỏ bớt phần lá để dễ xào và rau chín đều hơn. Hoặc nếu bạn không thích ăn lá thì có thể bỏ đi.
  • Lưu ý: Bạn nên mua rau muống có thân nhỏ, chắc. Tránh mua những loại rau có màu quá xanh và quá giòn. Vì có thể nó đã được bón phân hóa học không tốt cho sức khỏe.
  • Bóc vỏ, rửa sạch, làm đen hoặc băm nhỏ tỏi.

mon ngon tu bo

Ảnh: Ảnh yêu thích

Xem thêm: Cách làm kho quẹt thịt ba chỉ đơn giản mà ngon xuất sắc – Digifood

Bước 2: Nấu rau muống

Đun sôi khoảng 1 – 1,2 lít nước trong nồi. Thêm khoảng ½ thìa muối và đợi nước sôi thì cho rau vào đun sôi. Đun sôi với lượng nước vừa đủ.

Cho rau vào xào cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Vớt rau ra và cho vào bát nước lạnh, nếu nước đá sẽ tốt hơn. Điều này sẽ giúp rau giữ được độ giòn và xanh. Ngâm rau khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Bước 3: Thịt bò xào cải bó xôi

Bạn có thể xào thịt bò với rau bina theo một trong những cách sau:

* Phương pháp 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button