Ẩm thực

Sữa bò tươi nguyên chất có tác dụng gì

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Sữa bò tươi nguyên chất có tác dụng gì.

XEM VIDEO Sữa bò tươi nguyên chất có tác dụng gì tại đây.

Vì vậy, để cải thiện điều này, các chất làm đặc khác đã được thêm vào sữa. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến người dùng có nguy cơ mắc nhiều bệnh, chẳng hạn như viêm nhiễm, thậm chí là ung thư.

6. Điều trị mụn

Giàu vitamin A, sữa tươi là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề về mụn trứng cá. Ngoài tác dụng giảm khô da như đã nói ở trên, sữa tươi nguyên chất còn có thể ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá.

Bạn đang xem: Sữa bò tươi nguyên chất có tác dụng gì

Sữa tươi được sử dụng cho mục đích này vì axit lactic trong sữa có nhiệm vụ chống lại vi khuẩn và loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn. Ba yếu tố này là nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và hình thành mụn nhọt.

7. Tẩy tế bào chết bằng sữa tươi

sữa tươi nguyên chất giúp tẩy tế bào chết

Sữa từ lâu đã được sử dụng trong các liệu pháp làm đẹp, và sữa tươi hoặc sữa tươi cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt là vì axit lactic tẩy tế bào chết trên da. Chất này giúp phá vỡ các tế bào chết đồng thời phân giải các protein không còn hoạt động. Do đó, sữa tươi nguyên liệu có thể tẩy tế bào chết hiệu quả.

XEM THÊM:  Hướng dẫn 2 cách muối dưa cải củ giòn ngon, đơn giản dễ làm | Tinh hoa quê nhà

Ngoài ra, sữa này còn có tác dụng làm dịu da và có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh chàm và các vấn đề viêm da khác. Các protein và chất béo trong sữa cung cấp độ ẩm và ngăn ngừa da khô, vì vậy rất tốt cho làn da thô ráp.

8. Sữa tươi chứa nhiều enzym tốt cho sức khỏe

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

Sữa tươi nguyên liệu chưa tiệt trùng chứa nhiều enzym quan trọng như lipase, lactase và phosphatase, trong số đó:

♦ Phosphatase là một loại enzym giúp tăng cường và hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi vào xương.

♦ Lipase là một loại enzyme khác hỗ trợ quá trình thủy phân và hấp thụ chất béo.

♦ Lactase là một loại enzym rất quan trọng giúp tiêu hóa đường trong sữa. Thiếu hụt men lactase là nguyên nhân gây ra tình trạng không dung nạp đường lactose ở một số người.

9. Giàu clorua (axit linoleic liên hợp)

Sữa tươi nguyên liệu của bò ăn cỏ có hàm lượng clorua cao, một chất được biết là có tác động tích cực đến tế bào ung thư. Ngoài ra, cla giúp kiểm soát tình trạng béo phì và cao huyết áp ở một số đối tượng.

XEM THÊM:  10 tiệm bánh mì ngon ở Sài Gòn, được đông du khách tới thưởng thức

10. Giúp duy trì xương và răng chắc khỏe

sữa tươi nguyên chất bảo vệ xương

Chúng ta đều biết rằng sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào, không chỉ là sữa tươi nguyên chất. Nhưng điều đáng nói là sữa tươi nguyên chất giàu canxi hơn nhiều so với sữa tiệt trùng. Trong cơ thể chúng ta, canxi là chìa khóa giúp xương và răng khỏe mạnh.

Có bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng sữa tươi nguyên chất không?

Bạn cần lưu ý rằng, ngoài những vi khuẩn tốt, trong sữa tươi nguyên liệu còn có một số vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn. Những vi khuẩn có hại này có thể được gọi là:

  • Bruceella
  • Listeria
  • Mycobacterium bovis (tác nhân gây bệnh lao)
  • Salmonella …

Có thể bạn quan tâm: Thêm thứ quả nhà nào cũng có này, luộc ức gà giảm cân không bị khô lại còn ngon

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng vẫn ủng hộ việc sử dụng sữa tươi nguyên chất, chưa qua chế biến, miễn là có nguồn gốc và xuất xứ từ nguồn uy tín để giảm thiểu rủi ro. Đối với những gia đình có sữa bò hoặc sữa dê, sữa tươi nguyên chất vẫn an toàn để uống.

Ai có nguy cơ bị nhiễm trùng khi uống sữa tươi?

Trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu (chẳng hạn như bệnh nhân ung thư, bệnh nhân cấy ghép nội tạng, bệnh nhân HIV / AIDS) dễ bị nhiễm vi khuẩn nếu họ tiêu thụ sữa tươi.

XEM THÊM:  cách nấu bánh canh bột xắt vịt

p>

Tình trạng của những người khỏe mạnh cũng không hoàn toàn miễn dịch với vi khuẩn và vẫn có thể bị ảnh hưởng. Luôn suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng và chỉ tiêu dùng sản phẩm nếu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Sữa tươi có thể để được bao lâu?

bảo quản sữa thô

Sữa tươi mới vắt có thể được bảo quản từ 7 đến 10 ngày ở nhiệt độ 2 – 3 ° C. Nếu nhiệt độ cao, vi khuẩn lactic trong sữa bắt đầu tạo ra axit lactic, làm cho sữa đông lại và thời gian bảo quản bị rút ngắn.

Tại thời điểm này, bạn có thể thấy lý do tại sao nhiều người chọn sử dụng sữa tươi nguyên chất chưa qua chế biến thay vì sữa tiệt trùng. Nhưng dù sử dụng loại sữa nào thì bạn cũng phải có sự lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

minh phu / xin chào bacs me

Xem thêm: 2 cách làm dầu gấc không cần dầu ăn vẫn dinh dưỡng, thơm ngon tại nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button