Ẩm thực

Sữa bò tươi nguyên chất để được bao lâu? Cách chế biến, bảo quản

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Sữa bò tươi nguyên chất để được bao lâu? Cách chế biến, bảo quản.

XEM VIDEO Sữa bò tươi nguyên chất để được bao lâu? Cách chế biến, bảo quản tại đây.

Sữa tươi là thức uống bổ dưỡng cho mọi người. Tuy nhiên, để sử dụng sữa tươi, bạn cần đun sôi, chế biến và bảo quản đúng cách. Trong bài viết dưới đây, điện máy xanh sẽ hướng dẫn bạn cách đun sôi, chế biến và bảo quản sữa tươi.

Các vấn đề liên quan đến đun sôi sữa

Làm nóng sữa ảnh hưởng đến protein trong sữa (casein và whey). Nhiệt độ cao chuyển đổi whey protein thành chất rắn kết tủa trong dung dịch sữa.

Whey protein thông thường sẽ ở dưới đáy chảo và thường dễ bị cháy nếu bạn nấu ở lửa lớn. Vì vậy, khi đun sữa chỉ nên đun ở nhiệt độ thấp hoặc đun cách thủy sao cho dưới nhiệt độ sôi của nước.

Ngoài ra, khi đun sôi sữa, bạn cũng sẽ thấy một lớp màng trên bề mặt sữa. Đó là kết quả của sự kết hợp giữa casein và whey protein bằng cách đun nóng.

Nếu bạn làm rách lớp màng này khỏi bề mặt sữa, bạn đang lấy đi các chất dinh dưỡng trong sữa. Lớp màng này giữ nước và làm cho sữa quá nóng trong quá trình đun sôi.

XEM THÊM:  cách làm sushi chay ngon 20p cực kỳ đơn giản

Ngược lại, bọt sữa xuất hiện khi sôi giúp giảm sự hình thành màng có thể dẫn đến quá nhiệt. Chất béo được thêm vào cũng giúp giảm sự hình thành màng sữa, giúp ngăn chặn sự mất độ ẩm từ sữa bằng cách phủ lên bề mặt chảo sữa.

Một vấn đề khác khi đun sôi sữa là nhiệt có thể khiến sữa đông lại (casein đông lại). Ngoài ra, độ kiềm thấp cũng khiến sữa đông lại nhanh hơn. Thêm muối vào sữa nóng cũng sẽ làm tăng độ đông cứng.

Những vấn đề liên quan đến đun sữa bò

Cách xử lý và bảo quản sữa tươi đúng cách

Sữa tươi, bạn lọc qua một miếng vải, sau đó cho vào nồi, rồi đun nhỏ lửa khi thấy sữa khuấy đều thì tắt bếp . Sữa nguội nhanh sau đó cho vào bình và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 3 ngày.

<3

Khi nấu sẽ có một lớp váng sữa bên trên, dùng thìa múc ra, cho đường vào, ăn rất thơm, còn ngon hơn cả váng sữa đóng hộp.

Ngoài ra, whey này có thể được sử dụng trong súp hoặc bánh ngọt.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách nấu sữa tươi ngon nhất là sau khi lọc, bạn nấu trong nồi cách thủy 65-75 độ C trong 30 phút, sau đó để nguội càng sớm càng tốt và sử dụng. nó trong vòng 24 giờ Chất lượng tốt được đảm bảo.

XEM THÊM:  Tổng hợp 10 món ngon từ lạp xưởng mà bạn cần lưu ngay để chế biến

Nhưng nếu nấu trực tiếp, bạn cần theo dõi thường xuyên vì sữa nấu rất nhanh và dễ gây bỏng.

Chỉ bạn cách đun sữa bò tươi

Một số mẹo nấu sữa tươi cho chị em phụ nữ

Khi đói tuyệt đối không đun sữa quá lâu và nhiều lần, nếu không chất đạm trong sữa sẽ bị phân hủy và vitamin bị phá hủy, sau khi sữa sôi không được để trên bếp đun thêm. hơn 1-2 phút.

Khi nấu bột, gạo, rau và các thực phẩm khác với sữa, trước tiên phải đun sôi với nước, sau đó đổ sữa tươi vào, đun sôi rồi vớt ra.

Sữa tươi ngoài dùng để uống còn có thể dùng với nước tẩy trang để làm mịn da tay và dưỡng da tay. Dùng sữa thừa hoặc ngừng uống để tẩy vết bẩn trên quần áo, làm sạch đồ da và đánh bóng đồ bạc.

Mẹo nấu sữa không đông

Sữa ấm là thức ăn không thể thiếu của trẻ sơ sinh, nhưng mẹ đừng vội làm hỏng cả bình sữa:

Một số mẹo nhỏ cho các chị em phụ nữ nấu sữa bò tươi đảm bảo

Cách nấu sữa tươi thật dễ phải không? Chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể nấu được món sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc may mắn!

XEM THÊM:  Mách bạn 5 cách làm sinh tố đá bịch NGON LẠ - Chả lụa hai lúa

Bạn sẽ quan tâm đến:

Đến Bộ Xanh để mua sữa tươi các loại:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button