Ẩm thực

Sữa đông là gì? Tìm hiểu những công dụng của sữa đông

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Sữa đông là gì? Tìm hiểu những công dụng của sữa đông.

XEM VIDEO Sữa đông là gì? Tìm hiểu những công dụng của sữa đông tại đây.

Sữa và các sản phẩm làm từ sữa luôn được xem là nguồn thực phẩm vàng vừa ngon miệng lại vừa có ích cho sức khỏe. Ngoài sữa tươi, sữa bột, váng sữa hay sữa chua, còn có một loại thực phẩm rất được yêu thích đó là sữa đông. Vậy sữa đông là gì? Và công dụng của sữa đông ra sao? Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu về kiến thức về pha chế này ngay sau đây nhé!

Những sản phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua hay phô mai là nguồn dinh dưỡng quan trọng, chứa các dưỡng chất thiết yếu như: Vitamin B, vitamin D, Canxi… trong chế độ ăn uống hằng ngày. Các chất dinh dưỡng này giúp cơ thể hoạt động bình thường cũng như giúp giảm các nguy cơ phát triển một số loại bệnh ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn đang xem: sữa đông là gì

Sữa đông là gì?

Sữa đông là loại thực phẩm được sử dụng làm món tráng miệng chủ yếu và rất phổ biến ở Ấn Độ. Sữa đông không phải là cho sữa vào ngăn đông của tủ lạnh, cũng không phải nướng, hấp và thậm chí cũng không cần đến các chất làm đông như gelatin hay bột agar. Mà sữa đông chỉ đơn giản là sữa tươi đã đun nóng vào chén và đậy kín nắp hoặc dùng 1 cái đĩa úp lên trên, để như vậy vài phút là đã hoàn thành món sữa đông. Món sữa đông có được một bề mặt mềm mịn như tàu hũ với vị ngọt ấm và hương thơm của gừng.

XEM THÊM:  cách làm đầy tháng cho bé trai

sua dong la mon trang mieng

Không chỉ nổi tiếng ở Ấn Độ, sữa đông còn là món tráng miệng rất phổ biến ở Hồng Kông (Nguồn: Internet)

Công dụng của sữa đông

– Tăng cường khả năng miễn dịch Sữa đông cung cấp các dưỡng chất như:

Xem thêm: Nếu nghĩ cá hú nhiều mỡ bạn hãy thử ngay những cách làm món cá hú kho độc đáo này

Vitamin K, Lactobacilli và kích thích gia tăng số lượng tế bào bạch cầu B và T trong cơ thể con người. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn dùng hai tách sữa đông mỗi ngày trong vòng 4 tháng, khả năng miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện gấp 5 lần.

– Làm sáng màu da

Cũng như sữa tươi, dùng sữa đông mỗi ngày là một phương thức an toàn và có giá thành hợp lý nhất để cải thiện sắc đẹp của ban. Trong sữa đông có chứa rất nhiều vitamin E, kẽm, phốt pho và các khoáng chất khác có thể giúp làn da giảm bớt mụn trứng cá và đồng thời đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

– Chữa cháy nắng

Sữa đông có tác dụng làm dịu cơn đau, làm mát khu vực bị cháy nắng và giảm sưng tấy. Bạn nên sử dụng sữa đông ít nhất từ 4 – 5 lần mỗi ngày kể từ khi da bị cháy nắng để thu được hiệu quả tốt nhất. – Ngăn ngừa bệnh tim mạch Sữa đông còn có khả năng làm giảm holesterol trong máu vì vậy, chúng có thể ngăn ngừa các mảng bám từ thành động mạch. Bên cạnh đó, sữa đông cũng là một thực phẩm hữu ích trong việc điều trị chứng cao huyết áp.

XEM THÊM:  Cách làm mứt xoài lạ mắt ngon miệng ăn hoài vẫn không ngán

Có thể bạn quan tâm: cách làm món bò kho bánh mì

Sữa đông chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể con người (Nguồn: Internet)

– Hỗ trợ giảm cân

Sữa đông có tác dụng làm giảm mức Cortisol trong máu, đây là một loại hoocmon điều tiết việc tích tụ chất béo quanh bụng và tim. Bên cạnh đó, sữa đông còn hạn chế cảm giác thèm ăn thức ăn nhanh, giúp bạn kiểm soát chế độ ăn uống, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân.

– Giúp răng và xương chắc khỏe

Như đã giới thiệu ở trên, sữa đông rất giàu canxi và phốt pho, cả hai chất này đều là khoáng chất cần thiết để duy trì độ chắc khỏe của răng và xương bạn. Một nghiên cứu ở Nhật Bản đã chỉ ra rằng, trên 1000 người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy, việc dùng sữa đông mỗi ngày cải thiện sức khoẻ răng miệng của họ. Bởi vì sữa đông làm giảm lượng vi khuẩn có hại trong miệng, từ đó giảm tỷ lệ mắc bệnh sâu răng và bệnh nướu răng.

Ngoài ra, sữa đông còn có tác dụng kích thích sự ngon miệng và giảm bớt căng thẳng. Qua những chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn đã hiểu hơn về loại thực phẩm sữa đông này. Hy vọng, các bạn sẽ sử dụng sữa đông hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình thân yêu.

XEM THÊM:  Cách làm thịt kho quẹt đậm đà đưa cơm, ấm bụng ngày gió mùa về

Khi bắt đầu tiếp xúc với nghề pha chế, chắc chắn bạn sẽ phải làm quen với những đơn vị đo lường của các công thức. Các bạn đã từng nghe Ounces chưa, vậy Ounces là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây để bỏ túi kiến thức pha chế này nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button