Ẩm thực

Tác dụng của hoa hòe trong điều trị tăng huyết áp | BvNTP

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tác dụng của hoa hòe trong điều trị tăng huyết áp | BvNTP.

XEM VIDEO Tác dụng của hoa hòe trong điều trị tăng huyết áp | BvNTP tại đây.

Hoa có vị đắng nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Đây là một loại cây có chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng thực vật có hoạt tính cao và có lợi. Hoa chứa flavonoid, troxerutin và oxymatrine, là những chất chống oxy hóa mạnh và đã được chứng minh nhiều lần là hỗ trợ sức khỏe hệ tuần hoàn. Người ta thường dùng hoa khi nụ chưa nở rồi đem phơi nắng hoặc phơi sương để chữa một số bệnh hoặc pha trà để thanh nhiệt, giải độc.

Trong các bộ phận làm thuốc, dịch chiết rutin chủ yếu là nụ hoa chưa mở, lúc này hàm lượng rutin của hoa là cao nhất. Khi hoa nở, hàm lượng rutin sẽ giảm đi đáng kể, chất lượng dược liệu cũng suy giảm theo. Vì vậy, người ta luôn hái hoa khi còn nhiều nụ lớn, chưa nở thì trọng lượng và chất lượng dược liệu sẽ cao hơn.

Bạn đang xem: Tác dụng của hoa hòe khô

Yếu tố hoa

Rutin chứa trong hoa hòe là một loại vitamin p, có tác dụng tăng cường sức bền thành mạch. Chất rutin trong hương thảo giúp ổn định và hạ huyết áp, ngăn ngừa tai biến mạch máu não.

XEM THÊM:  TOP 3 cách làm gà tần thơm ngon, nghe mùi đã thèm| VinID

Người ta thường sử dụng nụ hoa cho mục đích y học. Hàm lượng rutin trong nụ hoa hòe rất cao (6-30% rutin). Hoa nở có hàm lượng rutin thấp hơn, chất lượng dược liệu cũng sẽ giảm sút.

Sau khi thu hoạch nụ hoa, chúng được phơi khô hoặc phơi nắng. Nụ vối khô có mùi thơm rất dịu nhẹ và dễ chịu.

hoa hòe

Hiệu ứng hoa

Theo y học cổ truyền, hoa hòe có vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thông kinh mạch, cầm máu. Hoa hòe có công dụng thanh nhiệt, cầm máu, chữa chảy máu cam, ho ra máu, rong kinh, phân ra máu. Ngoài ra, hoa còn giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp và điều trị sau đột quỵ. Ngoài ra, hoa còn có các chức năng khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button