Ẩm thực

Những Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn cả nhà 11/05/2017

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Những Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn cả nhà 11/05/2017.

XEM VIDEO Những Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn cả nhà 11/05/2017 tại đây.

Shop thịt gà sốt me Đầu bếp

Với cách làm cánh gà sốt me sau đây bạn sẽ có một món ăn hội đủ các vị chua, cay và ngọt. Hơn nữa, cánh gà vừa giòn vừa mềm, ăn không bị ngấy đâu nhé!

Với chút thay đổi trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà. Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm cánh gà sốt me 1

Bạn đang xem: thịt gà sốt me

Nguyên liệu:

– 500gr cánh gà

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Me: 3 quả

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm cánh gà sốt me:

Bước 1:

Cách làm cánh gà sốt me 2

Cánh gà sửa sạch, cắt khúc và ướp với 2 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm khoảng 45 phút.

Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

XEM THÊM:  Cách nấu súp tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2:

Xem thêm: Cách làm thịt vịt hầm thuốc bắc ” bổ dưỡng” chinh phục cả nhà ngày cuối tuần nhé!

Cách làm cánh gà sốt me 3

Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên.

Cách làm cánh gà sốt me 4

Sau đó chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3:

Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4:

Cách làm cánh gà sốt me 5

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

Cách làm cánh gà sốt me 6

Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt.

Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Cách làm cánh gà sốt me 7

Cánh gà xốt me thành phẩm có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt.

XEM THÊM:  Cách làm bánh cuốn nóng để bán quá đơn giản cực kỳ thơm ngon

Tham khảo: Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt mềm ngon ai cũng thích

Món này ăn với cơm nóng thì ngon vô cùng, chúc bạn thành công!

Với cách làm cánh gà sốt me trên đây thì chẳng có gì là khó khi chế biến tại nhà đúng không ạ. Tuy nhiên, PasGo sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ để bạn có thể ghé qua thưởng thức món ăn hấp dẫn này nếu không có thòi gian chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng tại nhà. Đó là Nhà hàng Dì Mai tọa lạc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM nhé.

Cách làm cánh gà sốt me 8

Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một ‘bảo tàng ẩm thực’ thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau.

Cách làm cánh gà sốt me 9

Nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, đối diện chợ Bến Thành sầm uất, nhà hàng Dì Mai như một góc nhỏ thanh bình giúp người lữ khách tạm trút bỏ đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống để tận hưởng cảm giác an nhiên, tự tại mà nhà hàng mang lại.

XEM THÊM:  Các Tuyệt chiêu làm thịt xiên nướng thơm lừng bé ăn thun thút

Đặt bàn qua PasGo ngay khi đến Nhà hàng Dì Mai để lựa chọn một vị trí đẹp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Dì Mai TẠI ĐÂY!

Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Sương Mai sưu tầm – banhmro.com.vn

doannv

11/05/2017

Có thể bạn quan tâm: cách làm chả giò thịt heo

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button