Ẩm thực

Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết.

XEM VIDEO Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết tại đây.

Món thịt kho củ cải trắng là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên muốn món thịt heo kho củ cải trắng ngon hơn trong dịp Tết Nguyên Đán thì chúng ta cần làm theo công thức. Công thức chuẩn như sau để tạo nên một món ăn có vị đạm và đặc trưng riêng. Công thức thực sự khá đơn giản. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn sẽ có ngay món thịt heo kho củ cải trắng ngon tuyệt. Miếng thịt nào cũng mềm và ngon, đặc biệt là củ cải ngấm mỡ và được tẩm gia vị vừa miệng. Cùng xem đầu bếp nhà hàng tạo ra món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cho món thịt heo kho củ cải

+ thịt ba chỉ: 400g + củ cải trắng: 2 củ + 1 thìa đường + hành khô, nước mắm, bột nêm + 1 ít tiêu + hành lá

Bạn đang xem: Thịt kho củ cải ngon

Cách làm món thịt heo kho Bãi Cái

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo kho củ cải

Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

Xem thêm: Bật mí 3 cách gói giò, chả luôn luôn thành công

Bạn rửa sạch thịt lợn trong nước muối pha loãng và để khô. Trong món thịt kho củ cải trắng này, chúng ta nên chọn những phần thịt tươi ngon từ những con lợn vừa mới giết mổ, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn. Sau đó bạn thái miếng dày vừa ăn rồi ướp với các gia vị như nước mắm + thìa bột canh + mì chính + tiêu bột và hành khô băm nhỏ. Trong thời gian chờ thịt thấm gia vị, chúng ta sẽ đun nước sôi, bạn cho đường vào nồi nhỏ đun trên bếp đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho nước vào.

XEM THÊM:  Cách làm chả mực xốt cà chua đơn giản🐙 thơm ngon tại nhà🍅

& gt; & gt; Cách Làm Món Củ Cải Trắng Giòn Ngon Cho Ngày Tết Nguyên Đán & gt; & gt; Cách Làm Giò Heo Tươi Dễ Làm Tại Nhà & gt; & gt; Cách Làm Món Canh Chua Cá Lăng Ngon Đơn Giản & Dễ Dàng & gt; & gt; Nướng Nổi Tiếng Lele lợn và xôi

Bước 2: Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, sau đó cắt mỗi lát thành 4 lát, sao cho vừa ăn là được. Củ cải sau khi cắt xong, bạn cho một chút muối vào củ cải rồi trộn đều với phần bì lợn đã sơ chế, sau đó cho nước màu vừa chuẩn bị vào ướp trong vòng 15 phút.

Bước 3: Cho thịt và củ cải đã ướp vào nồi đun nhỏ lửa, sau khi thịt hơi chín thì cho một ít nước vào, miễn sao nước không bị lợn cợn và có màu trắng. củ cải. Sau đó bạn đun sôi lên, chúng ta nêm nếm gia vị đã chuẩn bị và để lửa nhỏ cho đến khi thịt và củ cải chín mềm là món ăn đã hoàn thành. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho ớt sừng vào kho thường để tăng gia vị cho món ăn.

XEM THÊM:  Tổng hợp 8 cửa hàng bán bánh trung thu ngon nhất tại TP.HCM - Cool Mate

Những lưu ý khi làm món thịt heo kho củ cải

Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

Xem thêm: Cá thu nấu với rau gì để cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng, lại thơm ngon

+ Cách chọn thịt ba chỉ ngon: chọn thịt ba chỉ mỏng, trắng mỡ, nhiều thịt, chọn heo vừa, không chọn heo to đầu, chọn thịt mỡ giòn, không chọn hạt. dầu.

+ Khi làm nước màu, bạn không cần nấu quá kỹ để chuyển màu, vì nước màu sẽ tự sẫm lại khi bạn kho thịt, và màu sắc của món thịt heo kho cũng đẹp hơn, không quá tối cũng không quá trắng.

Xem thêm đừng bỏ lỡ:

Nhà hàng hải sản Nhà hàng ngon Nhà hàng bình dân Con heo đất Gypsy

Nhà hàng rất ngon®

Địa chỉ: 306-308 lê văn thị, phường 1, quận tân bình, thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 3 9918 964 Lễ tân: 0906.79.79.32 Liên hệ: banhmro.com.vn@gmail.com Website: https://www.nhahangquangon.com fb: http: //www.facebook/quangon

Có thể bạn quan tâm: cách nấu nước lèo phở bò

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button