Ẩm thực

Cách Làm Thịt Kho Dừa Miền Bắc Đơn Giản Ngon Bá Cháy, Công Thức Làm Thịt Kho Dừa Ngọt Béo Đưa Cơm – Chả lụa hai lúa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Thịt Kho Dừa Miền Bắc Đơn Giản Ngon Bá Cháy, Công Thức Làm Thịt Kho Dừa Ngọt Béo Đưa Cơm – Chả lụa hai lúa.

XEM VIDEO Cách Làm Thịt Kho Dừa Miền Bắc Đơn Giản Ngon Bá Cháy, Công Thức Làm Thịt Kho Dừa Ngọt Béo Đưa Cơm – Chả lụa hai lúa tại đây.

Cách làm món thịt kho dừa không khó. Chắc hẳn bạn chưa biết đến món thịt heo kho dừa. Một bữa ăn béo ngậy và ngon miệng với hương thơm độc đáo của dừa tươi và nước dừa. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt có vị bùi và mềm, béo ngậy khiến bạn muốn ăn.

Xem: Thịt heo kho dừa miền Bắc

Bạn đang xem: Thịt kho dừa miền bắc

Dừa là một loại thực phẩm quen thuộc và có nhiều công dụng. Người ta thường uống nước dừa không chỉ để giải nhiệt cho cơ thể, bà bầu uống nước dừa còn rất tốt cho em bé.

*

Ngoài ra dừa con có công dụng làm đẹp khiến bạn phải nghiền. Là một loại thực phẩm mang trong mình nhiều dinh dưỡng tốt, người ta cũng sử dụng cùi bưởi trong nấu ăn cũng rất ngon. Món thịt kho dừa dưới đây với cách làm đơn giản chính là một gợi ý nhỏ cho bạn. Hãy cùng banhmiviet.net tìm hiểu ngay nhé

Thư mục

Nguyên liệu làm món thịt heo kho dừa Cách làm món thịt heo kho dừa cần có món thịt heo kho nước dừa đã hoàn thành

Thành phần dừa om

Thịt heo kho nước dừa ngon tuyệt với nguyên liệu siêu dễ kiếm. Bạn cần chuẩn bị những vật liệu cần thiết sau:

*

Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500gCùi dừa tươi: 200gHành tím khô: 2 củGừng: 1 nhánhHành láNước dừa: 100mlỚt: 1-2 quảGiấm ăn hoặc rượu trắngMột số loại gia vị cần thiết khác như: Nước mắm, hạt tiêu, muối, mì chính.

Những điều cần lưu ý khi chọn món thịt kho dừa

Xem thêm: Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà

Khi nấu món thịt heo kho nước dừa cũng cần chú ý khâu chọn nguyên liệu để món ăn được đẹp mắt.

Đối với dừa, bạn nên chọn loại cùi dừa dày vừa phải. Không nên mua cùi già, khi ăn sẽ thấy xỉ, không thơm. Nếu không, cùi dừa non sẽ có cảm giác quá mềm, thơm nhưng không ngậy, bạn nên chọn cùi dừa có màu trắng và sáng màu. Bạn có thể dùng móng tay ấn vào quả dừa. Nếu bạn thấy khô và cứng khi ấn vào là cùi già, nếu thấy nước trắng chảy ra, mềm thì đó là dừa non. Khi đánh, bạn nên dùng loại dừa đó để kho.

XEM THÊM:  Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất cơ đúng cách, bền bỉ, an toàn

Ngoài món thịt kho dừa, bạn nên thể hiện sự khéo léo, tự tin của mình với mọi người trong quá trình chế biến món cơm gia đình thêm đa dạng, phong phú. Món măng kho, măng kho, thịt heo kho tiêu đơn giản bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà dù bận rộn đến đâu. Để biết thêm chi tiết, vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới:

Cách làm món dừa kho tộ

Thịt lợn kho dừa có một cách biến tấu dân dã. Cách làm thịt heo kho nước dừa, các bước thực hiện rất đơn giản, dù bạn là ai hay bận rộn đến đâu cũng có thể làm món này ngon nhất.

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu dừa kho tộ

*

Hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.Hành lá bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.Gừng bạn cạo vỏ, đập dập.Với phần thịt lợn bạn nên sơ chế thật kĩ để loại bỏ mùi hôi của thịt. Đặc biệt bạn nên dùng dao sắc cạo thật sạch phần bì lợn sau đó xát muối rửa sạch. Sử dụng gừng đập dập trộn với rượu trắng hoặc giấm ăn thoa hỗn hợp lên xung quanh miếng thịt và để khoảng 15-20 phút. Hỗn hợp thấm vào thịt lợn giúp loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn.Thêm một cách khác bạn đun một nồi nước cho thịt vào cùng gừng đập dập. Đun tới khi sôi thì loại bỏ phần nước đầu, rửa sạch lại thịt với nước rồi thái miếng vừa ăn.Ướp thịt lợn với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính cùng 1/2 lượng hành băm nhuyễn. Ướp khoảng 20-30 phút cho thấm gia vị.Cùi dừa bạn nạo bỏ phần màu nâu bên ngoài, rửa sạch lại và thái miếng dài khoảng 4-5cm.

Bước 2: Cách nấu Thịt heo kho dừa ngon

Đầu tiên, để tạo màu cho món thịt heo om dừa, bạn nên sử dụng đường chưng cất thay vì nước. Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho một ít đường vào nồi, đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián là được. Cho từ từ khoảng nửa bát con nước vào, khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp.

XEM THÊM:  Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản - nhanh chóng

*

Phần thịt đã ướp bạn nên xào cho săn lại trước khi nấu. Bạn bắc nồi lên bếp cho hành băm còn lại vào thêm 1 thìa cafe dầu ăn phi cho thơm rồi bỏ phần thịt vào. Xào đều tay cho tới khi thịt săn lại, mỡ thịt chảy ra.

Xem thêm: Bật mí 5 cách làm kim chi ngon nhất, cách làm kim chi ngon và chuẩn nhất 2021

Nếu không muốn quá béo, bạn có thể giảm lượng mỡ đó. Cho phần nước đường đã chưng vào cùng với phần cơm dừa trộn đều khoảng 2-3 phút. Nêm nếm cho vừa ăn, nêm chút gia vị rồi cho nước dừa vào, đậy vung đun nhỏ lửa. Bạn có thể cho thêm ớt sừng thái lát để món ăn được ngon hơn.

*

Xem thêm: 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngọt Dịu, Nhuyễn Mịn, Ngon Miệng

Khi thấy phần nước sốt cạn, còn chút sánh sền sệt dưới đấy nồi, màu sắc bắt mắt thì bạn trút phần hành lá vào và tắt bếp.

Bước 3: Hiển thị và thưởng thức

Khi thực hiện xong công thức Thịt heo kho dừa, bạn múc thịt heo ra đĩa và rưới phần nước sốt còn lại lên trên. Bạn có thể rắc một chút hạt tiêu lên trên, trang trí với một ít hành lá và thưởng thức.

<3 Vị tiêu, nước dừa cũng ngon không cưỡng lại được.

Yêu cầu Thịt heo kho dừa

Cách làm món thịt heo om dừa ngon với các bước đơn giản. Sau khi hoàn thành món ăn này phải đáp ứng các điều kiện sau:

*

Đĩa thịt kho dừa có màu vàng đậm, nước sốt sánh lại, từng miếng thịt trông rất ngậy và béo. Cùng với đó nhìn miếng thịt trông rất óng, nhìn thôi là muốn ăn ngay.Khi cắn miếng thịt ba chỉ, bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngọt, ngon, hơi béo của nó. Vừa đậm vị, vừa mềm vừa thơm mùi nước dừa. Miếng dừa với màu nâu cánh gián vừa bùi, vừa giòn lại đượm vị.Món thịt kho dừa với vị cay của ớt, vị ngọt của thịt và đường, hòa quyện với mỡ chảy ra từ thịt ngọt và ngon đến khó cưỡng.Khi ăn thịt cùng với cơm trắng nóng sốt dẻo, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được hương vị quyến rũ tới không ngờ của nó.

XEM THÊM:  ăn bánh tráng muối có mập không

Những lưu ý khi nấu cơm dừa

Cách làm món thịt kho dừa ngon nhất cũng cần chú ý những điểm sau:

Chọn thịt lợn thật tươi và tránh để trong tủ lạnh hoặc thịt có thời hạn sử dụng lâu hơn. Khi nấu có mùi khó chịu. Để ảnh hưởng đến hương vị của món thịt kho dừa, thịt heo nên được cắt thành miếng vuông 2-3 cm cho dễ tiêu. Không nên mua thịt lợn quá mỡ hoặc quá mỏng, mùi vị không ngon, cũng đừng chín quá khi nấu món thịt lợn om dừa miền bắc sẽ dễ bị nát. Đồng thời, không nên nấu quá lâu vì thịt quá mềm, ăn mất ngon.

Với công thức chế biến món thịt heo om dừa trên đây, hi vọng bạn đã có thêm một món ăn hấp dẫn vào thực đơn các món ăn hàng ngày của mình. Cùng trổ tài với món thịt heo kho dừa dân dã này nhé. Thịt ba chỉ béo ngọt, quyện với nước dừa tươi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Bổ Dưỡng Cho Gia Đình, 3 Cách Làm Món Trứng Hấp Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

Trên đây là một món ăn dân dã và ngon từ thịt lợn. Hy vọng bạn có thêm một mẹo nấu ăn ngon.

Xem thêm: Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button