Ẩm thực

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu 100 năm của người Trung Quốc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu 100 năm của người Trung Quốc.

XEM VIDEO Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu 100 năm của người Trung Quốc tại đây.

Thịt lợn kho tộ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Thịt đậm đà, béo ngậy, thơm ngon cùng các loại gia vị đặc trưng, ​​thịt heo được tẩm ướp mềm, tái, chấm vào nước sốt tạo nên món thịt heo tẩm ướp huyền thoại, đưa cơm và tăng khẩu vị. Ngoài ra, món thịt heo kho còn mang đến nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào, cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể, bổ sung sắt, canxi, protein, phốt pho, kẽm … Tuy nhiên, cùng một nguyên liệu, cách chế biến của mỗi người lại khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. . Đối với món óc heo nấu theo tiêu chuẩn của đầu bếp, bạn nên học cách nấu của người Hoa vì họ có cách chế biến món om rất ngon và hấp dẫn.

Thịt kho tàu

Bạn đang xem: Thịt kho tàu trung quốc

Thịt lợn kho

Xem thêm: Cách làm chè bí đỏ giảm cân thơm ngon, hiệu quả tại nhà

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Công đoạn chọn và chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng trước khi bắt tay vào nấu một bữa ăn ngon. Nếu không đủ nguyên liệu, món ăn sẽ thiếu hương vị. Nếu nguyên liệu không tươi sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

XEM THÊM:  2 Cách nấu cà ri sườn non và giò heo nước cốt dừa ngon

Thịt lợn kho Tàu cổ, khâu chuẩn bị nguyên liệu phải đầy đủ và luôn được chú trọng. Đầu tiên bạn cần bắt đầu với 500 gram thịt ba chỉ ngon, phần nạc săn chắc, mỡ và da vừa phải.

Các tài liệu bổ sung bạn sẽ cần chuẩn bị bao gồm

  • Vài củ hành lá
  • 2-3 nhánh tỏi, 2 củ hành khô
  • Hạt tiêu, nước tương đặc, nước mắm, hạt nêm và các gia vị khác, đường phèn, dầu ăn
  • 1 củ gừng, 2 quả ớt
  • 1 bát rượu nấu ăn
  • Các loại gia vị khác như hoa hồi, dầu ớt hoặc nhông, ớt bột, Ớt khô

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm rượu vang nho kiểu Pháp ngay tại nhà

Thịt heo tươi để nấu thịt kho tàu

Thịt lợn luộc với thịt lợn tươi

Xem thêm: 7 cách khử vị đắng của mướp đắng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà

Cách nấu món hầm 100 năm tuổi của Trung Quốc

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Trước hết, thịt khi mua về cần làm sạch, thái miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối loãng 5 phút để khử mùi hôi. Với tỏi và hành khô, bạn băm nhỏ rồi để riêng ra bát. Gừng nạo hoặc cắt lát. Cắt ớt thành từng miếng nhỏ. Cho hành tây vào một bát riêng để trang trí.

XEM THÊM:  Top Cực hấp dẫn với món heo quay kho tàu đậm đà bên mâm cơm gia đình.

Công đoạn tiếp theo, bạn ngâm thịt trong nước loãng 5 phút trước khi vớt ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cho thịt vào luộc sơ qua trong nồi nước sôi. Tiếp theo, bạn lấy thịt vừa chín tới, dùng dao khứa những đường chéo trên da, có thể dùng tăm nhọn chọc quanh miếng thịt để giúp thịt thấm đều gia vị hơn.

Sau đó, bạn thực hiện công đoạn ướp trong 10-15 phút. Bạn cho hành khô, tỏi băm vào ướp cùng thịt. Rưới nước tương đậm đặc để tăng thêm hương vị và giúp thêm màu sắc. Thêm một chút tiêu và đường để tăng thêm hương vị.

Có thể bạn quan tâm: Bụng phẳng lì, đánh tan mỡ nhờ uống trà gạo lứt mỗi ngày

Cách nấu thịt kho tàu 100 năm của người Trung Quốc

100 năm món thịt hầm của Trung Quốc

Sau khi hết thời gian ướp, bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp và chiên sơ thịt đã ướp trước khi bày ra đĩa riêng. Bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng nồi, cho đường phèn vào và đánh đến khi tan chảy, chuyển sang màu vàng nâu, thịt heo kho có màu là được. Khi đường tan, cho nước lọc vào, nêm thêm gia vị như thì là, ớt khô, chút xì dầu, nước mắm, tiêu, gừng … Sau khi nước sôi, cho thịt vào, thêm một chút rượu nấu ăn cho vừa ăn. sau đó Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm. Chú ý lượng nước khi kho, không nên đổ quá nhiều nếu không thịt sẽ chuyển sang màu trắng đục. Nếu thịt chưa chín và nước súp đã cạn, hãy đổ thêm nước.

XEM THÊM:  5 cách nấu cà ri bò thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi | VinID

Khi làm xong món này, bạn múc thịt ra bát, trang trí với một ít hành lá thái nhỏ và ớt tươi rồi thưởng thức.

Món ăn thịt kho tàu

Thịt lợn hầm

Thịt lợn kho ngon, bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản, dễ kiếm và giá thành hợp lý, bạn có thể áp dụng cách này để tăng thêm hương vị cho món ăn của mình. Tìm hiểu món thịt kho tộ từ 100 năm trước của người Hoa, công thức nấu ăn đặc biệt của Sài Gòn, ăn gì cũng được, chắc chắn bạn sẽ tạo ra món thịt kho hấp dẫn, lạ miệng cho gia đình mình. Nếu bạn không tìm được thực đơn hôm nay, hãy thử món thịt heo kho đặc biệt này để chiêu đãi gia đình nhé.

Xem thêm: Cách làm thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button