Ẩm thực

Cách nấu thịt kho trám lạ miệng cực kì đưa cơm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu thịt kho trám lạ miệng cực kì đưa cơm.

XEM VIDEO Cách nấu thịt kho trám lạ miệng cực kì đưa cơm tại đây.

Thịt lợn kho từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Vì vậy, hôm nay hãy cùng bách hóa xanh đổi khẩu vị và học cách làm món thịt heo kho tộ thơm ngon nhé.

Mỗi món ăn là sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu và gia vị. Tạo ra một món ăn hấp dẫn cần có sự tham gia, tinh tế và thẩm mỹ. Để biết cách áp dụng cho món thịt kho ngon miệng, hãy đọc bài viết này.

Thời gian nấu ăn : 60 phút Phục vụ : 4 người

Bạn đang xem: Thịt kho trám trắng

1 nguyên liệu cho món thịt heo kho

  • Bụng heo 500gr
  • Nhân 400gr
  • Hành lá, Gừng
  • Gia vị: Nước mắm, Tiêu, Đường, Muối

Hai cách om thịt heo

Bước 1: Xử lý sơ bộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bụng heo ngâm muối, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đối với phần nhân, bạn dùng dao tách phần nhân ra khỏi phần nhân đã ngâm trong nước muối. Hành và gừng bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xử lý thịt

Bước 2: Ướp thịt

Xem thêm: Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Bạn cần ướp thịt với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hành, gừng băm trước khi nấu. Đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút.

XEM THÊM:  8 quán ăn ngon ở Sài Gòn có không gian đẹp, giá phải chăng bạn nên chọn lựa trong năm 2019

Bước 3: Nước dùng

Bước 3: Kho thịt

Bạn cần phi thơm hành băm nhỏ trên chảo, sau đó cho thịt đã ướp và chiên vào để thịt săn lại và lọc bớt mỡ tiết ra từ thịt. Sau đó bạn cho khoảng 500ml nước vào nấu để thịt chín mềm và ngấm gia vị.

Sau khi nấu thịt khoảng 10 phút, cho hạt trám vào kho cùng thịt khoảng 20 phút cho nước sệt lại là món ăn đã hoàn thành. Các bạn lưu ý sau khi tắt bếp nên cho hạt tiêu vào để tạo mùi thơm cho món ăn.

3 thành phẩm

Thành phẩm

Món ăn hấp dẫn với màu vàng cánh gián đẹp mắt và nước dùng hơi sệt. Thịt mềm, béo, quyện với gia vị đậm đà, có vị chua ngọt của nhân. Món ăn này thực sự ngon và hấp dẫn.

4 lưu ý khi hầm thịt

Bạn cần sơ chế nhân bánh một cách cẩn thận với nước muối vài lần để loại bỏ bớt độ hăng của nhân bánh, đồng thời hạn chế đảo nhân trong khi nấu vì có thể dễ dàng làm nát nhân. Tuy nhiên, khi kho thịt nên đun nhỏ lửa để thịt ngấm đều các vị chứ không bị nhừ.

XEM THÊM:  List cách làm bánh tráng cuộn trứng cút

Xem thêm: 6 cách đánh bọt sữa mịn thơm uống cùng cà phê đơn giản làm cực nhanh

Lube đã mang đến cho bạn món thịt heo kho ngon và lạ miệng. Nếu bạn là người yêu thích các món thịt kho thì hãy thử làm để chiêu đãi gia đình nhé!

Mua các loại gia vị nấu ăn chất lượng cao tại Green Department Store để làm món thịt kho ngon:

Xem thêm:

& gt; & gt; Hai cách làm của các bà mẹ sau sinh khi dùng món thịt lợn om nghệ sả ớt

& gt; & gt; Cách làm món thịt lợn kho đông thơm, thịt mềm và ngon

& gt; & gt; Cách làm thịt heo kho ngon

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Phân biệt các loại bột mì làm bánh thông dụng bạn nên biết

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button