Ẩm thực

Cách làm thịt kho trứng thơm nức mũi ai cũng mê – YummyDay

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm thịt kho trứng thơm nức mũi ai cũng mê – YummyDay.

XEM VIDEO Cách làm thịt kho trứng thơm nức mũi ai cũng mê – YummyDay tại đây.

Thịt heo kho trứng là món ăn quen thuộc trong hộp cơm của nhiều gia đình. Cách chế biến đơn giản, mùi thơm và độ ngon của món ăn này sẽ dễ dàng chinh phục khẩu vị của mọi người. Đến yummyday cùng nhau trổ tài làm món thịt kho trứng khiến cả nhà mê mẩn hương vị không bao lâu nhé!

Nguyên liệu cho món trứng hầm

Cách làm món thịt heo kho trứng như sau, khẩu phần dành cho 4 người, bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp với gia đình mình nhé.

Bạn đang xem: Thit kho trung

  • Thịt ba chỉ: 0,5kg
  • Trứng: 5 quả (Có thể dùng trứng vịt, nếu dùng trứng cút thì nhiều hơn)
  • Hành khô: 2
  • Ớt cay: 2 (có thể nhiều hơn)
  • Gia vị: đường, muối, tiêu …

Có thể bạn quan tâm: Sữa đậu nành không đường có tác dụng gì

Cách làm món thịt heo kho trứng cút ngon mê ly, ăn một miếng là mê

Cách nấu Súp Trứng Ngon

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món trứng hầm

  • Thịt ba chỉ: mua về bạn rửa sạch với nước muối, xả qua nước rồi thái miếng dày khoảng 3-4 cm.
  • Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, hạt rồi thái miếng nhỏ.

Bước 2. Luộc thịt heo và trứng

  • Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt ba chỉ vào nấu khoảng 2 phút (có thể cho thêm một chút muối trắng), chất bẩn và tạp chất trong thịt sẽ được tiết ra, đồng thời có màu trắng đục. Lúc này Vớt thịt ra rổ, đổ nước xâm xấp mặt thịt để rửa sạch những tạp chất đó.
  • Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể sử dụng nồi này cho thời gian luộc trứng (vì nước đã sôi. Khi luộc chín sẽ nhanh chín hơn). Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải loại bỏ tất cả bọt trắng. Luộc trứng khoảng 10 phút để trứng chín hẳn, sau đó cho vào tô nước lạnh để nguội và dễ bóc vỏ hơn. Sau khi bóc trứng, bạn hãy tráng lại để trứng không bị dính vào vỏ (đặc biệt khi dùng trứng cút, vỏ trứng nhỏ thường dính vào quả, còn dùng trứng gà hoặc trứng vịt thì có một ít. hoa quả có đường kẻ vì là trứng nên cần làm như vậy để trứng thấm gia vị).
XEM THÊM:  Tổng hợp 15 cách ướp vịt nướng thơm ngon đơn giản đậm đà hương vị

Bước 3. Nước đường (tạo màu nước)

  • Đặt một chiếc nồi nặng hoặc xoong nặng lên bếp, đun nóng, sau đó cho 3 thìa đường vào, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết. Một lúc sau đường sẽ tan ra, lúc này bạn khuấy đều tay cho đến khi đường có màu nâu và sủi bọt thì đổ vào một bát nước nhỏ, đun sôi rồi tắt bếp.

Cách làm món trứng vịt lộn om sấu, ăn xong bạn sẽ cảm thấy ngon miệng

Bước 4. Nêm gia vị cho bụng heo

  • Sau khi tạo màu, cho thịt ba chỉ, hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm vào. Đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 5. Thịt heo kho trứng ngon

  • Sau khi ướp thịt đủ thời gian, bạn bật bếp đun thịt đến khi sôi thì cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi điều chỉnh nút nhiệt cho hầm, đun sôi, bắc lên bếp nấu trong 30 phút Trái và phải, để thịt thấm đều màu của nước đường nâu (nên nấu nhanh hơn với nước nóng). Muốn thịt chín mềm hơn thì bạn nên dùng nồi áp suất, nhớ vặn chặt nắp nhé.
  • Nếu bạn sử dụng nồi áp suất, khi bạn muốn cho trứng vào, hãy tắt bếp, mở vung nồi, đợi cho hết không khí rồi mới mở vung, khi hấp thì mở vung, có nhiều trường hợp bị bỏng, hãy cẩn thận. Mở nắp, cho trứng và ớt vào, nêm nếm và điều chỉnh thêm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
XEM THÊM:  Gà chiên Đài Loan – cách làm đảm bảo ngon – bổ – rẻ – cực ngon

Bước 6. Hoàn thành cách luộc thịt kho trứng và thưởng thức

  • Hầm trứng cho vào bát và thưởng thức với cơm. Nước thịt kho cũng rất ngon và có thể rưới lên cơm. Thịt ba chỉ là sự kết hợp của thịt, vì nó hơi béo và vẫn còn nhiều thịt, kể cả da, rất ngon, nhưng nếu không có được thịt ba chỉ thì bạn cũng có thể dùng thịt ba chỉ, thịt nạc nếu bạn thích. . Món thịt heo kho trứng có vị ngọt thanh nhờ đường và một chút cay cay rất ngon trong miệng. Trứng được tẩm ướp cũng rất tuyệt với nước dùng.

Cách làm món thịt heo om trứng cút nước dừa ngon không cưỡng lại được

Những lưu ý khi làm món trứng om

  • Khi kho thịt, không nên cho quá ít nước, vì sau khi nước sôi sẽ ngấm vào thịt và khô dần. đánh hơi. Thay vào đó, nên cho lượng nước xâm xấp mặt thịt để miếng thịt ngấm hết gia vị mà không lo bị cháy nồi, trộn đều rất ngon. Ngay cả khi hâm nóng lại, nước sẽ làm cho món thịt heo kho đậm đà hơn và lần nấu thứ hai sẽ ngon hơn lần đầu tiên.
  • Nước màu có thể thay bằng nước dừa tươi, khi ướp chỉ cần cho thêm nước dừa tươi và chút nước mắm, khi canh ra nhiều nước dừa là xong. Nước dừa tươi cũng làm cho món ăn có màu sắc, vị ngọt và thơm.
XEM THÊM:  Cách Làm Cơm Rượu Miền Nam Ngon Cho Tết Đoan Ngọ

Có thể bạn quan tâm: [VỊ THUỐC HAY] Quả la hán và tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm món thịt heo kho trứng, mời bạn tham khảo video dưới đây nhé!

Dưới đây là cách nấu món Thịt heo kho trứng với hương vị đậm đà, đậm đà được nhiều người yêu thích. Đối với một số gia đình không ăn được cay thì có thể không cho ớt vào, nhưng với một ít thì món này quả là tuyệt. Hãy lưu lại công thức này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chắc chắn sẽ đậm đà và thú vị hơn món thịt heo kho tàu bình thường. chúc bạn thành công.

yummyday.vn

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Heo Quay Kèm Nước Sốt Ngon Chuẩn Vị

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button