Ẩm thực

Những Tính năng mới

Bạn đang xem: Những Tính năng mới Tại BanhMro

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Những Tính năng mới.

XEM VIDEO Những Tính năng mới tại đây.

Bếp trưởng thực phẩm bổ máu não Đầu bếp

Thiếu máu não là tình trạng giảm tuần hoàn máu lên não, khiến các tế bào não ở một hoặc nhiều vùng không nhận đủ lượng oxy và chất dinh dưỡng cần thiết, dẫn đến rối loạn chức năng và có thể gây chết vĩnh viễn.

Các triệu chứng của thiếu máu não nhẹ thường không mấy đặc trưng cho đến khi chúng tiến triển nặng hơn. Một vài triệu chứng có khả năng liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não gồm chóng mặt, đau đầu, ù tai, tê tay chân…

Bạn đang xem: thực phẩm bổ máu não

Tuy nhiên, tình trạng này có thể phòng ngừa và kiểm soát được bằng cách thay đổi lối sống, xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đó, vấn đề “người bệnh thiếu máu não nên ăn gì” được rất nhiều người quan tâm khi muốn cải thiện tuần hoàn máu não.

Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu chế độ ăn uống cho người thiếu máu não qua bài viết dưới đây.

Bệnh thiếu máu não nên ăn gì để cải thiện lưu lượng máu lên não?

Có thể bạn quan tâm: 3 cách làm thạch 3D ngon miệng đẹp mắt không kém ngoài tiệm

XEM THÊM:  Cách nấu gà giả cầy miền Nam chuẩn thơm ngon hấp dẫn - MUC Women

Nếu muốn cải thiện tuần hoàn não thông qua chế độ ăn uống, bạn cần phải kiên trì và kiểm soát các thực phẩm tiêu thụ hàng ngày. Chắc chắn bạn không thể phòng ngừa hay giảm bớt các triệu chứng thiếu máu não nhờ vào chế độ ăn uống lành mạnh chỉ trong một vài ngày hay một vài tuần.

Về cơ bản, lưu lượng máu lên não cũng chịu ảnh hưởng từ hệ tuần hoàn chung của cơ thể. Khi trái tim khỏe mạnh, máu sẽ được bơm đến mọi tế bào và cung cấp đầy đủ oxy cũng như các dưỡng chất để chúng duy trì hoạt động.

Do đó, các thực phẩm tốt cho tim mạch và não bộ đều có lợi cho người bệnh thiếu máu não. Bạn nên cố gắng thay thế các nguồn cung cấp protein từ thực vật thay vì động vật, ăn nhiều các loại cá béo, sử dụng những loại chất béo lành mạnh thay cho chất béo bão hòa.

Các thực phẩm giàu những thành phần tốt cho sức khỏe như omega-3, vitamin B và các chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ chức năng não bộ rất nhiều. Khi bạn kết hợp các thực phẩm này và xây dựng một chế độ ăn cân bằng, lâu dài sẽ cải thiện tuần hoàn não, nâng cao chất lượng cuộc sống.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách nấu tokbokki, bánh gạo cay Hàn Quốc chuẩn vị | Tinh hoa quê nhà

Các nghiên cứu cho thấy những thức ăn bổ máu não cũng giúp bảo vệ tim mạch, bao gồm:

1. Các loại rau lá xanh

Xem thêm: Cách làm cút lộn xào me chua ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà

Các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải bó xôi, cải rổ, bông cải xanh rất giàu những thành phần dinh dưỡng tốt cho não bộ, chẳng hạn như vitamin K, lutein, folate và beta carotene. Nghiên cứu cho thấy những thực phẩm này có tác dụng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do lão hóa.

2. Cá béo

Các loại cá béo là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào cũng như các chất béo không bão hòa khác tốt cho sức khỏe. Thành phần này có thể giúp giảm nồng độ beta-amyloid trong máu – một loại protein hình thành nên các khối gây tổn thương não bộ ở những người bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy những người bổ sung nhiều omega-3 giúp làm tăng lưu lượng máu lên não. Các nhà nghiên cứu cũng quan sát thấy mối liên hệ giữa mức độ omega-3 và khả năng tăng cường nhận thức hoặc tư duy.

XEM THÊM:  [Bí Quyết] học cách làm mì xào mở quán &quotSIÊU&quot đông khách

Bạn hãy cố gắng ăn ít nhất hai bữa cá một tuần nhưng chọn các loại ít bị nhiễm thủy ngân, chẳng hạn như cá hồi, cá tuyết, cá ngừ đóng hộp hay cá minh thái (pollack).

Thiếu máu não nên ăn gì? Các loại cá béo
Cá hồi rất giàu omega-3 tốt cho tim mạch và não bộ

Nếu bạn thuộc nhóm người không thích ăn cá, hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về những sản phẩm bổ sung omega-3 hay lựa chọn nguồn omega-3 thay thế khác từ hạt lanh, quả bơ, hạt óc chó…

Xem thêm: Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh (Chi tiết nhất)

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button