Bí quyết tạo nên món tôm nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn – Nhà hàng Lò Đất BBQ

Tôm nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, màu sắc của chả sau khi nướng rất bắt mắt khiến thực khách mê mẩn ngay khi nhìn thấy. Nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để làm được món tôm ngon như vậy. Thực ra không khó chỉ cần bạn làm theo công thức mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Mẹo chọn tôm ngon “tắm cho em bé”

Tôm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thường có trong các bữa ăn từ dân dã đến thịnh soạn. Để đảm bảo chất lượng hình thức và hương vị của món ăn, việc chọn đúng tôm là rất quan trọng. Nhìn chung, để chọn được tôm tươi, bạn nên chọn những con tôm còn nguyên con, đầu và thân săn chắc, các khớp tôm hẹp, hình dáng tròn trịa, không bị dính hay mùi tanh.

Bạn đang xem: Tôm nướng muối

<3

Nguyên liệu cho món tôm nướng muối ớt

  • Tôm sú (6 cái)
  • Rau: Rau răm, ngò gai, dưa leo, cà chua
  • ớt bột, ớt hiểm
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều, nước mắm …

Nguyên liệu làm mắm tôm nướng:

  • 50g ớt,
  • 25g sữa đặc
  • 25g đường
  • 15g muối
  • nước cốt 1 quả chanh
  • li>

  • 10 lá chanh.

Cách làm tôm nướng muối ớt trên bếp than

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú mua về làm sạch. Dùng que nhọn xiên tôm từ đuôi đến đầu.

XEM THÊM:  Cách làm kim chi Việt Nam chua ngọt giòn ngon từ củ sen

Tôm xiên que để dễ ướp và nướng hơn. Ảnh: Internet

Tôm xiên que để dễ ướp và nướng hơn. Ảnh: Internet.

Rau củ ăn kèm làm sạch, để ráo. Riêng rau ngò giữ lại phần gốc. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng vừa ăn.

Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt thịt nướng tôm

Có thể bạn quan tâm: Những chiêu ‘tủ’ chọn mua hải sản tươi ngon hấp dẫn

Đặt nồi lên bếp và cho ½ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu điều, 5 g rễ ngò gai, 15 g ớt sừng băm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê natri glutamat, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước, trộn đều.

Xốt nướng trông hấp dẫn, kích thích. Ảnh: Internet.

Xốt nướng trông hấp dẫn, kích thích. Ảnh: Internet.

Nấu đến khi thấy hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp, cho vào cối xay, xay nhuyễn.

Phết đều xốt lên thân tôm. Ảnh: Internet.

Phết đều xốt lên thân tôm. Ảnh: Internet.

Bước 3: Nướng tôm

Thật dễ dàng để ướp tôm nướng với muối và tiêu. Khi sốt rang đã nhuyễn, bạn dùng cọ phết đều sốt lên tôm.

Xốt sau khi được xay nhuyễn. Ảnh: Internet.

Xốt sau khi được xay nhuyễn. Ảnh: Internet.

Chúng ta sẽ dùng than hoa để nướng tôm nhé! Thời gian nướng tầm khoảng 5 phút, bạn nhớ canh trở đều tay để tôm chín thơm, không bị khét.

XEM THÊM:  Những cách làm tỉnh rượu nhanh nhất

Đây là bức ảnh có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Đây là bức ảnh có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Bước 4: Làm nước chấm

Bạn rửa sạch ớt, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ. Rửa sạch lá chanh và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi chúng quyện lại với nhau rồi đổ ra bát.

Muối ớt xanh là nước chấm tuyệt hảo dành cho các món hải sản. Ảnh: Internet.

Muối ớt xanh là nước chấm tuyệt hảo dành cho các món hải sản. Ảnh: Internet.

Để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng muối ớt xanh làm sẵn đóng chai bán tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… hoặc đâm ít muối ớt, khuấy đều cùng nước cốt chanh cũng rất hấp dẫn và kích thích.

Xem thêm: Tác dụng của hoa hòe trong điều trị tăng huyết áp | BvNTP

Bước 5: Trình bày món ăn

Chuẩn bị ra đĩa, bày dưa chuột, trên cùng là cà chua thái lát, tiếp tục cho tôm nướng, rau răm, ngò gai lên trên, dùng kèm với chén nước chấm và thưởng thức!

Tìm hiểu thêm về cách làm tôm nướng

Tôm sốt BBQ

Mua 12 con tôm sú, rửa sạch, sau đó cho ¼ chén nước tương, ¼ chén dầu hào, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường nâu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa ớt băm, trộn đều, Nướng sau khoảng 15 phút.

Tôm nướng BBQ, nhìn thôi đã phát thèm. Ảnh: Internet.

Tôm nướng BBQ, nhìn thôi đã phát thèm. Ảnh: Internet.
XEM THÊM:  Top 6 quán mì vịt tiềm Hà Nội bạn nên đến và thử qua 1 lần

Tôm nướng muối ớt sa tế

Mua 500 gram tôm sú, làm sạch, ướp với 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều. Sau đó nướng trên than hồng.

Vị cay của món ăn này cực kỳ kích thích. Ảnh: Internet.

Vị cay của món ăn này cực kỳ kích thích. Ảnh: Internet.

Tôm nướng muối ớt Tây Ninh

Mua 500 gam tôm sú, rửa sạch, ướp với 150 gam muối tây, sả và gừng băm, trộn đều, để khoảng 15 phút, cho gia vị vào nấu chín.

Tôm nướng muối Tây Ninh lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Tôm nướng muối Tây Ninh lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Ngoài các cách làm tôm nướng trên, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm tôm nước giấy bạc, tôm nướng xốt bơ tỏi,… cũng rất ngon và hấp dẫn.

Tôm nướng muối ớt là một món ăn hấp dẫn nhưng cách làm lại đơn giản. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm cửa hàng của chúng tôi và nếm thử những món nướng thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Đồ nướng ở Quận 5 – Đồ nướng

Xem thêm: Gợi ý 10 thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam dùng hàng ngày đơn giản

  • Địa chỉ 1: 396 minh phượng, p9, q11, tphcm 839 4147
  • Website: lodatbbq.com
  • facebook: lò nướng bbq – 159 trần tuấn khai q5

Viết một bình luận