Ẩm thực

Tổng hợp các cách nấu canh hẹ nhanh, đơn giản và thơm ngon nhất | Bản tin TP.HCM

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tổng hợp các cách nấu canh hẹ nhanh, đơn giản và thơm ngon nhất | Bản tin TP.HCM.

XEM VIDEO Tổng hợp các cách nấu canh hẹ nhanh, đơn giản và thơm ngon nhất | Bản tin TP.HCM tại đây.

Từ nguyên liệu đến cách chế biến đơn giản, món canh củ hẹ rất được các mẹ bầu chọn làm món canh cho gia đình, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Có nhiều cách để nấu súp hành lá , nhưng dễ nhất, nhanh nhất và ngon nhất là công thức được mô tả trong bài viết tiếp theo.

Súp tỏi tây ngon

Lá hẹ có mùi thơm độc đáo và giá trị y học quan trọng, không chỉ được dùng làm thuốc chữa bệnh mà hiện nay lá hẹ còn được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn, đặc biệt là các món canh. Các nhà khoa học Đông y cho rằng tỏi tây có thể dùng làm thức ăn hàng ngày và rất tốt cho sức khỏe.

Lá lạnh chứa nhiều vitamin nhóm b và đồng, pyridoxine, niacin, mandan, canxi… tốt cho mọi bộ phận trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi tây rất giàu vitamin K, giúp tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, lá hẹ có chứa flavonoid tự nhiên và lưu huỳnh giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Đặc biệt là tỏi tây, rất giàu chất dinh dưỡng và ít calo nên ăn tỏi tây mỗi ngày mà không lo bị tăng cân.

Có nhiều cách để chế biến tỏi tây thành các món ăn ngon, trong đó canh lá hẹ là phổ biến nhất. Công thức nấu canh hành rất đơn giản, dễ làm, dễ tìm mà lại cho ra một món canh thơm ngon, bổ dưỡng.

Dưới đây là một số món canh ngon từ tỏi tây mà bạn nên tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

– Súp hành lá

Thành phần: thịt băm, đậu phụ, lá hẹ và gia vị.

Cách thực hiện:

  • Thịt băm tẩm gia vị. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch hẹ tây và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Xào hành trong dầu, cho thịt băm vào đảo săn rồi cho nước vào. Sau khi nước sôi, cho đậu phụ vào. Nêm nếm gia vị. Đợi một lát cho nước sôi trở lại thì cho lá hẹ vào. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Có nhiều cách để nấu súp tỏi tây và đậu phụ, nhưng sử dụng thịt lợn xay là cách dễ nhất, dễ làm và dễ ăn nhất. Bạn có thể thêm cà chua hoặc nấm nếu cần.

    cách nấu canh hẹ 1

    – Súp xương hành tây

    Thành phần: xương, lá hẹ, gia vị.

    Cách thực hiện:

    • Rửa sạch xương và đun sôi với một ít nước. Rửa lại xương một lần nữa bằng nước sạch. Cho xương vào nồi nước vừa đủ dùng, đun sôi trên lửa lớn, vớt bọt rồi ninh xương trong khoảng 20 phút.
    • Rửa sạch lá hẹ, cắt bỏ lá úa rồi cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Khi xương mềm, cho tỏi tây vào nồi ninh khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
    • Hương vị.
    • cách nấu canh hẹ 2

      – Súp hành tây

      Có nhiều cách để nấu món canh mướp ngon, một trong số đó là món canh mướp hương. Cùng làm thử món này xem có ngon hơn canh mướp nấu với các nguyên liệu khác không nhé!

      Thành phần: Bí đông, thịt lợn, tỏi tây và gia vị.

      Cách thực hiện:

      • Thịt lợn rửa sạch, băm nhuyễn, ướp gia vị.
      • Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
      • Rửa sạch và cắt nhỏ lá hẹ.
      • Phi thơm hành trong dầu, cho thịt băm vào xào chín tới rồi đổ nước vào.
      • Cho mướp vào khi nước sôi, khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, cho lá hẹ đã cắt nhỏ vào.
      • Hương vị.
      • cách nấu canh hẹ 3

        – Canh sườn giò heo hành tây

        Nguyên liệu chuẩn bị: sườn heo, hành lá, đậu que, cà chua, hành lá và gia vị.

        Cách thực hiện:

        • Bạn có thể rửa sạch sườn như các loại xương đã nói ở trên, hoặc chần qua nước nóng, rửa sạch rồi ướp với gia vị: hạt nêm, muối, hành tỏi tăm.
        • Rửa sạch và cắt hạt lựu cà chua.
        • Rửa sạch lá hẹ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
        • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
        • Rửa sạch đậu đã hình thành và cắt thành những khối vuông nhỏ.
        • Đặt chảo lên bếp và phi thơm hành tỏi trong dầu. Cho cà chua vào đảo đến khi chín mềm thì cho sườn vào. Sau khi sườn chín, bạn cho lượng nước phù hợp.
        • Trong khi nước sôi, cho đậu đã tạo hình vào. Đợi sôi lại thì cho lá hẹ vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.
        • Nếm thử gia vị. Múc ra bát, rắc hành lá và chút tiêu lên trên.
        • cách nấu canh hẹ 4

          – súp thịt băm, đậu phụ, hẹ

          Công thức tương tự như Súp Sườn Heo với Lá tỏi ở trên, nhưng thay vì sườn mềm, người ta sử dụng thịt bằm. Cà chua có thể có hoặc không.

          cách nấu canh hẹ 5

          – canh bầu nấu tôm và lá hẹ

          Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với cách nấu canh bầu. Nhưng thông thường người ta nấu bầu với tôm hoặc thịt, ít người cho lá hẹ vào nấu canh. Nhưng hãy thử và bạn sẽ ngạc nhiên thú vị bởi sự kết hợp này.

          Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm, bầu, hành lá và gia vị.

          Cách thực hiện:

          • Tôm lột vỏ, xé nhỏ hoặc băm nhuyễn rồi ướp gia vị.
          • Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
          • Rau và hành lá luộc chín, rửa sạch, cắt nhỏ.
          • Đun sôi một nồi nước, cho tôm vào rồi tiếp tục cho bầu vào. Khi sôi trở lại thì tắt bếp.
          • Thêm hẹ và mùa.
          • Trong khi múc vào bát, thêm hành lá lên trên.
          • cách nấu canh hẹ 6

            – Súp cá chẽm và hành tây

            Thành phần: Cá vược, lá hẹ, gừng và gia vị.

            Cách thực hiện:

            • Làm sạch cá vược rồi ngâm nước vo gạo (hoặc chanh) khoảng 10 – 15 phút để khử mùi tanh. Cá sau đó được ướp với gừng và nước mắm.
            • Rửa sạch lá hẹ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
            • Đun sôi một nồi nước, cho cá và gừng vào đun sôi. Vớt cá ra, lọc bỏ phần thịt cá (có thể phi qua với gừng lát trước khi lọc, cá sẽ giòn và thơm hơn).
            • Phi thơm hành và gừng trong dầu ăn, sau đó cho nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi, cho cá đã lọc vào nấu khoảng 5 – 7 phút. Sau đó cho lá hẹ vào nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp. đồ gia vị.
            • cách nấu canh hẹ 7

              -Súp huyết rồng và hành lá

              Thành phần: Huyết lợn tươi, lá hẹ và gia vị.

              Cách thực hiện:

              • Rửa sạch lá hẹ và cắt khúc vừa ăn.
              • Đun sôi một nồi nước, sau đó cho huyết heo vào luộc khoảng 7 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để huyết không bị nổi váng. Cắt huyết heo thành từng miếng vừa ăn. (Hoặc nếu bạn mua huyết lợn đã sơ chế sẵn thì có thể bỏ qua bước này).
              • Xào tỏi băm trong dầu ăn cho thơm, cho nước vào (nước hầm xương sẽ ngon hơn).
              • Đun sôi nước, cho huyết heo vào, đợi sôi lại thì cho lá hẹ vào.
              • Đợi nước sôi trở lại rồi tắt bếp. đồ gia vị.
              • cách nấu canh hẹ 7.1

                Ngoài những món canh trên, các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu canh trứng bắc thảo, canh chả cá thác lác, canh hành khô, canh nấm sò … để thực đơn hàng ngày của gia đình mình thêm đa dạng nhé. .

                Súp tỏi tây ngon

                Hành lá cắt nhỏ là phần bông của lá tỏi tây. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá hẹ có nhiều chất dinh dưỡng hơn lá hẹ. Ngoài ra, tỏi tây có vị giòn, ngọt nên được nhiều người yêu thích hơn.

                Theo đông y, lá hẹ có vị cay, ngọt, tính ấm, có công dụng điều khí, điều hòa nội tạng, bổ thận tráng dương, tán ứ huyết.

                Tỏi tây chứa nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho sức khỏe tốt. Cũng như các khoáng chất hỗ trợ hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể, chẳng hạn như đồng, sắt, canxi, mandan, v.v. Ăn tỏi tây thường xuyên có thể giúp chữa hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau như cảm lạnh, ho do cảm lạnh, giảm huyết áp và cholesterol, ngăn ngừa đông máu, ngăn ngừa mụn trứng cá, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa ung thư Giảm cân hiệu quả (100g tỏi tây) chứa khoảng 75 calo) và chữa lành vết thương, làm đẹp da …

                Tỏi tây cũng được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, trong đó món canh hành lá được nhiều người yêu thích nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, tươi ngon, nhanh chóng và dễ làm thì đừng bỏ qua món súp hành lá này nhé:

                – Súp đậu phụ và hành lá

                Một trong những cách nấu canh đậu hũ non ngon và mát mà bạn không nên bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày là canh đậu hũ non hành lá. Nguyên liệu và cách nấu rất đơn giản nhưng cho ra một món canh ngon tuyệt.

                Nguyên liệu: hành lá cắt nhỏ, hành lá, hành lá, đậu phụ mềm và gia vị.

                Cách thực hiện:

                • Cắt đậu phụ nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
                • Rửa sạch lá hẹ, hành lá, hành tím rồi cắt khúc vừa ăn.
                • Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn.
                • Cho đậu hũ đã mềm vào nồi và nấu khoảng 2 phút. Sau đó cho lá hẹ và hành lá vào nấu khoảng 3 phút.
                • Tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lá lên trên.
                • Bạn có thể thêm nấm vào món ăn này để tăng thêm hương vị.

                  cách nấu canh hẹ 8

                  – Canh hẹ thịt bằm

                  Thịt xay / băm nhỏ là thành phần không thể thiếu trong tất cả các món canh ngọt, thơm và bổ dưỡng. Thịt xay thường được dùng trong các món canh như canh mướp đắng nấu thịt băm, canh bí nấu thịt băm, phở xào thịt bằm, canh sấu nấu thịt băm … và các cách phối hợp mới được thêm vào để tạo thành các món canh. , món thơm mà bạn nên thử là súp hành lá bằm.

                  Thành phần: thịt băm, lá hẹ và gia vị.

                  Cách thực hiện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button