Ẩm thực

TOP 5 cách nấu chè khoai lang ngon ngọt, ăn là mê ngay! | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết TOP 5 cách nấu chè khoai lang ngon ngọt, ăn là mê ngay! | VinID.

XEM VIDEO TOP 5 cách nấu chè khoai lang ngon ngọt, ăn là mê ngay! | VinID tại đây.

Trời nóng mà có bát đ áng chè khoai n gày thanh mát, ngọt thơm thì còn gì bằng. Sau đây, vinid sẽ bật mí cho các bạn 5 công thức đ ầu cách nấu chè khoai dẻo để mỗi loại bột khác nhau nguội ngon. Kiểm tra nó ngay!

1. Cách nấu súp khoai lang với bột sắn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 1 / 2kg
  • Bột cát: 10gr
  • Bột sắn (bột ngô): 1 thìa cà phê
  • Đường trắng, nước cốt dừa
  • Thực hành canh khoai lang và khoai lang

    • Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai lang vào nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.
    • Bước 2: Bột năng mua về ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, nấu bột cho đến khi chuyển sang màu trong, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh.
    • Bước 3: Rửa sạch khoai lang và hấp hoặc luộc. Một phần được xay nhuyễn và phần còn lại được thêm đường.
    • Bước 4: Cho khoai tây đã nghiền vào bát, sau đó thêm nước và trộn đều. Thêm đường và nếm lại.
    • Bước 5: Đun hỗn hợp trên bếp, giảm lửa. Khi ấm trà sôi, cho khoai lang đã xay nhuyễn vào.
    • Bước 6: Thêm bột sắn dây và tiếp tục nấu trong 3 đến 5 phút.
    • Bước 7: Cho tinh bột sắn đã pha với nước lọc vào nồi để tạo độ sánh mịn cho chè. Sau đó nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

      Khi chè nguội, múc súp khoai lang và bánh trôi vào bát. Sau đó, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Hoặc bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào ngay sau khi ủ chè.

      2. Cách làm Trà khoai lang bột sắn

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • Khoai lang: 100gr
      • Bột sắn dây: 300gr
      • Đậu phộng: 100gr
      • Đường trắng: 200gr
      • Hạt mè trắng: 2 muỗng canh
      • Gừng tươi: củ
      • Cách làm Trà khoai lang bột sắn

        • Bước 1: Gọt vỏ khoai lang rồi ngâm nước muối loãng để loại bỏ phần mủn. Sau đó, bạn cắt khoai lang thành từng miếng và tiếp tục ngâm với nước muối pha loãng để khoai bớt thâm đen.
        • Bước 2: Hấp hoặc luộc khoai lang. Một phần được xay nhuyễn và phần còn lại ngâm với đường.
        • Bước 3: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.
        • Bước 4: Đổ khoai tây nghiền vào nồi. Sau đó, đổ nước vào và đun sôi trên bếp với lửa nhỏ.
        • Bước 5: Khi ấm trà sôi, tiếp tục cho khoai lang vào nước đường. Thêm bột sắn dây để tạo độ sánh mịn.
        • Bước 6: Cuối cùng cho gừng và mè trắng vào. Nấu thêm 30 giây thì tắt bếp.
        • Thành phẩm

          Đợi chè khoai dẻo bột sắn nguội hoàn toàn thì múc ra bát, rắc lạc rang lên trên là có thể thưởng thức. Bạn có thể thêm một chút nước cốt dừa hoặc bột vani để món ăn thêm đậm đà. Ngoài ra, có thể pha thêm các loại nước trái cây như nước củ dền, nước ép pitaya đỏ, nước ép cà rốt để món chè trông hấp dẫn hơn.

          3. Cách nấu chè khoai dẻo bằng bột nếp

          Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button