Ẩm thực

Top 7 cách nấu canh hàu tốt cho bà bầu và nam giới – DAOHAISAN

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top 7 cách nấu canh hàu tốt cho bà bầu và nam giới – DAOHAISAN.

XEM VIDEO Top 7 cách nấu canh hàu tốt cho bà bầu và nam giới – DAOHAISAN tại đây.

Hàu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cả phụ nữ mang thai và nam giới. Hôm nay, cù lao sẽ hướng dẫn 7 cách nấu canh hàu vừa ngon vừa bổ dưỡng.

cách nấu canh hàu ngon bổdưỡng

Cách nấu súp hàu mù tạt

Canh hàu cải bẹ xanh có hương vị rất thanh mát

Món canh hàu cải xanh ăn rất thanh mát

Thành phần

  • Rau xanh: 400 gram
  • Thịt hàu sữa: 300 gram
  • Gừng, hành tím, hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cắt bỏ rễ, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 cm.
    • Gừng thái sợi, đập dập và cắt lát mỏng.
    • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
    • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Hàu rửa sạch, trần qua nước sôi.
    • Súp hàu với cải xanh

      • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi nóng thì cho hành tím và gừng vào nồi, thêm khoảng 1 bát con nước rồi đun sôi.
      • Chờ nước sôi cho hàu vào, chú ý vớt bọt.
      • Sau khi nước sôi trở lại, cho cải bẹ xanh vào.
      • Đợi khi rau và sò chín, nêm mắm, muối, hạt nêm, tiêu rồi tắt bếp.
      • Cách làm món hàu nấu canh chua

        Canh hàu nấu chua có vị ngọt từ thịt hàu kết hợp với vị chua chua của me ăn rất ngon

        Món canh chua hàu kết hợp giữa vị ngọt của thịt hàu với vị chua của me rất ngon

        Nguyên liệu làm dầu hào trong canh chua

        • Hàu sữa: 300 gram
        • Cà chua: 3
        • Dứa (thơm): trái cây
        • Me chua: 20 gram
        • Gia vị: hành lá, thì là
        • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường …
        • Chuẩn bị nguyên liệu

          • Rửa hàu bằng nước mạnh để loại bỏ cát.
          • Gọt dứa, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn.
          • Cà chua bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
          • Ngâm me vào bát nước sôi để lấy nước cốt.
          • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
          • Súp

            • Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm, sau đó cho cà chua và dứa vào, xào chín mềm.
            • Tiếp theo, cho hàu vào, xào cho thơm rồi cho nước vào.
            • Cuối cùng, đợi nước sôi rồi mới cho gia vị vào. Múc canh ra bát, thêm hành lá cho đẹp mắt.
            • Cách nấu Súp bí đỏ

              Canh hàu bí đỏ chứa nhiều chất xơ và vitamin A rất tốt cho bà bầu

              Súp hàu và bí đỏ chứa nhiều chất xơ và vitamin A, rất có lợi cho phụ nữ mang thai

              Thành phần

              • Thịt hàu: 300 gram
              • Bí ngô: 500 gram
              • Gia vị: hành lá, rau mùi (mùi thơm của Trung Quốc)
              • Hành tím: 1 củ
              • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường …
              • Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button