Ẩm thực

Trổ tài &quotnữ công gia chánh&quot với 15 món thịt ba chỉ thơm ngỏn béo ngậy dưới đây

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Trổ tài &quotnữ công gia chánh&quot với 15 món thịt ba chỉ thơm ngỏn béo ngậy dưới đây.

XEM VIDEO Trổ tài &quotnữ công gia chánh&quot với 15 món thịt ba chỉ thơm ngỏn béo ngậy dưới đây tại đây.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 15 công thức nấu thịt ba chỉ ngon để nấu ăn quanh năm không ngán.

1. Bụng heo quay dừa

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt xông khói: 600 gram
  • Nước dừa: 1 quả
  • Gia vị: nước mắm, tỏi, hành tím, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
  • Cách thực hiện:

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ như món thịt kho, sau đó ướp với tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, tiêu và bột ngọt. Sau đó đảo đều để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đổ một ít dầu vào và chiên thịt cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau khi thịt chín, cho gia vị đã ướp vào nồi, đảo đều.

    Bước 3: Đổ nước dừa vào nồi thịt, vặn lửa nhỏ và để yên một lúc, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều thịt, đợi nước trong nồi cạn gần hết thì nêm nếm gia vị. .

    Bước 4: Tắt bếp, khi thịt nguội, thái miếng mỏng và đặt trên một chiếc nồi khác cho đến khi cạn nước và vẫn còn mỡ trong nồi.

    2. Thịt xông khói chiên kiểu Thái

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt xông khói: 500 gram
    • Quả trứng cũ: 1 quả trứng
    • Bột chiên
    • Gia vị: mè rang, hành, ngò, dầu điều, đường, bột ngọt, nước mắt, hạt nêm …
    • Cách thực hiện:

      Bước 1: Thịt bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với đường, bột ngọt, nước mắt, tiêu, trứng, dầu điều, bột chiên khoảng 20 – 30 phút.

      Bước 2: Tiếp tục làm nước chấm, bạn cho nước mắt, đường, một chút nước vào tô trộn đều. Sau đó cho tỏi, ớt, mè rang, ngò đã cắt nhỏ vào trộn đều.

      Bước 3: Cho dầu ăn vào một chiếc nồi lớn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt rồi chuyển thịt ra đĩa. Chờ nguội rồi thái sợi nhỏ.

      3. Ba Gang nướng ngũ vị

      Nguyên liệu chuẩn bị:

      • Thịt xông khói: 400 gram
      • Gia vị: nước mắm, hành khô, đường, tiêu, muối, ngũ vị hương
      • Cách thực hiện:

        Bước 1: Bạn rửa sạch thịt và thái thành các dải rộng khoảng 3cm.

        Bước 2: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi trộn với ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu, muối.

        Bước 3: Đeo bao tay nilon vào ướp thịt với hỗn hợp trên, sau đó cho thịt vào tô và đậy nắp lại.

        Bước 4: Nói chung, để món thịt đã ninh này ngon hơn, bạn nên ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Nhưng nếu không có thời gian để qua đêm, bạn có thể ướp trong khoảng 2 tiếng.

        Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho thịt vào và để lửa nhỏ để thịt không bị cháy bên ngoài.

        Khi thịt chín, bạn vớt ra đĩa để nguội sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức.

        4. Thịt xông khói sốt tỏi

        Nguyên liệu chuẩn bị:

        • Thịt xông khói: 450 gram
        • Gia vị: gừng, hành, tiêu, ớt khô, rau mùi,
        • Gia vị nước chấm: tỏi, ớt dầu. Muối, nước tương, nước dùng.
        • Cách thực hiện:

          Thịt và thịt ba chỉ rửa sạch, các gia vị khác cũng sơ chế. Sau đó bạn luộc chín thịt heo rồi cho hành lá, ớt sừng, ớt khô, gừng vào đun cùng để thịt chín tới có hương vị thơm ngon. Bạn tiếp tục đun nhỏ lửa như vậy khoảng 10 phút thì bạn bật bếp lên và ngâm thịt trong nồi thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra, thái miếng mỏng rồi xếp thịt ngay ngắn vào đĩa. Trang trí với một số loại rau sống lên trên.

          Để làm nước sốt: Bạn trộn 20ml nước dùng, 7ml nước tương nhạt, 10g muối, 15ml dầu ớt, 4 nhánh tỏi băm. Sau đó bạn có thể rưới lên thịt hoặc ăn trực tiếp để nhúng tùy sở thích.

          5. Tỏi nướng

          Nguyên liệu chuẩn bị:

          • Thịt xông khói: 500 gram
          • Gia vị: tương ớt, tương cà, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, hẹ, hành
          • Cách thực hiện:

            Bước 1: Rửa sạch thịt lợn và thái miếng lớn, dày hơn một chút. Sau đó, bạn ướp thịt khoảng một tiếng với tương ớt, tương cà, đường, dầu hào, nước mắm, hành, tiêu… rồi cho gia vị ngấm đều.

            Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu nóng vào rồi cho thịt vào xào với lửa nhỏ. Khi thịt vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa.

            Bước 3: Cho tỏi tây và hành tây vào nồi vừa nãy và xào trong vài phút.

            6. Bụng heo chiên giòn

            Nguyên liệu chuẩn bị:

            • Thịt xông khói: 400 gram
            • Các thành phần khác: Sả, ớt, tỏi
            • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắt, đường, dầu ăn
            • Cách thực hiện:

              Rửa sạch và đập dập sả, ớt và tỏi. Trộn đều chúng với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.

              Đùi heo rửa sạch, để ráo và cắt thành 3 phần. Thịt sau đó được ướp với các loại gia vị nói trên trong 30 phút rồi đem chiên giòn.

              Cho dầu vào chảo lớn và chiên ở lửa vừa, khoảng 5 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, đậy vung và để thịt chín đều. Khi thịt chín, vớt ra để ráo dầu. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng vừa ăn

              <3

              7. Bia kho Bagang

              Nguyên liệu chuẩn bị:

              • Thịt xông khói: 300 gram
              • Gia vị: gừng, ớt, hành khô, tỏi, đường, muối, 1 lon bia
              • Cách thực hiện:

                Rửa sạch thịt và cắt thành từng miếng dày. Sau đó nấu thịt khoảng 3 phút, sau đó đổ thịt ra, rửa lại và lau khô.

                Đặt chảo lên bếp, sau đó cho thịt vào (không thêm dầu) và chiên cho đến khi cháy cả hai mặt. Sau đó bạn bày thịt ra đĩa.

                Cho đường vào nồi và đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián. Sau đó đổ thịt vào khuấy đều cho đến khi thịt và đường quyện lại.

                Bây giờ, bạn cho bia, gừng, ớt, tỏi lát và đun sôi. Nấu cho đến khi đầy một nửa nồi, sau đó cho hành tím, muối, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa.

                8. Ba Gang làm mắm tôm

                Nguyên liệu chuẩn bị:

                • Thịt xông khói: 300 gram
                • Gia vị: mắm tôm, đường, sả, tỏi, hành khô, bột canh
                • Cách thực hiện:

                  Đầu tiên, bạn cần bóc vỏ và băm nhỏ hành và tỏi, sau đó băm nhuyễn và băm nhuyễn sả. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu, cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm, cho 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường vào, đun sôi rồi đổ ra bát.Phần thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp với mắm tôm và nước dùng. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa cà phê dầu ăn vào, phi hành khô cho thơm rồi trút thịt đã ướp vào xào cùng.

                  Bạn rang thịt đến khi thịt săn lại thì cho sả vào. Nêm nếm lại gia vị rồi tiếp tục rang lửa vừa cho đến khi cạn nước và thịt có màu vàng nâu.

                  9. Đường Three Rams

                  Nguyên liệu chuẩn bị:

                  • Thịt xông khói: 600 gram
                  • Gia vị: đường, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
                  • Các thành phần khác: tỏi, hành khô, ớt, chanh, hành lá
                  • Cách thực hiện:

                    Đùi heo rửa sạch và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5 cm. Rửa sạch và thái nhỏ hành khô, cho hành khô, tỏi và ớt băm nhỏ vào đĩa sạch.

                    Cho thịt vào tô, thêm đường và nước cốt chanh, trộn đều và ướp trong 20 phút.

                    Cho một thìa dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó cho cả miếng thịt đã ướp vào, gạn bớt hơi ẩm do thịt tiết ra. Đảo đều tay để thịt không bị cháy, đến khi thịt săn lại và thịt ra ít mỡ. Cuối cùng là nêm gia vị.

                    10. Ba lần lắc cây quất

                    Nguyên liệu chuẩn bị:

                    • Thịt xông khói: 350 gram
                    • Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn, muối ớt
                    • Các thành phần khác: Ớt, Sả, Quất
                    • Cách thực hiện:

                      Đùi heo rửa sạch, thấm khô, xát muối và ướp trong 30 phút. Tiếp theo, bạn tiến hành chia đôi quất, bỏ hết hạt, ớt thái lát mỏng, sả nạo sợi.

                      Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho bụng heo vào chiên sơ qua cho đến khi da có màu vàng nâu, sau đó chiên vàng các mặt còn lại.

                      Lấy thịt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn. Cuối cùng cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, đậy nắp và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa và thưởng thức.

                      11. Thịt xông khói chiên

                      Nguyên liệu chuẩn bị:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button