Ẩm thực

Cách nấu vịt giả cầy chuẩn hương chuẩn vị người miền Bắc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu vịt giả cầy chuẩn hương chuẩn vị người miền Bắc.

XEM VIDEO Cách nấu vịt giả cầy chuẩn hương chuẩn vị người miền Bắc tại đây.

Giả cầy là món ăn đặc trưng của người miền Bắc, được chế biến từ những nguyên liệu đặc biệt. Thực hiện theo cách nấu ăn chuẩn miền Bắc, bạn sẽ có một món ăn khó quên. Cùng tham khảo cách nấu vịt xạ hương chuẩn vị nhé!

Bạn đang xem: Vit gia cay

Đặc điểm của ẩm thực miền Bắc

Nguyên liệu chính của món vịt giả cầy là thịt vịt, với các gia vị đậm đà như mắm tôm, riềng, nghệ, tỏi, hành … Chỉ cần thưởng thức một lần là hương vị sẽ khó quên.

Đây sẽ là món ăn được chế biến từ thịt vịt vừa chín tới, mềm nhưng không bị nhão và dai. Nhìn từ xa đã có thể ngửi thấy mùi thơm của riềng mẻ quyện với vị chua chua, đậm đà của mắm tôm của mẻ đó. Chính điểm độc đáo này đã kích thích vị giác đến tột độ.

Bạn có thể dùng món này trong bữa cơm gia đình hoặc trổ tài nấu nướng, làm món nhậu ngon cho các đấng mày râu. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với sự thay đổi hương vị mới lạ này.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách chế biến món vịt kho tiêu ngon khó cưỡng

XEM THÊM:  Điểm danh Top 20 món ngon Quận 4 (TP. HCM) ngon SỐ DÁCH

Nấu vịt cầy trong 5 bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị tất cả vật liệu, bao gồm

1 con vịt xiêm, 1 củ riềng, 1 củ nghệ tươi, 1 củ tỏi, 1 củ hành tây, 3 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 1 quả dừa, 1 quả chanh tươi, 1 củ gừng, nửa chén rượu trắng, ngò gai. và gia vị (dầu, hạt nêm, muối, bột ngọt).

Bước 2: Xử lý vịt cho hết mùi hôi

Với vịt kho, rửa lại bằng nước thường thôi chưa đủ mà bạn cần biết bí quyết khử mùi hôi để món ăn này ngon hơn. Với công thức làm vịt được chia sẻ này, bạn sẽ khử mùi hôi trên cơ thể vịt bằng cách xát với chanh và muối. Sau đó, rửa lại một lần nữa với hỗn hợp rượu và gừng để hết mùi tanh.

Bước 3: Vịt

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm món cháo ếch Singapore ngon tuyệt đỉnh

Đây là một bước rất hiếm khi xảy ra trong các công thức nấu ăn hàng ngày. Nhưng đặc biệt là mèo cầy, vịt sẽ giúp da có màu vàng đều. Nó cũng gợi mùi thơm của thức ăn. Bạn có thể chọn sử dụng bếp than hoặc bếp ga. Làm như vậy cho đến khi da hơi cháy và bắt đầu cảm nhận được mùi thơm.

XEM THÊM:  Chợ Xóm Chiếu bán gì? Ở đâu? Kinh nghiệm khám phá chi tiết 2022

Bước 4: Ướp vịt.

Sau khi nấu chín, bạn cần chặt vịt thành từng miếng vừa ăn trước khi ướp với gia vị. Sau đó cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh mắm tôm, 3 muỗng canh nghệ băm, 1 muỗng canh nghệ băm, 1 muỗng canh riềng băm, 1 muỗng canh hành tím băm và tỏi băm vào thịt. Đảo đều và để trong 30 phút cho đến khi thịt ngấm.

Bước 5: Cách nấu Cầy tơ

Bắt đầu với một chiếc nồi lớn, cho một ít dầu ăn vào và xào tỏi. Tiếp theo cho cả con vịt vào xào cho đến khi thịt chín mềm. Cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và bắt đầu hạ nhỏ lửa. Mục đích để vịt chín từ từ để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Bạn để nhiệt độ thấp cho đến khi thấy nước cạn bớt là vịt đã chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp và trình bày món ăn.

Cách nấu cầy hương mèo không quá khó, ngay cả với những người mới bắt đầu. Thực hiện đúng các bước được chia sẻ và bạn có thể tạo thành công các món ăn với hương vị độc đáo.

XEM THÊM:  11 Thực Phẩm &quotTỐT&quot cho sức khỏe của đôi mắt | Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Xem thêm: Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button