Ẩm thực

Cách nấu vịt tiềm nước dừa vừa ngon vừa bổ dưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu vịt tiềm nước dừa vừa ngon vừa bổ dưỡng.

XEM VIDEO Cách nấu vịt tiềm nước dừa vừa ngon vừa bổ dưỡng tại đây.

Vịt quay nước cốt dừa đã dần trở thành món ăn quen thuộc ở Việt Nam bởi nước cốt dừa tươi và vị ngọt của thịt vịt. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn này để có thể bổ sung ngay vào thực đơn món ngon của mình nhé.

Vịt quay nước cốt dừa không còn xa lạ với nhiều gia đình, đặc biệt là ở miền Nam nước ta. Nguyên liệu sẵn có và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tay nấu món vịt tiềm này trong bữa cơm hàng ngày, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng lại vừa tạo được hương vị thơm ngon. Cùng tôi tham khảo nguyên liệu và cách làm vịt om nước cốt dừa cực ngon dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngọt kiểu Trung Quốc

Bạn đang xem: Vit tiem nuoc dua

Thành phần

  • Vịt dính liền: 1 con vịt
  • Nước cốt dừa
  • Món ăn gồm sả tươi, tỏi, ớt, hành lá, ngò rí, gừng tươi
  • li>

  • Gia vị: hạt nêm, đường, mắm, tiêu, muối, rượu trắng, dầu ăn

Cách làm vịt om nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị vịt

Sau khi rửa vịt, thêm rượu trắng (5 muỗng canh), muối xay (1 muỗng canh) hoặc gừng tươi băm nhỏ và chà xát xung quanh vịt để khử mùi khó chịu. Sau đó, bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô lớn.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị - Nấu ăn ngon

Bước 2: Vịt ướp

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món rau muống xào tỏi ngon giòn mê ly

Thêm gia vị (3 thìa cà phê), muối (thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), hạt tiêu (1 thìa cà phê), gừng lát vào bát vịt băm, khuấy đều và Để thịt ngấm khoảng 15 phút để các hương vị ngấm đều. Tùy theo lượng thịt vịt mà bạn có thể tùy chỉnh gia vị cho phù hợp.

Đối với nước cốt dừa, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng hộp hoặc tự làm. Nếu bạn tự làm nước cốt dừa, sau khi nạo dừa, bạn cho nước âm ấm vào dừa nạo, đợi khoảng 15 phút rồi lọc lấy thành phẩm.

Bước 3: Nấu vịt

Đầu tiên, làm nóng chảo, cho dầu ăn, gừng, tỏi và sả băm nhỏ vào và chiên cho đến khi chín vàng.

Sau đó, bạn cho vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt mềm và chín thì cho nước cốt dừa vào. Đừng quên cho một ít nước lọc xâm xấp mặt vịt và để lửa liu riu khoảng 15-20 phút để thịt chín mềm

Xem thêm: Chia sẻ 8 cách ướp tôm nướng, chinh phục những thực khách khó tính

XEM THÊM:  Kho Quẹt Là Gì? Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Miễn Chê

Bước 4: Nêm gia vị

Sau khi thịt mềm, bạn nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, ngò rí, ớt vào cho thơm ngon và có thể ăn ngay.

Thành phẩm

Một số lưu ý khi làm vịt

  • Để món này ngon hơn, bạn nên chọn con vịt đực dính liền với lông mịn, chọn con vịt vừa phải, không quá to để vịt không quá béo và gia vị sẽ đều hơn. xâm nhập vào.
  • Bạn có thể thêm cà rốt, củ cải, nấm … để món ăn thêm phong phú, đa dạng tùy theo sở thích của mọi người.
  • Không nên nấu quá mặn vì sẽ dễ ảnh hưởng đến vị béo và thơm của nước dừa.

Món thịt vịt kho nước dừa có thể dùng với cơm, bún và bánh mì. Vị ngọt của thịt vịt và vị béo của nước cốt dừa sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Chúc may mắn với công thức này.

  • Cách làm gỏi vịt hoa chuối giải nhiệt nhanh trong ngày nắng nóng

Đến cửa hàng bách hóa xanh gần nhất để mua thực phẩm tươi!

Mua vịt luộc nước dừa tại Bộ Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

XEM THÊM:  Ốc nấu chuối xanh làm sao ngon nhất? - - Nấu Cỗ 29

Xem thêm: Tất tần tật 15 quán bún chả ngon chuẩn vị tại Sài Gòn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button