Xay bột cho bé gồm những gì? Các mẹ đã biết chưa?

0
49

Xay bột cho bé gồm những gì đây là câu hỏi và cũng đã được trả lời từ tất cả các bà mẹ có con nhỏ đến và đã qua tuổi ăn dặm rồi đúng không các mẹ. Trẻ nhỏ đứa nào cũng trải qua quá trình ăn dặm, ăn bột. Qúa trình này các mẹ thường hay suy nghĩ làm thế nào để có được những bữa bột chất lượng nhất đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho đứa con yêu của mình. Vậy thành phần của bột bao gồm những gì, hôm nay banhmro.com.vn sẽ cùng với các bạn tìm hiểu và chia sẻ nhé.
Xay bột cho bé gồm những gì? Các mẹ đã chuẩn bị chưa?

 Xay bột cho bé gồm những gì

Thứ 1: Thành phần của bột ăn dặm

  • Nhiều bà mẹ thường hay xay bột cho con nhỏ với thập cẩm rất nhiều thứ như gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen….
  • Thực tế các mẹ hãy hiểu rằng trẻ nhỏ khi các con vẫn còn chưa có khả năng hấp thụ hết nhiều những dưỡng chất thì thành phần bột của các con chỉ cần có đủ 4 yếu tố sau.
  • Gạo tẻ
  • Gạo nếp
  • Chất đạm
  • Rau củ các loại (sử dụng các bữa với những loại rau khác nhau để tạo món ăn mới cho trẻ)

Thứ 2: Công dụng của bột ăn dặm

  • Không cần quá nhiều thứ khác nhau mà phần bột của các mẹ vẫn đủ cung cấp những chất dinh dưỡng cho trẻ.
  • Khi các mẹ làm đủ như những thành phần ở trên thì sẽ giúp cho trẻ có hệ tiêu hoá khoẻ, không phải hấp thụ quá nhiều những dưỡng chất khác có thể gây đầy hơi khó tiêu. Hơn nữa các bé vẫn còn được cung cấp dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ nữa nên không có gì là quá khó hiểu bởi chỉ chọn 4 nhóm dinh dưỡng trên.
  • Trong quá trình chế biến các mẹ bổ sung thêm chút dầu ăn và nước mắm ngon cho trẻ vậy là đủ rồi, các bạn chú ý không nên cho muối khi nấu bột cho trẻ nhé.

Xay bột cho bé gồm những gì các mẹ đã biết rồi đúng không ạ. Nói tóm lại các mẹ không cần quá cầu kỳ cho phần bột của các con. Các mẹ chỉ cần cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất đó chính là tinh bột, dầu, rau xanh và chất đạm. Đủ 4 yếu tố đó là đã đủ cho các con ngon miệng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Năm 2018 rồi với rất nhiều những thay đổi về cách chăm sóc trẻ về các dưỡng chất cho trẻ nữa nhưng các bạn cứ đảm bảo 4 nhóm dinh dưỡng như Mr.O giới thiệu thì đảm bảo con sẽ khoẻ mạnh và phát triển rất tốt. Chúc các mẹ thành công và các con khoẻ mạnh.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here