Tin Tức

List Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon.

XEM VIDEO List Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon tại đây.

Shop xôi đậu phộng Banhmro

Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon

Bạn đang thèm một dĩa xôi đậu phộng beo béo, thơm lừng? Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp làm ngay món xôi đậu phộng thơm ngon chỉ với nồi cơm điện nhé!

Xôi đậu phộng là món ăn ngon và ưa thích của nhiều người Việt, vừa có thể dùng ăn sáng, ăn trưa hay món ăn vặt buổi xế vừa chắc bụng vừa bổ dưỡng. Dưới đây Bách hóa XANH mách nhỏ bạn bí kíp nấu xôi đậu phộng thật nhanh chóng và dễ dàng bằng nồi cơm điện thơm ngon không bị cháy. Đảm bảo món xôi đậu phộng của bạn sẽ ngon chẳng kém ngoài tiệm chút nào đâu nhé!

1 Nguyên liệu làm xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

  • 500 gram gạo nếp thường hoặc gạo nếp ngon thì càng tốt
  • 150g đậu phộng (lạc), chọn loại hạt nhỏ đều khi nấu xôi sẽ ngon hơn
  • Muối hoặc baking soda
  • Nước dừa tươi
  • Dầu ăn
  • 3 hoặc 4 chiếc lá dứa

Nguyên liệu làm xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Bạn đang xem: xôi đậu phộng

2 Cách làm món xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu phộng đem rửa sạch, sau đó ngâm nước xấp đầy đậu. Để đậu phộng được mềm hơn và không bị nát thì cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối nở hay baking soda, hoặc 1 muỗng cà phê muối ăn. Ngâm đậu qua đêm trước đó trong 8 tiếng để đậu phộng ra chất mủ chát và giúp làm trắng đậu.

XEM THÊM:  List trồng lan bằng vỏ đậu phộng

Nếp đem vo rửa sạch một nước. Ngâm nếp với nước xấp đầy, pha thêm 1 muỗng cà phê muối ăn để nếp không bị trương khi ngâm. Để nếp qua đêm trong 8 tiếng. Đậu phộng và nếp sau khi ngâm qua đêm thì đem rửa sạch.

Ngâm đậu phộng và gạo nếp

Gạo nếp đã ngâm vo sạch khoảng 3-5 lần tới khi nước vo trong, không còn bị đục nữa. Để ráo nước. Trộn thêm một muỗng cơm dầu ăn để giúp xôi khi chín sẽ mềm bóng và tơi hơn. Trộn thật nhẹ tay tránh mạnh tay khiến nếp bị nát, xôi sẽ không được ngon. Xóc thêm với 1/2 muỗng cà phê muối để xôi khi chín có vị ngọt nhẹ.

Tham khảo: List máy rang đậu phộng chất lượng cao

Nếu bạn dùng đậu phộng non thì cứ để ráo nước rồi đem nấu xôi. Còn đậu phộng thường thì bắt nồi lên bếp luộc đậu với lửa vừa nhỏ trong 10-20 phút. Cho thêm 1 muỗng cà phê muối khi luộc để đậu ngon hơn. Vớt đậu ra rửa sơ với nước lạnh và để ráo nước.

Trộn hỗn hợp gạo nếp và đậu phộng lại với nhau đều nhưng nhẹ tay để tránh nát nguyên liệu.

XEM THÊM:  Những đặc sản ngon đảo Cát Bà

Trộn đậu phộng và gạo nếp

Bước 2: Bắt tay vào chế biến xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Thoa một lớp dầu ăn dưới đáy nồi cơm điện để chống dính. Xếp các lá dứa khắp đáy nồi để vừa chống dính vừa tăng mùi thơm cho món xôi.

Cho hỗn hợp nếp và đậu vào nồi. Đổ vào tầm 300ml nước dừa, còn nếu thích ăn khô bạn cho khoảng 250ml. Sử dụng nước dừa giúp xôi thơm và béo hơn. Nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước thường với lượng tương tự.

Bắt bếp và nấu tương tự như nấu cơm. Sau lần bật sang nút “Warm” đầu tiên trong khoảng 8-10 phút thì xôi chỉ vừa chín tới, xới đều lên để tránh phần trên bị khô phần dưới đáy bị nhão. Sau đó bật nấu “Cook” một lần nữa thêm khoảng 15 phút nữa để xôi chín hẳn.

Tham khảo: Các Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, “đưa” cơm

Lưu ý: Không nên để xôi quá lâu trong nồi ở chế độ hấp hơi vì sẽ làm cho xôi bị nhão.

Nấu xôi đậu phộng trong nồi cơm điện

3 Thành phẩm

Nấu xôi đậu phộng trong nồi cơm điện

Sau khi nồi cơm điện đã bật chín thì món xôi của bạn sẵn sàng rồi đó. Bạn cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc bông hoặc muối mè cho phong phú.

XEM THÊM:  List Công dụng mầm đậu phộng (lạc) ít ai biết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của đầu bếp Bách hóa XANH. Chúc các bạn thành công chế biến xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thật ngon và hấp dẫn nhé.

Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện với nguyên liệu tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Tham khảo: List Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button