Ẩm thực

Xôi xoài – gợi ý 3 cách làm chuẩn vị Thái Lan ăn là mê

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Xôi xoài – gợi ý 3 cách làm chuẩn vị Thái Lan ăn là mê.

XEM VIDEO Xôi xoài – gợi ý 3 cách làm chuẩn vị Thái Lan ăn là mê tại đây.

<3 Giờ đây không cần phải lặn lội sang tận Thái Lan bạn cũng có thể tự tay chế biến món xôi xoài thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản được chia sẻ trong bài viết này.

1. Giới thiệu món xôi xoài – món ăn Thái nổi tiếng ở xứ sở kim chi

Món ăn Thái Lan không chỉ nổi tiếng với hương vị nức tiếng mà còn rất đa dạng, từ những món ăn truyền thống như lẩu Thái chua cay, pad Thái, đến những món ăn đường phố như kem cuộn, chè … cũng khiến bạn sảng khoái mãi không thôi. Một trong những món được nhiều người yêu thích là xôi xoài – một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

Nổi tiếng với hương vị thơm ngon, gạo Thái Lan được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Xoài Thái cũng là một khái niệm mà các tín đồ ăn uống đã quá quen thuộc bởi vị ngọt bùi của nó. Hai món ăn tưởng chừng như không liên quan này lại kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon khiến bao thực khách mê mẩn.

Khi làm xôi xoài, cần đảm bảo những hạt xôi trắng dẻo quyện với vị ngọt mát của những múi xoài chín vàng. Cách làm xôi xoài Thái Lan chuẩn nhất là không có vị thơm và ngậy của thịt của nước cốt dừa. Tất cả đều để lại hương vị thơm ngon khó quên trong vị giác của chúng ta.

Ngoài món xôi xoài truyền thống Thái Lan còn có một số biến thể như: xôi xoài, xôi xoài sầu riêng, xôi xoài thập cẩm … Những món ăn này bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt là ở

strong> strong> Đến Sài Gòn , đến Đà Nẵng , đến Quảng Ninh .

Bao nhiêu calo trong xôi xoài? Mặc dù đây là một bữa ăn ngon không thể cưỡng lại, nhưng vị ngọt mà nó mang lại sẽ không gây sợ hãi cho nhiều người quan tâm đến cân nặng. Hầu hết các món xôi đều có nhiều năng lượng, với một khẩu phần 200 gram xôi xoài chứa khoảng 600 calo . Vì vậy, cách làm xôi xoài Thái Lan rất đơn giản và dễ làm, những bạn không muốn tăng cân thì không nên ăn quá nhiều.

2. Cách làm xôi xoài dẻo và thơm ngon

2.1. Cách làm xôi xoài kiểu Thái

  • Số lượng bản sao: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 45 phút
  • Mức độ Điều trị: Trung bình
  • Vật liệu:

    • Nước cốt dừa: 450ml
    • Đường: 200g
    • Gạo nếp: 2,5 chén
    • Xoài chín: 3
    • Hạt mè nướng: 1 muỗng canh
    • Muối, lá dứa, nước lọc
    • Cách chuẩn bị:

      • Cách làm nước cốt dừa ăn xôi xoài: cho 300ml nước cốt dừa và 5 thìa đường, muối, 1 nhánh lá dứa vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. nhiệt, Loại bỏ lá dứa và để nguội.
      • Cho 5 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho gạo nếp vào khuấy đều tay để gạo không bị dính đáy chảo. Giảm lửa và nấu trong khoảng 30 phút, cho đến khi xôi chín.
      • Trong khi đợi gạo nếp chín, bạn cho 150ml nước cốt dừa, 1 nhánh lá dứa và 100g đường vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hết thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa là được. tắt bếp và vớt lá dứa ra.
      • Khi gạo nếp mềm, đổ nước cốt dừa ở bước 3 vào, trộn đều, đậy vung nấu khoảng 10 phút.
      • Yêu cầu Thành phẩm:

        Cách ăn xôi xoài Thái đúng cách là bày ra đĩa cùng với xoài chín thái mỏng, rưới một chút nước cốt dừa và vừng rang lên rồi thưởng thức. Công thức làm xôi xoài Thái rất đơn giản nhưng đảm bảo xôi không bị nát mà vẫn béo ngậy và ngọt.

        & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách Nấu Món Phở Bò Nambo Cực Ngon

        2.2 Cách làm xôi xoài lá dứa

        • Số lượng bản sao: 4 người
        • Thời gian chuẩn bị: 45 phút
        • Mức độ Điều trị: Trung bình
        • Vật liệu:

          • Gạo nếp: 400g
          • Nước cốt dừa: 150ml
          • Nước ép dứa: 14ml
          • Sữa tươi không đường: 400ml
          • Bột gạo, đường, muối, đậu phộng rang
          • Cách chuẩn bị:

            • Cho gạo nếp vào âu ngâm nước 5 – 6 tiếng. Gạo nếp sau khi ngâm rửa sạch lại một lần nữa, vớt ra để ráo.
            • Đun gạo nếp trên lửa vừa cho đến khi nước sôi thì cho gạo nếp vào xửng hấp khoảng 45 phút cho đến khi gạo nếp chín mềm.
            • 150ml nước cốt dừa, 130g đường và 1 thìa cà phê muối, nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.
            • Thêm 45ml nước cốt lá dứa, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại thì tắt bếp. Đổ nước cốt này vào bát gạo nếp đã nấu ở trên. Khuấy đều để nước cốt ngấm đều vào gạo nếp, sau đó đậy vung và ủ gạo nếp trong khoảng 20 phút.
            • Cho 2 thìa bột gạo, 1 thìa muối và 400ml sữa tươi không đường vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, cho nước sốt sữa vào khuấy liên tục khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. .
            • Công thức nấu xôi xoài dứa đã sẵn sàng, giờ bạn chỉ cần cắt vài lát xoài chín, bày xôi ra đĩa, rưới một chút sốt sữa tươi, đậu phộng rang lên là có thể thưởng thức. Xôi lá dứa dẻo mềm, thơm vị nước cốt dừa kết hợp với nước sốt sữa mặn ngọt.

              & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Học cách làm xôi chả mực Hạ Long, đặc sản nổi tiếng vùng mỏ

              2.3. Cách làm xôi xoài hoa đậu biếc

              Nếu bạn đã thuộc lòng cách làm xôi xoài hoặc xôi xoài lá dứa ở Thái Lan, thì công thức nấu xôi xoài hoa đậu biếc sẽ không làm khó bạn hơn. Hoa đậu biếc nhìn chung cách làm rất đơn giản, tương tự như gạo nếp lá dứa, chỉ khác là hoa đậu biếc được dùng thay cho lá dứa trong quá trình nấu xôi.

              • Số lượng bản sao: 4 người
              • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
              • Mức độ xử lý: Dễ dàng
              • Chất liệu:

                • Gạo nếp: 400g
                • Nước cốt dừa: 150ml
                • Nước ép bướm: 14ml
                • Sữa tươi không đường: 400ml
                • Bột gạo, đường, muối, đậu phộng rang
                • Cách chuẩn bị:

                  • Ngâm gạo nếp trong khoảng 6 giờ. Sau khi ngâm, bạn vớt gạo ra, để ráo nước và rắc một chút muối.
                  • Bạn có thể dùng khoảng 1 gam hoa đậu bướm khô, hoặc thêm bớt tùy theo cách điều chỉnh độ đậm nhạt của màu xôi. Đun hoa đậu biếc trong 100ml nước đến khi sôi thì lọc bỏ bã hoa và chắt lấy phần nước.
                  • 150ml nước cốt dừa, 130g đường và 1 thìa cà phê muối, nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.
                  • Thêm nước hoa đậu bướm vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước cốt này vào bát gạo nếp đã nấu ở trên. Khuấy đều để nước cốt ngấm đều vào gạo nếp, sau đó đậy vung và ủ gạo nếp trong khoảng 20 phút.
                  • Cho 2 thìa bột gạo, 1 thìa muối và 400ml sữa tươi không đường vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, cho nước sốt sữa vào khuấy liên tục khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. .
                  • Yêu cầu Thành phẩm:

                    Trộn xôi chín mềm với những bông hoa đậu biếc tím xinh xắn. Nó có thể được phục vụ với xoài, nước cốt dừa, đậu phộng, nước sốt sữa, hoặc thêm một ít dừa bào.

                    3. Những lưu ý khi làm xôi xoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button