Ẩm thực

Học ngay công thức xúc xích phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Học ngay công thức xúc xích phô mai chuẩn vị Hàn Quốc.

XEM VIDEO Học ngay công thức xúc xích phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại đây.

Xúc xích phô mai còn có một cái tên xa hoa khác là chó phô mai Hàn Quốc. Nếu là một tín đồ ăn uống, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món ăn vặt cực cay này phải không? Giờ đây, thay vì ra hàng quán đông đúc, bạn có thể tự tay vào bếp và chế biến món ăn hấp dẫn này. Tất nhiên, những hướng dẫn về nghi phat luôn chỉn chu, dễ làm mà lại ngon.

Nước sốt xúc xích phô mai

Cần có những nguyên liệu sau để làm xúc xích:

Bạn đang xem: Xúc xích phô mai

  • Xúc xích khuyến nghị: 10 miếng
  • Phô mai mozzarella: 200 gram
  • Bột mì: 350 gram. Chọn các loại đa năng có sẵn tại cửa hàng tạp hóa.
  • Bột ngô: 40g
  • Bread vụn: 100g
  • Sữa không đường: 360g
  • Gia vị cơ bản: Đường, Muối
  • li >

  • Nước sốt: Tương ớt, Sốt cà chua, Sốt mayonnaise

Cách làm xúc xích phô mai

Ông bà ta có câu “Có công thì mới có ăn”. Tự làm xúc xích tại nhà không chỉ chất lượng cao, giá cả phải chăng mà còn được ăn thỏa thích mà không lo về giá.

XEM THÊM:  Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị

Bước 1: Trộn bột

Đây là giai đoạn chuẩn bị vỏ. Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát hoặc một chiếc nồi lớn và cho tất cả các nguyên liệu khô như bột mì, bột bắp, bột nở, muối, đường, v.v.

Xem thêm: Cách làm thịt ba rọi chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng

Đập 3 quả trứng vào một chiếc bát khác và trộn đều với sữa. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bát đựng nguyên liệu khô. Dùng thìa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt, mịn.

Bạn cần đảm bảo trộn bột sao cho đủ dày để dính vào bề mặt của xúc xích. Giảm sữa và bột mì để tạo độ sệt lý tưởng. Tuy nhiên, đừng lạm dụng bột mì, vì chiên có thể làm khô lớp phủ và giảm hương vị món ăn.

Bước 2: Chuẩn bị xiên thịt

Cắt xúc xích thành từng miếng dài khoảng 3,5 cm. Cắt phô mai thành những miếng lót mỏng hình chữ nhật có kích thước phù hợp. Lưu ý rằng cả hai nguyên liệu phải được làm khô kỹ lưỡng. Nếu bánh còn ướt sẽ không dính vào bột chiên xù.

Để chuẩn bị lớp, hãy đặt các mẩu vụn lên khay. Lăn xúc xích phô mai theo thứ tự hỗn hợp trứng, sau đó là vụn bánh mì. Cần chú ý để bột bám đều trên bề mặt.

XEM THÊM:  Ba bau an trai so ri co tot khong

Bước 3: Chiên xúc xích

Xem thêm: Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

Đun nóng dầu trong nồi hoặc chảo sâu. Xúc xích bị úng do tốn nhiều dầu nên bạn chỉ nên chọn loại có kích thước vừa phải để tiết kiệm. Đun đến khi dầu đạt nhiệt độ khoảng 400-420 độ C thì cho xúc xích vào chiên.

Dầu càng nóng, vỏ bánh càng nhanh cứng và làm tan chảy lớp phủ phô mai. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ chính xác để xúc xích không bị xẹp, mất thẩm mỹ.

Chiên xúc xích cho đến khi vỏ có màu vàng nâu. Vớt ra giấy thấm bớt dầu để xúc xích được giòn, không bị thiu và để được lâu hơn.

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm được ví như “đặc tính” của xúc xích. Có thể dùng tương cà hoặc sốt mayonnaise tùy theo khẩu vị của mọi người. Nhưng một công thức nước chấm tiêu chuẩn của Hàn Quốc sẽ bao gồm tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, mù tạt hoặc được cuộn trong một lớp đường mỏng.

Đến đây chắc hẳn nhiều bạn đã “chảy nước miếng”. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không “lăn” vào bếp? Đừng quên, để có món xúc xích phô mai ngon, bạn nên mua các sản phẩm từ quy ước. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và thương hiệu nổi tiếng, chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm giò chả, giò chả, thịt heo, bò, gà chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

XEM THÊM:  Cách làm cơm chiên Dương Châu vàng, giòn ngon, chuẩn vị

Xem thêm: Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa ngon tại nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button